DHBK

Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đồng tổ chức Hội nghị Khoa học Cơ học Thủy khí toàn quốc lần thứ 24 (VCFM24) năm 2021

20/12/2021 10:19

Hội nghị Khoa học Cơ học Thủy khí toàn quốc lần thứ 24 (VCFM24) năm 2021 đã được tổ chức thành công vào ngày 18/12/2021, bằng hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom tại 03 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Đồng Chủ tịch Hội nghị là PGS.TS. Hoàng Văn Huân, Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí và PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.


Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến

Hội nghị Khoa học Cơ học Thủy khí toàn quốc là một hoạt động thường xuyên của Hội Cơ học Thủy khí được tổ chức mỗi năm một lần (từ năm 1998), với mục đích trình bày, thảo luận và trao đổi những kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực Cơ học Thủy khí và các lĩnh vực liên quan của các Hội viên Hội Cơ học Thủy khí và các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Các báo cáo khoa học trình bày trên Hội nghị được tuyển chọn thông qua các ý kiến phản biện của các chuyên gia chuyên ngành hẹp để được in trong “Tuyển tập Công trình Hội nghị Khoa học Cơ học Thủy khí toàn quốc” hàng năm.

Hội nghị năm nay đã quy tụ được hơn 100 đại biểu là những nhà khoa học, giảng viên và một số nghiên cứu sinh, học viên cao học đến từ mọi miền của Tổ quốc. Hội nghị là diễn đàn thường niên của những người làm công tác nghiên cứu và giảng dạy trong các lĩnh vực liên quan đến Cơ học Thủy khí trong toàn quốc.

Tham dự hội nghị, có sự hiện diện của GS. TSKH Nguyễn Tiến Khiêm – Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam; GS. TSKH Bùi Văn Ga – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía 02 đơn vị đồng tổ chức, có PGS.TS Hoàng Văn Huân – Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN nhấn mạnh bên cạnh hoạt động đào tạo thì hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ cộng đồng là một trong những phương diện được ưu tiên trong Nhà trường. Hội nghị Khoa học Cơ học Thủy khí đã thu hút rất nhiều giảng viên của Nhà trường tham gia nghiên cứu, viết bài với các bài báo có hàm lượng khoa học cao.

Trong phiên khai mạc,  Ban tổ chức Hội nghị đã trao giải thưởng Vũ Tất Uyên cho các Báo cáo khoa học xuất sắc năm 2021 và tặng Bằng khen của Hội Cơ học Thủy khí cho các Bài báo khoa học xuất sắc năm 2020 và 2021, nhằm tôn vinh các tác giả/nhóm tác giả có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền Khoa học Cơ học Thủy khí nói riêng và nền Khoa học Việt Nam nói chung.

Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng vinh dự có 02 Bài báo xuất sắc nhất đạt giải thưởng Vũ Tất Uyên năm 2021; 02 Bài báo xuất sắc được nhận Bằng khen của Hội Cơ học Thủy khí năm 2020 và năm 2021.

Text

Description automatically generated

Text

Description automatically generated


Các bài báo xuất sắc của các nhóm tác giả Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng vinh dự đạt giải thưởng

Hội nghị diễn ra tại 03 điểm cầu gồm 09 phiên họp với 77 bài báo cáo khoa học trên các lĩnh vực, các vấn đề cơ bản về Cơ học Thủy khí: Cơ học Thủy khí Môi trường; Cơ học Thủy khí với Biến đổi khí hậu và Năng lượng mới; Động lực học sông-biển, công trình; Thủy khí động lực học tính toán;… Mỗi phiên họp diễn ra sôi nổi với các phần phản biện, trao đổi và thảo luận giữa các nhà khoa học, các tác giả/nhóm tác giả đề tài nghiên cứu... nhằm đưa ra những giải pháp thiết thực, hữu ích áp dụng vào thực tiễn.


Danh sách các báo cáo khoa học tại điểm cầu Đà Nẵng

Một số hình ảnh khác:

A group of people sitting at a table with computers

Description automatically generated with low confidence

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN