Họp kiểm tra công tác chuẩn bị cho đợt đánh giá ngoài AUN-QA lần thứ 332

17/05/2023 08:26

Sáng ngày 15.5.2023, tại Tòa nhà Smart-Building, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã diễn ra cuộc họp trực tuyến với Đoàn đánh giá ngoài AUN-QA để trao đổi về mức độ sẵn sàng của các đơn vị có CTĐT được kiểm định chất lượng sẽ diễn ra vào tháng 6.2023.


Cuộc họp diễn ra trực tuyến tại Tòa nhà Smart Building

Tham dự phiên họp có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, đại diện lãnh đạo Khoa Hóa, Khoa Công nghệ Nhiệt – Điện lạnh, Khoa Môi trường cùng phụ trách các CTĐT, Trưởng nhóm SAR của 4 CTĐT tham gia kiểm định.

Tại cuộc họp, Đoàn đánh giá ngoài AUN-QA đã trao đổi về công tác chuẩn bị cơ  sở  vật chất (CSVC) tại phòng làm việc, phòng phỏng vấn, phòng tổ chức khai mạc, bế mạc của đoàn, kiểm tra hệ thống camera, âm thanh, tốc độ đường truyền internet, công tác hậu cần…. của từng đơn vị có CTĐT được đánh giá.


Trao đổi với Đoàn đánh giá AUN-QA về công tác chuẩn bị cho đợt đánh giá

Trong đợt này có 4 CTĐT tham gia đánh giá gồm: Công nghệ sinh học, Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Môi trường,  Kỹ thuật Nhiệt.


Các CTĐT đang tích cực chuẩn bị CSVC phục vụ cho đợt đánh giá AUN-QA lần thứ 332

Cho đến nay Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã có 15 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn AUN-QA. Các CTĐT được kiểm định chính là khẳng định sự cam kết của nhà trường đối với xã hội, với nhà tuyển dụng về chất lượng sản phẩm đầu ra của CTĐT, đó là nguồn nhân lực được đào tạo theo chuẩn chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt. Sinh viên học các chương trình đạt tiêu chuẩn AUN-QA tại Trường Đại học Bách khoa sẽ dễ dàng thực hiện trao đổi sinh viên, nghiên cứu khoa học, tham quan thực tập hoặc chuyển đổi tín chỉ với các trường đại học trong khu vực châu Á. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp từ những chương trình này sẽ có nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm trong thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN