Chương trình gây quỹ “Chung tay hỗ trợ nhân dân miền Trung”

18/10/2016 06:54

Sau cơn bão số 06 vừa qua, nhân dân các tỉnh Bắc Trung Bộ bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, lốc xoáy. Một trong những khu vực bị thiệt hại nặng nhất là tỉnh Quảng Bình.

alt

Thông qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Bách khoa nhận thấy sự mất mát và thiệt hại vô cùng to lớn do cơn lũ lịch sử ở các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh. Vì vậy từ ngày 17 đến ngày 21/10/2016 Đoàn Thanh niên cùng Ban Thư ký hội sinh viên trường Đại học Bách khoa phát động và triển khai chương trình “Chung tay hỗ trợ nhân dân miền Trung” tại thành phố Đà Nẵng. Với mục tiêu quyên góp nguồn quỹ, trao tặng hiện vật dành cho nhân dân vùng bão lụt.

Các bạn sinh viên tham gia hoạt động gây quỹ “Chung tay hỗ trợ nhân dân miền Trung” tại Văn phòng Hội sinh viên Đại học Bách khoa

Sáng nay, ngày 18/10/2016 tại Văn phòng Hội sinh viên trước khu A đã diễn ra buổi phát động các bạn sinh viên truy cập website www.xmenstyle.com.vn để đạt tới con số truy cập 500 tài khoản và 2000 tấm ảnh. Khi đạt được con số này, trường Đại học Bách khoa sẽ nhận được 10.000.000 VNĐ từ Thương hiệu Xmen. Toàn bộ số tiền này sẽ dùng để ủng hộ cho nhân dân bị thiệt hại do bão lũ tại huyện Tuyên Hóa – tỉnh Quảng Bình. Đây là một phần nằm trong chuỗi hoạt động gây quỹ “Chung tay hỗ trợ nhân dân miền Trung” đã thu hút nhiều sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên.

Sau gần một ngày phát động đầu tiên, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã đạt được con số hơn 1200 điểm với hơn 500 lượt truy cập và đang giữ vị trí dẫn đầu trong tổng số 156 trường Đại học, cao đẳng trên toàn quốc tham gia. Hy vọng những con số này sẽ tiếp tục tăng nữa cùng với sự nhiệt tình, tinh thần tương thân tương ái của các bạn sinh viên.

alt

Từ nay cho đến hết ngày 25/10/2016 nếu vẫn duy trì được vị trí dẫn đầu, trường Đại học Bách khoa sẽ nhận được 15.000.000 VNĐ cho quỹ “Chung tay hỗ trợ nhân dân miền Trung”.

Sắp tới Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trường Đại học Bách khoa sẽ triển khai tại khu vực Ký túc xá Bách khoa và một số địa điểm khác. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên có thể thực hiện việc quyên góp cho nhân dân bị thiệt hại vì bão lũ bằng cách mỗi sinh viên một quyển vở trắng ngay tại lớp học của mình (có thể bằng hiện vật quyển vở hoặc quy đổi thành tiền). Sau đó, tiến hành tập hợp tại Văn phòng Hội sinh viên Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN (A-169) vào các giờ hành chính trong các ngày 18,19,20,21,22, tháng 10 gặp Thầy Võ Như Tùng, Chủ tịch Hội sinh viên ĐHBK, Võ Như Tùng, sđt: 0906535058.

“Miền Trung đang phải gánh chịu nhiều tổn thất. Chúng ta may mắn được sống trong chăn ấm, đệm êm vào cả những ngày bão lũ. Hơn lúc nào hết, tinh thần sẻ chia và nhân ái nên đặt lên hàng đầu.” Thầy Lê Phước Cường – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bách khoa đã kêu gọi.

Rất mong các bạn sinh viên tiếp tục hưởng ứng nhiệt tình để góp phần hỗ trợ cho nhân dân miền Trung trước những đợt bão lũ.

Thùy Dương