DHBK

Hội nghị Quốc tế về Công nghệ tiên tiến (ISAT) lần thứ 20 diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều giải pháp khoa học hữu ích

29/11/2021 16:07

Hội nghị ISAT (International Symposium on Advanced Technology) lần thứ 20 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong 02 ngày 23 và 24/11/2021, với sự đăng cai của Trường Đại học Kogakuin (Nhật Bản).


Điểm cầu Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tham dự khai mạc Hội nghị

ISAT là hội nghị tập trung vào việc hợp tác nghiên cứu giữa các trường trong các ngành khoa học ứng dụng, để giải quyết các vấn đề cấp bách của quốc gia và xã hội.

Hội nghị được khởi xướng bởi Trường Đại học Kogakuin (Nhật Bản) từ năm 2002 và được tổ chức thường niên, luân phiên giữa 04 Trường bao gồm Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN, Trường Đại học Kogakuin (Nhật Bản), Trường Đại học Kỹ thuật Nam Đài Loan (STUST) và Trường Đại học Los Baños Philippines (UPLB).


Hội nghị được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng dịch Covid-19

Khai mạc Hội nghị, có sự tham dự của GS. Shinichiro Ito - Hiệu trưởng Trường Đại học Kogakuin; GS. Lu, Deng-Maw – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Nam Đài Loan; GS Jose D.Camacho, Jr – Chủ tịch Trường Đại học Los Baños Philippines. Về phía Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN có sự tham dự của PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Giảng viên tham gia trình bày đề tài khoa học. Hội nghị thu hút sự tham dự của hơn 150 các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giảng viên đến từ 04 Trường Đại học nói trên.


PGS. TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm tự hào khi là 01 trong 04 đơn vị bảo trợ của ISAT. Hội nghị thường niên ISAT nhằm thúc đẩy những sự đổi mới về Khoa học Công nghệ dưới sự dẫn dắt của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu hướng đến giải quyết những vấn đề cấp bách của xã hội. ISAT-20 với chủ đề chính là “Công nghệ tiên tiến cho sự phát triển bền vững”, bao gồm những nội dung liên quan đến các lĩnh vực Khoa học Hoá sinh và Hoá phẩm, Hoá dược và Hoá tổng hợp, Công nghệ thông tin và truyền thông, Năng lượng và vận chuyển, Kiến trúc và Xây dựng… Thầy tin tưởng rằng với các chủ đề khoa học thảo luận tại Hội nghị, sẽ đáp ứng được 17 mục tiêu phát triển bền vững được đưa ra bởi Liên Hiệp Quốc năm 2015.


TS. Ngô Minh Trí - Chairperson - đề tài “Nghiên cứu việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các bệnh viện thông minh” của GS. Chang, Wan-Jung

Tại phiên khai mạc, TS. Ngô Minh Trí – Trưởng khoa Khoa Điện tử - Viễn thông đã chủ trì phần thảo luận đề tài “Nghiên cứu việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các bệnh viện thông minh” của GS. Chang, Wan-Jung (Trường Đại học Kỹ thuật Nam Đài Loan)

Sáng ngày 24/11/2021, TS. Võ Như Thành – Trưởng Bộ môn Cơ điện tử, Khoa Cơ khí đã có phần trình bày chính trước Hội nghị về “Robot BK-Anticovid phục vụ khu cách ly của bệnh viện”.


TS. Võ Như Thành – Khoa Cơ khí, trình bày về sản phẩm BK Anticovid trước Hội nghị (Keynote Presentation)

Đồng thời tham gia thảo luận tại Hội nghị, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có 10 báo cáo từ các giảng viên Khoa Khoa học Công nghệ và Tiên tiến, Khoa Quản lý dự án, Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Khoa Hóa,…

Phát biểu tại phiên bế mạc Hội nghị, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, năm 2022 Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN sẽ là đơn vị đăng cai ISAT lần thứ 21. Thầy hy vọng sẽ được đón tiếp các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giảng viên các Trường đến tham quan tại Bách khoa Đà Nẵng và mong muốn nhận được sự phối hợp, hỗ trợ từ các Trường cho Hội nghị năm sau.


BTC hội nghị tri ân những đóng góp của PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường

Tại phiên Bế mạc, Ban tổ chức Hội nghị đã gửi lời tri ân đến PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN vì đóng góp quý báu của cô cho ISAT những năm qua, với vai trò là Phó Hiệu trưởng phụ trách hoạt động Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế.

Hội nghị ISAT-20 đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều giải pháp khoa học hữu ích và thiết thực. Đây là cơ hội rất tốt để các giảng viên, nhà khoa học, sinh viên và đại diện doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi các kiến thức khoa học và kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN