DHBK

Tập đoàn Trường Hải (THACO GROUP) trao tặng Động cơ ô tô và Robot hàn cho Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

29/03/2024 13:01

Sáng ngày 29/3/2024, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Lễ tiếp nhận 07 Động cơ ô tô và 02 Robot hàn do Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO GROUP) tài trợ.

Tham dự buổi lễ, về phía nhà tài trợ có ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES, ông Bùi Trần Nhân Trí - Phó Giám đốc Văn phòng THACO Chu Lai, ông Nguyễn Công Định - Tổng Giám đốc Công ty THACO Truck, ông Phạm Trường Tùng - Giám đốc cao cấp - Phụ trách Kỹ thuật - Công nghệ THACO INDUSTRIES. Về phía nhà trường có TS. Huỳnh Phương Nam - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa có liên quan.


Đại biểu và sinh viên tham dự sự kiện

THACO là Công ty cổ phần được thành lập từ năm 1997, trải qua 25 năm hình thành và phát triển, từ một công ty chuyên nhập khẩu xe cũ, cung cấp vật tư phụ tùng sửa chữa ô tô THACO đã phát triển vượt bậc, trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành gồm 06 Tập đoàn thành viên: THACO AUTO (Ô tô), THACO INDUSTRIES (Cơ khí & Công nghiệp hỗ trợ), THACO AGRI (Nông nghiệp), THADICO (Đầu tư & Xây dựng), THISO (Thương mại & Dịch vụ) và THILOGI (Logistics), trong đó các ngành bổ trợ cho nhau và có tính tích hợp cao.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Huỳnh Phương Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Trường Đại học Bách khoa,  ĐHĐN  là Trường Đại học hàng đầu khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và trong cả nước đào tạo về các lĩnh vực Kỹ thuật và Khoa học Công nghệ. Nhà trường đã đào tạo nên bao thế hệ Kỹ sư, các chuyên gia và cung cấp đội ngũ cán bộ với trình độ chuyên môn cao góp phần trong công cuộc phát triển chung của khu vực đặc biệt là thành phố Đà Nẵng. Để thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, cùng với chiến lược phát triển KHCN, Nhà trường đã luôn nỗ lực cùng với sự hỗ trợ của chính phủ, thành phố, doanh nghiệp để xây dựng các phòng thí nghiệm đạt chuẩn, thiết bị thực hành hiện đại, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH của nhà trường. Thầy chia sẻ, trong những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp đã hỗ trợ cho chúng tôi rất nhiều trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho công tác đào tạo và NCKH góp phần rút ngắn khoảng cách từ Nhà trường và doanh nghiệp, từ đó sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng ngay công việc tại doanh nghiệp.


TS. Huỳnh Phương Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tại sự kiện, thầy cũng bày tỏ hy vọng trong tương lại mối quan hệ giữa công ty và Nhà trường ngày càng bền chặt để giảng viên, sinh viên có cơ hội tiếp cận những kiến thức thực tế mới, sử dụng thiết bị hiện đại và làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Đại diện Nhà tài trợ, ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES cho biết, với chiến lược khác biệt, tầm nhìn dài hạn, cùng tâm huyết, nỗ lực của Ban Lãnh đạo và đội ngũ nhân sự, THACO đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đóng góp thiết thực phát triển kinh tế đất nước và tạo việc làm cho hơn 60.000 người lao động.


Ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES phát biểu

“Hiện nay, THACO Chu Lai đã bước vào chu kỳ đầu tư phát triển mới, trở thành Hệ sinh thái công nghiệp đa ngành thế hệ mới của THACO tại Chu Lai trên nền tảng quản trị công nghiệp, phát triển xanh, thông minh, bền vững; đồng hành và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam, đồng thời là “hạt nhân” liên kết vùng tại miền Trung.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo đã được ký kết, THACO quyết định trao tặng 07 động cơ ô tô, 02 robot, 01 cơ cấu lái, 1 hộp số tự động, góp phần hỗ trợ sinh viên tiếp cận với máy móc, công nghệ hiện đại, nâng cao hiệu quả thực hành, tạo điều kiện thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học. Qua đó đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng của THACO và thị trường lao động, gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Hiện nay THACO đang tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển đa ngành với mục tiêu phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tập đoàn cần một lượng lớn nhân sự trình độ cao, có kỹ năng nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, năng động, sáng tạo. Riêng tại KCN THACO Chu Lai đã và đang tuyển dụng nhân sự tốt nghiệp đại học nhiều nhóm ngành, đặc biệt là lĩnh vực kỹ thuật, với mức lương xứng đáng với vị trí công việc và năng lực của nhân sự. Chúng tôi luôn chào đón và tạo điều kiện để các kỹ sư của Đại học Bách khoa Đà Nẵng gia nhập vào “Đại gia đình THACO”. Đồng thời, chúng tôi cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng trường trong hoạt động đào tạo, phát triển nhân sự; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; hướng dẫn sinh viên thực tập, làm đồ án bảo vệ tốt nghiệp", ông Tâm nhấn mạnh.


Ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES trao biểu trưng tài trợ cho TS. Huỳnh Phương Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa và THACO GROUP được tạo dựng, gắn kết nhiều năm nay thông qua nhiều hoạt động rất thiết thực như thực tập, kiến tập, tuyển dụng, đào tạo, tài trợ các hoạt động, sự kiện lớn của Nhà trường và tài trợ trang thiết bị phục vụ cho đào tạo cũng như NCKH. Sự kiện tài trợ ngày hôm này tiếp tục là một minh chứng nữa cho thấy sự hiệu quả của hợp tác giữa 02 đơn vị. Những động cơ ô tô và robot hàn mà THACO tài trợ cho Nhà trường sẽ giúp các em sinh viên có thể tiếp cận gần hơn với những thiết bị công nghệ tiên tiến hiện đại, được trải nghiệm và thực hành trực tiếp trên các thiết bị được tài trợ nhằm phục vụ hữu ích công tác đào tạo, giảng dạy của nhà trường.

Một số hình ảnh tham quan các thiết bị tài trợ và chụp hình lưu niệm:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN