DHBK

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - Student Forum lần thứ 2 đã diễn ra thành công tốt đẹp

11/01/2022 10:27

A screenshot of a video game

Description automatically generated

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học- Student Forum lần thứ 2 đã được tổ chức trong 02 ngày 8 và 9/01/2022 với hình thức kết hợp. Các tác giả có thể trình bày các nghiên cứu của mình trực tiếp tại địa điểm tổ chức hoặc có thể tham gia hội nghị trực tuyến.

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học (Gọi tắt là Student Forum) là sân chơi học thuật của sinh viên 6 Khoa/Viện đào tạo về ngành Điện thuộc 6 trường đại học: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Công nghiệp Hà nội, Trường Đại học Điện Lực, Trường Đại học Thủy lợi và Trường Đại học Khoa học & Công nghệ Hà Nội.

Năm 2021, Viện Điện - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đăng cai tổ chức hoạt động này với tên gọi “Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học – Student Forum 2021 – Chủ đề Năng lượng bền vững”. Trong đó Khoa Điện, Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng giữ vai trò là một trong các đơn vị đồng tổ chức sự kiện này.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi Covid-19, Hội nghị năm nay vẫn thu hút sự quan tâm của hơn 350 sinh viên, thầy cô và các nhà nghiên cứu, cùng với đó là 175 bài báo chất lượng, trong đó có nhiều sản phẩm khoa học mang tính ứng dụng thực tiễn cao.

Graphical user interface, application, website

Description automatically generated
Khách mời báo cáo tại Hội nghị

Góp phần tạo nên thành công của Hội nghị, Khoa Điện có 8 nhóm sinh viên tham gia. Các bài báo cáo được chuẩn bị chu đáo với các ý tưởng khoa học độc đáo, sáng tạo khẳng định trình độ học thuật của sinh viên Khoa Điện cũng như tiếp cận được các hướng nghiên cứu tiên tiến trên thế giới.

Xuất sắc vượt qua nhiều đề tài, Khoa Điện đã có 2 đề tài đạt giải "The Best Papers"

+ Đề tài " CHẾ TẠO ROBOT TỰ ĐỘNG BÁM THEO ĐƯỜNG HÀN KIM LOẠI ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ XỬ LÝ ẢNH" của nhóm sinh viên Đặng Văn Hiệu, Nguyễn Thế Trường, Bùi Hữu Hoàng dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Kim Ánh- Khoa Điện và Ông Huỳnh Nil Giang- R&D department, PowerMore Co. Ltd .

+ Đề tài "DEVELOPING SOFTWARE TO EVALUATE THE ABILITY OF DISTRIBUTED ENERGY SOURCES CONNECTED TO THE DISTRIBUTION NETWORK" của sinh viên Lê Khoa Nam dưới sự hướng dẫn của TS. Lê Hồng Lâm.

Hội nghị đã thật sự đã tạo ra một ngày hội học thuật cho sinh viên, một sân chơi lớn giúp các em có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học hỏi và tiếp cận những vấn đề mới về lĩnh vực Năng lượng bền vững. Từ đó khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học, khơi gợi ý tưởng, sáng kiến mới, góp phần phát triển mạnh mẽ phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

A picture containing text, businesscard

Description automatically generated

Graphical user interface, text, website

Description automatically generated

Diagram

Description automatically generated

Diagram

Description automatically generated

Text

Description automatically generated

Text

Description automatically generated
Các báo cáo của sinh viên Khoa Điện tại Hội nghị

Nguồn: Khoa Điện, ĐHBK, ĐHĐN