Sinh viên Đại học Đà Nẵng nhận học bổng Jesco Asia, Nhật Bản năm 2020

24/12/2020 08:55

Ngày 22/12, Công ty cổ phần Jesco Asia, Nhật Bản phối hợp với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Lễ trao học bổng cho 20 sinh viên (SV) các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc với tổng trị giá 100 triệu đồng (05 triệu đồng/suất).


Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn tiếp lãnh đạo Jesco Asia, Nhật Bản 

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN, Ông Nakazaki Katsufumi-Tổng Giám đốc Jesco Asia, Ông Nguyễn Đinh Chung, Giám đốc Jesco Asia tại Đà Nẵng.


Toàn cảnh buổi Lễ trao học bổng

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo: Văn phòng, các ban chức năng (Hợp tác Quốc tế, Công tác Học sinh Sinh viên), Trung tâm Nhật Bản và 20 SV được nhận học bổng năm nay.


PGS.TS. Lê Quang Sơn Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Nakazaki Katsufumi-Tổng Giám đốc Jesco Asia, Nhật Bản hy vọng học bổng sẽ tiếp thêm động lực, hỗ trợ cho các SV có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên, hướng đến tương lai tốt đẹp để cống hiến hữu ích cho xã hội.


Tổng Giám đốc Jesco Asia Nakazaki Katsufumi phát biểu 

Đây cũng là năm thứ tư Jesco Asia, Nhật Bản trao học bổng cho SV ĐHĐN theo thỏa thuận hợp tác nhằm góp phần gắn kết tình hữu nghị, thúc đẩy phát triển văn hóa, giáo dục và đào tạo giữa hai bên.


Lãnh đạo ĐHĐN và Jesco Asia trao học bổng cho SV 

PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cám ơn lãnh đạo Jesco Asia, Nhật Bản đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ quý báu cho SV ĐHĐN, đồng thời mong muốn phía Nhật Bản tiếp tục quan tâm, trao học bổng giúp SV vươn lên trong học tập và rèn luyện.


Lãnh đạo ĐHĐN và Jesco Asia trao học bổng cho SV 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn khẳng định ĐHĐN luôn coi trọng vun đắp mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Nhà trường và doanh nghiệp, trong đó Jesco Asia, Nhật Bản là một đối tác quan trọng, gắn bó của ĐHĐN. 


Lãnh đạo ĐHĐN và Jesco Asia trao học bổng cho SV 

20 SV ĐHĐN được trao Học bổng Jesco Asia, Nhật Bản năm nay là những SV có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả học tập và rèn luyện tốt, trường hợp là SV năm thứ nhất thì có kết quả xét tuyển vào ĐH cao; tích cực tham gia hoạt động xã hội; được các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc giới thiệu; ưu tiên SV có thể sử dụng tiếng Nhật.


Phó Giám đốc ĐHĐN trao lưu niệm cho Lãnh đạo Jesco Asia 

Công ty Jesco Asia, Nhật Bản được thành lập từ năm 1970, hoạt động trong các lĩnh vực thiết kế, định giá, thi công xây dựng và cung cấp vật tư, thiết bị cho các hệ thống cơ sở hạ tầng, viễn thông, vô tuyến và năng lượng có uy tín tại Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới.


Phó Giám đốc ĐHĐN tặng hoa cám ơn Lãnh đạo Jesco Asia 

Thông qua Ban Hợp tác Quốc tế và Trung tâm Nhật Bản-ĐHĐN, nhiều trường ĐH, tổ chức, doanh nghiệp và các địa phương của Nhật Bản đã phối hợp với ĐHĐN triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trao học bổng cho SV, tư vấn giới thiệu việc làm, mở các lớp đào tạo tiếng Nhật miễn phí, ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực.


Các đại biểu và SV chụp ảnh lưu niệm 

Xem thêm trên Báo Giáo dục Thời đại

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN