DHBK

Ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

30/05/2020 10:21

 

NGÀNH KỸ THUẬT HỆ THỐNG CÔNG NGHIỆP: LƯƠNG KHỞI ĐIỂM 1000 USD!

Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp - một ngành học đang cần nhiều nhân lực và thu nhập bình quân lại tốt, ổn định.

Đây là một trong những ngành học vừa có thể áp dụng các kiến thức toán học, công nghệ thông tin, máy tính và khoa học quản lý trong việc thiết kế, lắp đặt, cải thiện và quản lý hệ thống tích hợp con người, vật tư, thiết bị, phương pháp và năng lượng.

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp là gì?

Đây là ngành học về quản lý sản xuất. Mục tiêu đào tạo ra kỹ sư làm việc bên cạnh kỹ sư các ngành truyền thống (điện, cơ khí, hóa…) giúp cho nhà máy sản xuất ra sản phẩm rẻ hơn, tốt hơn, tiêu thụ ít nhiên liệu, phân phối tốt hơn, mang đến lợi nhuận nhiều hơn.

Kỹ sư Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp có khả năng quan sát, nhìn nhận dưới góc độ hệ thống quy trình sản xuất và sử dụng các công cụ toán học hệ thống để đưa ra giải pháp sản xuất tốt nhất.

Sinh viên ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp sẽ được trang bị các kiến thức toán học tối ưu, xác xuất thống kê, mô phỏng, kiến thức quản lý sản xuất, quản trị chất lượng, tồn kho, phân phối, vận tải, logistics…

Sinh viên còn được học về qui trình thiết kế, cải tiến và xây dựng các hệ thống công nghiệp, trong đó tích hợp con người, vật liệu, thiết bị, năng lượng và quản lý.

100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm

Kỹ sư Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy, viện nghiên cứu, trường học, bệnh viện, siêu thị, cảng, kho vận… Chính vì vậy nhu cầu nhân lực ngành này hiện nay rất cao.

Đặc biệt các doanh nghiệp lớn nước ngoài thường săn đón sinh viên Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp ngay khi sinh viên còn trên ghế giảng đường.

Các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đang rất cần nhân lực trong ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp như Intel Products Vietnam, Adidas, Decathlon, Nike, Bosch, TBS Group, Scancom, Samsung, Mercedes, Jabil… Mức thu nhập của ngành này trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng hiện nay đều rất cao.

Tại Việt Nam, tuy là một ngành có tuổi đời chưa cao nhưng mức thu nhập của các kỹ sư Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp ở khoảng 1200 USD (tương đương khoảng 27 triệu đồng/tháng).

Tuổi trẻ online