Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Goshu Kohsan Việt Nam thuộc lĩnh vực Môi trường

12/04/2021 08:13

Chiều ngày 9/4/2021, tại phòng khách khu A đã diễn ra Buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Goshu Kohsan Việt Nam và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.

Tham dự buổi ký kết, về phía Công ty Goshu Kohsan Việt Nam có Tiến sĩ Hisato “Keith” Takeda - Tổng Giám đốc công ty. Về phía Trường Đại học Bách khoa, có PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Giảng viên là đại diện lãnh đạo Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế và khoa Môi trường.


Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Được biết Công ty Goshu Kohsan Việt Nam từ khi thành lập tại Việt Nam vào năm 2004, công ty đã thiết kế và thi công hơn 450 công trình xử lý nước cấp và nước thải theo hệ thống hai cơ sở là trụ sở chính Hà Nội và văn phòng chi nhánh Hồ Chí Minh.


Tiến sĩ Hisato “Keith” Takeda - Tổng Giám đốc công ty Goshu Kohsan Việt Nam phát biểu

Năm 2019, công ty đã thành lập văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng, sau đó là khai trương chi nhánh mới vào năm 2020. Việc mở rộng này được cho là sẽ góp phần cải thiện môi trường nước trên toàn Việt Nam thông qua việc xây dựng các nhà máy xử lý nước cấp và nước thải hệ thống ba cơ sở.

Biên bản ghi nhớ hơp tác giữa Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và Công ty Goshu Kohsan Việt Nam nhằm giải quyết vấn đề thiếu các nhà nghiên cứu và kỹ sư trong lĩnh vực xử lý nước và xử lý nước thải, thông qua việc hỗ trợ các nhà nghiên cứu, các kỹ sư; thực hiện trao đổi kỹ sư và hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực này. Đồng thời, MoU hướng đến việc đóng góp, cải thiện môi trường nước bằng cách hợp tác trao đổi thông tin giáo dục và khoa học từ các kỹ sư và cả sinh viên cùng các nhà nghiên cứu.

Theo biên bản được ký kết, trong tương lai, hai bên dự kiến ​​sẽ thực hiện các hoạt động hợp tác sau:

(1) Thực hiện các dự án nghiên cứu hợp tác

(2) Trao đổi các báo cáo học thuật và các ấn phẩm

(3) Tổ chức các hội nghị chuyên đề, hội thảo, bài giảng và hội nghị chung

(4) Tạo cơ hội thực tập và các hoạt động liên quan cho sinh viên


Buổi Ký kết MoU giữa DUT và Công ty Goshu Kohsan Việt Nam diễn ra thành công tốt đẹp

Cả hai bên đều hy vọng các nội dung đã ký kết sẽ được triển khai sâu rộng trong giảng viên và sinh viên thuộc ngành môi trường, vì mục tiêu chung đó là góp phần cải thiện môi trường của Việt Nam.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN