Lễ Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp Khóa 2015 - Thành công và những khởi đầu mới!

02/01/2020 19:56

Sáng ngày 30/12/2019, tại khu H của trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng, Khoa Cơ khí Giao thông đã long trọng tổ chức buổi Lễ Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp - Hệ Đại học thuộc ngành Kỹ thuật Cơ khí và ngành Kỹ thuật Tàu thủy.

Tại lễ khai mạc, Ban lãnh đạo Khoa thay mặt lãnh đạo Nhà trường công bố các quyết định liên quan đến Hội đồng Chấm Đồ án Tốt nghiệp, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới những đóng góp về công sức cũng như trí tuệ của các thầy cô giáo.

Buổi Lễ Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp

Lễ Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp lần này là lần kiểm nghiệm cuối cùng năng lực của những chàng Kỹ sư tương lai, sau khoảng thời gian dài phấn đấu học tập và nghiên cứu tại trường. Những kết quả, mô hình mang ra bảo vệ trước Hội đồng chứa đựng biết bao nỗ lực và tâm huyết của cả Thầy hướng dẫn và Trò thực hiện. Chính vì lẽ đó, mà mỗi bạn sinh viên đều có sự chuẩn bị chu đáo để trình bày trước Hội Đồng Bảo vệ.

Hội đồng Đánh giá ngành Kỹ thuật Cơ khí

Hội đồng Đánh giá ngành Kỹ thuật Tàu thủy

 

Tại buổi báo cáo, mỗi sinh viên có từ 10-15 phút để trình bày Đồ án, giới thiệu sản phẩm, chương trình và trả lời câu hỏi phản biện của Hội đồng bảo vệ. Nhiều sinh viên có kỹ năng thuyết trình tốt, trả lời có trọng tâm vào các vấn đề liền quan đến đề tài, qua đó thể hiện năng lực, kiến thức chuyên môn vững vàng đã được tích lũy, rèn luyện trong quá trình học tập, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm chất lượng mang tính mới, tính sáng tạo và có tính ứng dụng thực tiễn được Hội đồng chấm điểm đánh giá cao.

Sinh viên Mai Văn Thuận – 15KTTT báo cáo Đồ án Tốt nghiệp

Hội đồng quan sát đánh giá trực tiếp các sản phẩm mô hình

Buổi Lễ diễn ra thành công tốt đẹp là lời cảm ơn ý nghĩa của các bạn sinh viên gửi đến những thầy cô đã đem hết công sức, trí tuệ của mình giúp đỡ sinh viên học tập và hoàn thành Đồ án tốt nghiệp, cũng như là lời cảm ơn của sinh viên gửi đến gia đình và người thân.

Sinh viên tặng hoa cảm ơn Hội đồng Bảo vệ

Vậy là những tháng ngày "Học Đồ án, ăn Đồ án, chơi Đồ án, ngủ mơ cũng thấy Đồ án" đã trôi qua, giờ đây sinh viên khoa Cơ khí Giao thông có quyền tự hào về những gì mình đã làm được và mơ về một tương lai tươi sáng đang chờ ở phía trước. Chính họ đã vượt qua được "cửa ải" cam go cuối cùng của đời sinh viên, và mai đây sẽ chính thức bước vào môi trường làm việc thực tế.

Có thể nói rằng, thành công của các bạn hôm nay là kết quả của cả một quá trình học tập và rèn luyện tại trường, nó sẽ là hành trang các bạn mang theo trong công việc và cuộc sống. Chúc mừng các bạn đã là những người chiến thắng! Hi vọng các bạn sẽ tiếp tục học tập và phát huy những kiến thức đã học, góp phần phát triển những ngành Công nghiệp “mũi nhọn” của đất nước sau này.