DHBK

Chào mừng Ngày KHCN Việt Nam: Giảng viên Bách khoa Đà Nẵng nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về những đóng góp trong hoạt động Khoa học & Công nghệ năm 2022

18/05/2022 08:27

Sáng ngày 17/05/2022, tại Trung tâm Hành chính Thành phố Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Khoa học và Công nghệ năm 2022. Buổi lễ là một trong các hoạt động chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5).

DSC05229.JPG
Buổi lễ được tổ chức trang trọng tại Trung tâm Hành chính, TP Đà Nẵng

Tham dự buổi lễ, có Ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng, Bà Vũ Thị Bích Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các Sở Ban Ngành của thành phố Đà Nẵng. Về phía Đại học Đà Nẵng, có PGS.TS Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng. Về phía Trường Đại học Bách khoa, có PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các giảng viên được nhận khen thưởng.

Việc xét khen thưởng trong hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) được Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện thường niên theo quy định tại Nghị quyết số 248/2019/NQ-HĐND ngày 11/7/2019 quy định về khen thưởng trong hoạt động KH&CN thành phố Đà Nẵng. Hoạt động này nhằm khuyến khích nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ đồng thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động KH&CN của thành phố. Được khen thưởng trong dịp này là các công trình KH&CN; các giải pháp, sáng chế; các bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín,…

DSC05281.JPG
Ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ Ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng đã ghi nhận và biểu dương các cá nhân, tổ chức vì tinh thần vượt qua những thách thức khó khăn do dịch Covid-19, góp phần vào phát triển hoạt động KH&CN, mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng. Các đề tài, bài báo được khen thưởng thuộc nhiều lĩnh vực từ kinh tế, xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật, y, dược…mang ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao. Ông muốn các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh ứng dụng thực tế nhằm góp phần giải quyết các bài toán thực tiễn đặt ra. Nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), Ông Lê Đức Viên chúc đội ngũ các nhà tri thức, các nhà khoa học giữ vững ngọn lửa nghiên cứu khoa học, cống hiến nhiệt huyết cho hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo để tạo ra nhiều sáng chế, sáng kiến, giải pháp hữu ích góp phần phát triển quê hương đất nước.           

Trong năm 2021, Sở KH&CN đã tiếp nhận 415 hồ sơ tham gia xét khen thưởng. Theo Quyết định số 955/QĐ-UBND ngày 12/04/2022, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có 16 Giảng viên được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng về KH&CN, bao gồm:

- 01 tác giả có Giải pháp hữu ích được cấp văn bằng bảo hộ của Cục Sở hữu trí tuệ

Tác giả: Lê Thị Xuân Thùy với giải pháp “Thùng hóa vàng mã”.

DSC05241.JPG
TS. Lê Thị Xuân Thùy – Khoa Môi trường, Trường ĐHBK-ĐHĐN được trao bằng khen về Giải pháp hữu ích

- 02 tác giả có bài báo khoa học xuất sắc được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín

(1) Nguyễn Phước Quý Duy

(2) Trần Thị Thu Thảo

- 14 Tác giả/Nhóm tác giả có bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín

(1) Hoàng Phương Tùng

(2) Mai Anh Đức

(3) Trương Ngọc Sơn và Ngô Ngọc Tri

(4) Ngô Ngọc Tri

(5) Nguyễn Đình Minh Tuấn

(6) Nguyễn Phước Quý Duy

(7) Nguyễn Thị Phương Quyên

(8) Nguyễn Tùng Lâm

(9) Phạm Cẩm Nam

(10) Nguyễn Văn Quang

(11) Phạm Ngọc Phương

(12) Phạm Ngọc Quang

(13) Phạm Ngọc Vinh

(14) Phạm Thành Hưng

DSC05296.JPG

DSC05289.JPG
Các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Sở KH&CN TP Đà Nẵng

Hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ luôn là điểm mạnh của đội ngũ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng. Nhiều nghiên cứu có giá trị khoa học cao được công bố trên nhiều tạp chí có uy tín trong và ngoài nước. Nhiều nghiên cứu đã được ứng dụng vào thực tế nhằm giải quyết khó khăn và thúc đẩy sản xuất của các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Xin chúc mừng những nỗ lực trong nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên Nhà trường đã gặt hái được thành quả đáng tự hào, góp phần phục vụ cộng đồng, làm rạng danh học hiệu Bách khoa Đà Nẵng.

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN