DHBK

Tỉnh Quảng Nam và Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đẩy mạnh hợp tác về lĩnh vực Khoa học Công nghệ

14/01/2022 20:32

Sáng ngày 11/1/2022, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có chuyến thăm và làm việc cùng Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân (UBND) Tỉnh Quảng Nam về việc triển khai, đẩy mạnh hợp tác trong hoạt động Khoa học & Công nghệ (KH&CN).


Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Tỉnh Quảng Nam có Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Nam, Ban Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ và các bộ phận liên quan. Về phía Trường Đại học Bách khoa, có PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô là đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng liên quan và một số nhà khoa học của Nhà trường.


TS. Tào Quang Bảng – Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế trình bày báo cáo kết quả hoạt động KHCN với tỉnh Quảng Nam và kế hoạch hợp tác

Để có cơ sở trao đổi thảo luận các hoạt động hợp tác, TS. Tào Quang Bảng – Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế đã báo cáo các hoạt động KH&CN của Trường; các nhiệm vụ, công tác chuyên môn mà Trường Đại học Bách khoa đã thực hiện với Tỉnh Quảng Nam trong 05 năm gần đây và từ đó trình bày sơ lược về kế hoạch hợp tác ngắn hạn và dài hạn giữa 02 bên. Đồng thời TS. Tào Quang Bảng cũng trình bày các đề xuất nhiệm vụ KH&CN mà Cán bộ Giảng viên (CBGV) Nhà trường dự định thực hiện trong năm 2022.

Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Nam cảm ơn Nhà trường đã có chuyến thăm nhân dịp năm mới 2022. Ông cũng đánh giá cao buổi làm việc lần này, đánh dấu sự khởi đầu trong mối quan hệ hợp tác chuyên sâu về lĩnh vực KH&CN giữa Tỉnh Quảng Nam và Nhà trường. Tỉnh Quảng Nam rất cần các nhà khoa học của Trường Đại học Bách khoa tham gia giải quyết các vấn đề của Tỉnh.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa nhấn mạnh buổi trao đổi thảo luận này sẽ là nền móng, là tiền đề để 02 bên tiến đến ký kết thỏa thuận hợp tác, cụ thể hóa các hoạt động mà cả 02 bên quan tâm liên quan đến KH&CN, góp phần hỗ trợ giải quyết các vấn đề của địa phương.

Ông Nguyễn Phi Thạnh - Giám đốc Sở KH&CN Tỉnh Quảng Nam đã đưa ra các vấn đề mà 02 bên cần hợp tác mạnh mẽ, chủ yếu các mảng sau: Mở rộng hợp tác trong KH&CN; hướng đến hợp tác toàn diện; hỗ trợ CSDL chuyên gia của Nhà trường; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao...

Buổi làm việc diễn ra sôi nổi sau 3 giờ làm việc và mang lại kết quả tích cực, khả quan. Theo đó Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Nam có một số kết luận như sau: 02 bên sẽ bố trí gặp nhau 01 năm 02 lần để thảo luận, sơ kết kết quả cũng như định hướng hoạt động cho thời gian tiếp theo; đề nghị Trường Đại học Bách khoa kết hợp với Sở KH&CN Tỉnh Quảng Nam triển khai thực nghiệm các nhiệm vụ mà CBGV nhà trường đã nghiệm thu thành công cho Tỉnh Quảng Nam; Trường Đại học Bách khoa hỗ trợ công tác đào tạo nguồn nhân lực mà Tỉnh đề xuất; 02 bên phối hợp thực hiện đề tài các cấp cao (Bộ, Nhà nước....); cụ thể hóa các hoạt động sẽ triển khai trong năm 2022 và giao Sở KH&CN phối hợp với Trường ĐHBK soạn thảo thỏa thuận hợp tác với những nội dung cụ thể và có kế hoạch thực hiện chi tiết...


PGS.TS Đoàn Quang Vinh đại diện Trường Đại học Bách khoa tặng quà lưu niệm cho Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Nam


02 bên chụp ảnh lưu niệm

Buổi làm việc kết thúc thành công tốt đẹp trong sự kỳ vọng về mối quan hệ hợp tác bền chặt, hiệu quả giữa Tỉnh Quảng Nam và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.

Tin: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN