Nghiên cứu sinh Đặng Thị Từ Mỹ bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ cấp Trường, chuyên ngành Kỹ thuật Viễn thông

16/03/2023 10:03

Sáng ngày 11/3/2023, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường cho Nghiên cứu sinh (NCS) Đặng Thị Từ Mỹ với đề tài: “Phát triển ăng ten mảng phẳng sử dụng phần tử bức xạ dạng cấu trúc siêu vật liệu và lưỡng cực điện từ ở dải sóng milimét”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS Bùi Thị Minh Tú (Trường Đại học  Bách khoa, ĐHĐN) và TS. Trần Thị Hương (Công ty TNHH Giáo dục Hương Ban Mai).


Quang cảnh buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường

Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ cấp Trường gồm 07 thành viên:

1. PGS.TS Nguyễn Lê Hùng  - Đại học Đà Nẵng – Chủ tịch Hội đồng

2. PGS.TS Đỗ Hồng Tuấn – Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh – Phản biện 1

3. PGS.TS Đặng Thế Ngọc – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Phản biện 2

4. PGS.TS Trần Đức Tân – Trường Đại học PHENIKAA – Phản biện 3

5. PGS.TS Nguyễn Xuân Quyền – Trường Điện-Điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội - Ủy viên 1

6. TS. Trịnh Lê Huy – Trường Đại học Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh - Ủy viên 2

7. TS. Võ Duy Phúc – Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng – Thư ký Hội đồng

A person giving a presentation

Description automatically generated
PGS.TS. Võ Ngọc Dương – Phó Trưởng phòng Phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đọc quyết định thành lập Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ của NCS Đặng Thị Từ Mỹ

Dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Lê Hùng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Đặng Thị Từ Mỹ. PGS.TS Nguyễn Lê Hùng cho biết, trong thời gian học tập và nghiên cứu, NCS Đặng Thị Từ Mỹ đã có 08 bài báo khoa học được công bố trong nước và quốc tế. Tất cả các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao năng lực nghiên cứu và những kết quả đạt được của NCS trong thời gian qua.


Nghiên cứu sinh (NCS) Đặng Thị Từ Mỹ báo cáo trước Hội đồng

Đề tài nghiên cứu với các mục tiêu chính đó là: Phân tích, thiết kế ăng-ten mảng vi dải phẳng sử dụng siêu vật liệu điện tử để thu nhỏ kích thước và nâng cao đặc tính bức xạ cho hệ thống thông tin mmW; Phân tích, thiết kế ăng-ten mảng lưỡng cực điện tử sử dụng công nghệ mạch dải có băng thông rộng, độ lợi lớn cho hệ thống thông tin mmW. 5G (công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ 5) là một trong những xu hướng công nghệ hot nhất thời gian gần đây. Việc nghiên cứu phát triển ăng-ten của đề tài còn đáp ứng sự phát triển công nghệ viễn thông, đặc biệt là công nghệ 5G.

Đề tài nghiên cứu của NCS Đặng Thị Từ Mỹ nhận được nhiều đánh giá, góp ý và ý kiến phản biện đến từ Hội đồng. Nội dung luận án phù hợp với chuyên ngành, hàm lượng khoa học cao, đáp ứng quy định của một luận án tiến sĩ, tính ứng dụng cao, phương pháp nghiên cứu phù hợp và đảm bảo độ tin cậy về kết quả nghiên cứu. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đưa ra nhiều góp ý mang tính xây dựng để NCS có thể phân tích và nghiên cứu sâu hơn nhiều khía cạnh liên quan đối với đề tài này.

A group of people sitting at long tables

Description automatically generated with low confidence

A picture containing indoor, ceiling, table, wall

Description automatically generated


Các thành viên Hội đồng nhận xét và đặt câu hỏi cho NCS Đặng Thị Từ Mỹ

NCS Đặng Thị Từ Mỹ đã trả lời tất cả các ý kiến phản biện của Hội đồng chấm luận án một cách rành mạch và nhận được 7/7 phiếu đồng ý từ Hội đồng chấm luận án trực tiếp.

Trong niềm xúc động, NCS Đặng Thị Từ Mỹ đã gửi lời cảm ơn chân thành đến những ý kiến đánh giá từ Hội đồng chấm luận án, để NCS tiếp tục rà soát lại nội dung và hoàn thiện đề tài nghiên cứu của mình một cách tốt nhất. Đồng thời, NCS đã gửi lời cảm ơn đến đến các Thầy Cô Khoa Điện tử - Viễn thông và các giảng viên hướng dẫn, đồng nghiệp, đặc biệt là gia đình đã luôn động viên, khích lệ để NCS có thể bảo vệ thành công luận án trong ngày hôm nay.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN