DHBK

Hơn 600 Tân Tiến sĩ, Tân Thạc sĩ, Tân Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân nhận bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2024

25/03/2024 07:46

Sáng ngày 23/3/2024, tại Hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 cho hơn 600 Tân Tiến sĩ, Tân Thạc sĩ, Tân Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân.


Toàn cảnh chương trình

Tham dự sự kiện, về phía các Sở, Ban, Ngành thành phố Đà Nẵng có: bà Lê Thị Thục - Phó Giám đốc Sở KH&CN. Về phía Đại học Đà Nẵng có TS. Phan Minh Đức - Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN, PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐHĐN, TS. Trần Đình Khôi Quốc - Trưởng ban Ban Đào tạo ĐHĐN, PGS.TS. Dương Minh Quân - Phó Trưởng ban Ban Công tác HSSV ĐHĐN, TS. Đỗ Lê Hưng Toàn - Phó Bí thư, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Đà Nẵng.

Về phía các trường thành viên có: PGS.TS Đoàn Ngọc Phi Anh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN; TS. Phan Đức Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư Phạm, ĐHĐN; TS. Đào Thị Thanh Phượng - Chủ tịch HĐT Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN; PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng - Phó Trưởng khoa Khoa Giáo dục Thế chất - Trung tâm Thể thao ĐHĐN.

Về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Lê Tiến Dũng, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải và TS. Huỳnh Phương Nam - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm, các tổ chức đoàn thể của Nhà trường và hơn 600 tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ, tân Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân về tham dự buổi lễ nhận bằng.

Về phía các đối tác, doanh nghiệp có: ông Lee Jai choon - Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc công ty KP Aerospace Việt Nam; ông Maruta Junichiro - Giám đốc Công ty TNHH OKURA Việt Nam; ông Shinohara Manabu - Cố vấn Công ty Cổ phần HUB Đà Nẵng Nhật Bản; ông Shiraishi Tatsuru - Đại diện Ban lãnh đạo kiêm Trưởng phòng kinh doanh Công ty Cổ phần ABILITY CENTER.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ niềm vui, niềm vinh dự với các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ, tân Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân và gia đình các em. Thầy nhắn nhủ: “Trên con đường lập thân, lập nghiệp phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, sự cạnh tranh nghề nghiệp, yêu cầu xã hội ngày càng cao, nhưng Thầy tin rằng với kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo, bản lĩnh và ước vọng của mình, các em sẽ nắm bắt cơ hội, vượt qua thử thách khẳng định mình và thành công trong cuộc sống tiếp tục làm phong phú thêm bảng vàng thành tích đào tạo của trường”.

“Có được thành tích hôm nay, không thể không kể đến sự tảo tần, quan tâm, động viên của quý vị phụ huynh. Hôm nay, tôi thay mặt các thầy cô giáo cùng các em tân khoa xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý vị phụ huynh. Kính chúc quý vị phụ huynh sức khỏe và luôn tự hào, sát cánh cùng các em”, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu chia sẻ.

Trong đợt công nhận tốt nghiệp và trao bằng hôm nay, có 04 Tiến sĩ, 49 Thạc sĩ, 677 Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân; tỷ lệ sinh viên khá, giỏi đạt khá cao với 32 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc (đạt tỷ lệ 4,73%), 139 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi (đạt tỷ lệ 20,53%) và 408 sinh viên tốt nghiệp loại khá (đạt tỷ lệ 60,27%). Thành tích trên đây là thành quả cộng lại từ trách nhiệm và sự nghiêm túc trên con đường học tập của các anh/chị nghiên cứu sinh, học viên sau đại học và các em sinh viên cũng như sự tâm huyết dìu dắt của đội ngũ thầy cô giáo, các nhà khoa học và CBVC Nhà trường.


PGS.TS Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, PGS.TS Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng gửi gắm: “Trong khoảng khắc trọng đại của buổi lễ tốt nghiệp hôm nay, những cảm xúc lắng đọng lên ngôi, khép lại hành trình học tập tại mái trường Bách khoa Đà Nẵng. Những người trẻ với kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo trong nhiều năm qua, đã đến lúc các Tân Tiến sĩ, Tân Thạc sĩ, Tân Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân Bách khoa Đà Nẵng sẵn sàng với những lựa chọn tương lai, khát khao thành công, công hiến cho xã hội. Hãy tỏa sáng trên hành trình mới, khẳng định bản thân thành công và góp phần tô điểm thêm cho học hiệu Bách khoa Đà Nẵng rất đỗi tự hào với gần 50 năm xây dựng và phát triển.”

Thầy cũng nhấn mạnh trong thời gian sắp tới, dưới định hướng phát triển của Đại học Đà Nẵng, chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo nhà trường, Trường Đại học Bách khoa sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, tiếp tục khẳng định thương hiệu, chất lượng đào tạo trên bản đồ cung cấp nhân lực của Việt Nam, khu vực và thế giới.


Ông Lee Jai Choon - Chủ  tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty KP Aerospace Vietnam, pháp nhân Việt Nam của KP Aero Industries Hàn Quốc chia sẻ

Ông Lee Jai Choon - Chủ  tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty KP Aerospace Vietnam, pháp nhân Việt Nam của KP Aero Industries Hàn Quốc chia sẻ: Với nền tảng kiến thức vững chắc, khả năng học hỏi tốt, các bạn cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã và đang đóng góp rất lớn cho Công ty. Chúng tôi đánh giá cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực cơ khí hàng không và một số ngành có liên quan.

Chất lượng chế tạo máy bay được tạo nên từ kiến thức và sự am hiểu chính xác về các công đoạn, cũng như kĩ năng và sự làm việc trung thực của các kĩ sư.

Hiện chúng tôi đã tuyển dụng được 08 nhân viên người Việt Nam cùng với 18 sinh viên Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đang được đào tạo khóa lý thuyết sản xuất linh kiện máy bay làm việc tại KPC Vina. Bên cạnh đó, chúng tôi đang xây dựng phòng thực hành tại trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN để đào tạo thực hành sản xuất và lắp ráp linh kiện cho các bạn sinh viên. Chúng tôi tin rằng thông qua việc hợp tác với UACV, một nhà máy đã được vận hành tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng và đã có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có thể giúp chúng tôi dẫn đầu thị trường thế giới bằng việc xây dựng một cụm hàng không tại Đà Nẵng”.


Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và Lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa trao bằng cho các Tân Tiến sĩ và tặng hoa cho giảng viên hướng dẫn

Tại lễ trao bằng, Lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN cũng đã tuyên dương, khen thưởng cho các nghiên cứu sinh và các học viên cao học có thành tích xuất sắc trong học tập và vinh danh khen thưởng 12 thủ khoa tốt nghiệp Đại học của các ngành đào tạo.


Lãnh đạo Nhà trường tặng giấy khen cho các Tân Thạc sĩ đạt thành xuất sắc


Lãnh đạo ĐHĐN và Lãnh đạo Nhà trường trao bằng khen và hoa cho 12 thủ khoa tốt nghiệp Đại học của các ngành đào tạo

Được thành lập từ năm 1975, ngay sau khi đất nước thống nhất với muôn vàng khó khăn, đến nay Trường Đại học Bách Khoa, ĐHĐN đã khẳng định được vị thế tiên phong của mình trong hệ thống các trường đại học Việt Nam và khu vực; là một trong những trường có tỷ lệ giảng viên đạt trình độ tiến sĩ trở lên hàng cao nhất Việt Nam (khoảng 72,7%); chất lượng đào tạo luôn được cải tiến và ghi nhận bởi các tổ chức kiểm định trong nước và quốc tế có uy tín (như HCERES, CTI, AUN-QA, VNU-CEA, ASIIN). Và với học hiệu qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, nhân lực đào tạo của trường luôn được đón nhận và đánh giá cao, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp trung bình 03 năm qua đạt trên 97%. Nhiều ngành, nhu cầu tuyển dụng luôn cao hơn năng lực đào tạo của Nhà trường. Công tác đào tạo sau ĐH luôn được Nhà trường quan tâm, đầu tư về mọi mặt để không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, khẳng định giá trị và hiện thực hoá mục tiêu, chiến lược trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu trong khu vực cũng như cả nước.

Một số khoảnh khắc tại lễ trao bằng:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN