Trường Đại học Bách khoa có nhiều nhà khoa học, giảng viên được Thành phố Đà Nẵng khen thưởng vì thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ năm 2018

14/11/2018 11:14

Sáng ngày 10/11/2018, tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, Uỷ ban Nhân dân thành phố (UBND) đã long trọng tổ chức Lễ khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2018. Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vinh dự có nhiều nhà khoa học, giảng viên được thành phố khen thưởng, ghi nhận đánh giá cao vì có các công trình, kết quả nghiên cứu khoa học có giá trị được công bố quốc tế và ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn.


Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng, TS.Đặng Việt Dũng (thứ 8 bên phải qua) trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động KHCN năm 2018

Theo Quyết định số 4403/QĐ-UBND ngày 03/10/2018, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng Bằng khen (kèm theo tiền thưởng) cho  116 tác giả, nhóm tác giả có thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CN năm 2018, trong đó ĐHĐN vinh dự có 51 tác giả, nhóm tác giả được vinh danh, cụ thể như sau:

Tác giả duy nhất có 02 giải pháp hữu ích (được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN cấp văn bằng bảo hộ) được vinh danh năm nay là TS. Lê Thị Xuân Thùy, Trường Đại học (ĐH) Bách khoa-ĐHĐN với 02 giải pháp: “ Thiết bị lọc nước ngầm đa năng” (Bằng độc quyền số 1692 cấp ngày 4/4/2018) và “ Phương pháp xử lý nước thải nhiễm ion kim loại nặng bằng vật liệu từ tính phủ axit gama-polyglutamic (Gama-PGM) (Bằng độc quyền số 1698 ngày 9/4/2018). TS.Lê Thị Xuân Thùy hiện là giảng viên Khoa Môi trường, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN.


Lãnh đạo thành phố trao Bằng khen cho TS.Lê Thị Xuân Thùy, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN (thứ 2 bên phải qua)

49 tác giả, nhóm tác giả có bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín thế giới (thuộc danh mục của Viện Thông tin Khoa học quốc tế ISI, Hoa Kỳ) gồm: 36 tác giả, nhóm tác giả thuộc Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, 07 tác giả, nhóm tác giả thuộc Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN; 03 tác giả, nhóm tác giả thuộc Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN; 02 tác giả thuộc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN và 01 tác giả thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN. Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN tiếp tục truyền thống là “cánh chim đầu đàn” trong hoạt động KHCN của ĐHĐN, chiếm 31,86% trong tổng số tác giả, nhóm tác giả được khen thưởng và 73,5% trong toàn ĐHĐN.

Các công trình nghiên cứu được lựa chọn, khen thưởng năm nay bao gồm nhiều lĩnh vực, chuyên ngành trong đó có những công trình nghiên cứu cơ bản, có tính hàn lâm, học thuật cao đồng thời cũng có nhiều công trình nghiên cứu ứng dụng, được áp dụng hiệu quả trong thực tiễn.

Đến dự và phát biểu với các nhà khoa học, TS.Đặng Việt Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp ý nghĩa của các nhà khoa học đồng thời gửi gắm thông điệp mong muốn ngày càng có nhiều tác giả, nhóm tác giả có những công trình nghiên cứu không chỉ có giá trị khoa học mà còn mang tính ứng dụng cao trong thực tiễn phát triển kinh tế-xã hội cho thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Phó Chủ tịch thường trực Đặng Việt Dũng nhấn mạnh, thành phố sẽ tiếp tục tạo điều kiện, khuyến khích, hỗ trợ cho các hoạt động KHCN ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là việc kết nối, chuyển giao ứng dụng vào thực tiễn thiết thực góp phần xây dựng thành phố đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Sự kiện có nhiều nhà khoa học, giảng viên được thành phố khen thưởng, vinh danh năm nay tiếp tục khẳng định truyền thống, tiềm lực và sự đóng góp tích cực của ĐHĐN đối với hoạt động KHCN của thành phố nói riêng, sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực và kinh tế-xã hội của thành phố nói chung, góp phần nâng cao uy tín, học hiệu của ĐHĐN trên tiến trình hội nhập và phát triển.

Danh sách các tác giả, nhóm tác giả được khen thưởng năm 2018 Xem tại đây.

Tin Trung tâm Thông tin và Truyền thông ĐHĐN