Rộn ràng không khí ngày nhập học của tân sinh viên khóa 2017

16/08/2017 16:54

Trong 3 ngày 16, 17 và 18/8/2017, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng tổ chức nhập học cho tân sinh viên khóa 2017. Tính đến hết ngày 08/08/2017, đã có 3.242 thí sinh xác nhận nhập học tại Trường. Công tác chuẩn bị được Ban Giám hiệu Nhà trường chỉ đạo thực hiện sớm và quyết liệt nhằm giúp các tân sinh viên nhanh chóng hội nhập với môi trường mới, đặc biệt là số các em từ các tỉnh, thành khác đến nhập học.


Quang cảnh các bạn Tân sinh viên  đến trường nhập học

Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng là Trường có học hiệu và uy tín đào tạo sinh viên các khối ngành Kỹ thuật - công nghệ ở Miền Trung - Tây Nguyên. Trong năm học 2016-2017 Trường đã đạt chất lượng kiểm định quốc gia vào tháng 6/2016; tiếp đến tháng 11/2016 Trường được công nhận đạt chất lượng kiểm định 2 Chương trình tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế AUN- QA; và đến tháng 6/2017 vừa qua, Trường đã được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng Trường Đại học của Tổ chức kiểm định Châu Âu HCERES với thời hạn 05 năm.

Chính những thành tựu nổi bật đó đã giúp cho các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh trao gởi niềm tin vào chất lượng đào tạo của Trường. Trong đợt 1 năm 2017, Trường đã tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 và tính đến thời điểm hiện tại đã có 3.242 thí sinh xác nhận nhập học tại trường.


Đông đảo Tân sinh viên nhập học tại Trường

Ngay từ sáng sớm, không khí của ngày nhập học đã diễn ra rộn ràng, sôi nổi với sự tham gia của đông đảo quý phụ huynh và các em tân sinh viên.

 


Phụ huynh và các Tân sinh viên xem sơ đồ các vị  trí làm thủ tục nhập học

Trong ngày đầu, số lượng sinh viên nhập học thường rất đông. Trước tình hình đó, GS.TS Lê Kim Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban Giám hiệu đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của Trường chuẩn bị chu đáo để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, đồng thời cung cấp nhiều dịch vụ tư vấn giải quyết những vướng mắc, băn khoăn liên quan đến hoạt động học tập, hưởng chế độ chính sách và giúp tân sinh viên sớm ổn định chỗ ở.


GS.TS Lê Kim Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường và các Thầy trong BGH tham dự lễ nhập học chào mừng Tân sinh viên khóa 2017


Dừng chân tại gian chào mừng Tân sinh viên của Câu lạc bộ Guitar

Từ Bình Định - Quy Nhơn ra Đà Nẵng nhập học cho con, phụ huynh Lê Minh Hữu - hiện đang là Phó giám đốc công ty TNHH XNK Năng Lượng Xanh chia sẻ “Tôi rất phấn khởi khi con tôi theo nghiệp bố, thi vào ngành Công nghệ Chế tạo máy - Trường Đại học Bách Khoa. Ngày đầu dẫn con đến trường nhập học tôi ấn tượng với khuôn viên rộng lớn của Nhà trường, không khí náo nhiệt rất phấn khởi, mặc dù số lượng sinh viên nhập học rất nhiều nhưng các thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi và diễn ra trật tự”. Bác cũng chia sẻ thêm cungf với con trai là Lê Minh Dũng- Tân sinh viên ngành Công nghệ Chế tạo máy còn có 3 bạn học cùng trường phổ thông trúng tuyển vào trường ra nhập học đã thuê trọ chung một phòng ở gần Trường nên bác cảm thấy rất yên tâm.


Phụ huynh Lê Minh Hữu đến từ Quy Nhơn- Bình Định

Vừa hồi hội vừa háo hức đến tham dự lễ nhập học ngày hôm nay, Tân thủ khoa Nguyễn văn Quân - ngành Kỹ thuật điện, điện tử chia sẻ mong ước của mình sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để lấy được tấm bằng giỏi để báo đáp công ơn của cha mẹ.


Tân thủ khoa Nguyễn văn Quân
- ngành Kỹ thuật điện, điện tử

Trong đợt nhập học này, Trường cũng đã trao nhiều phần quà và các suất học bổng vượt khó cho các em có hoàn cảnh khó khăn, học tốt và có ý chí vươn lên trong cuộc sống.


GS.TS Lê Kim Hùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng tài trợ cho Tân sinh viên Nguyễn Thị Thanh Thủy, ngành Quản lý dự án

Một số hình ảnh ngày nhập học tại Trường:


Tình nguyện viên đang hướng dẫn phụ huynh và tân sinh viên hồ sơ nhập học


Các câu lạc bộ sinh viên biểu diễn chào mừng các tân sinh viên


Các gian hàng trưng bày tại Trường trong ngày nhập học

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN