Rộn ràng không khí Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023

14/10/2022 07:51

Sáng ngày 13/10/2022, Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023, chào đón hơn 3200 tân sinh viên Khóa tuyển sinh năm 2022.


Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của các vị lãnh đạo, khách quý. Về phía lãnh đạo UBND Quận Liên Chiểu có Ông Trần Công Nguyên – Phó Chủ tịch UBND Quận Liên Chiểu; về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng cùng lãnh đạo các Văn phòng ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên ĐHĐN. Về phía các trường thành viên thuộc ĐHĐN có PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội đồng trường - Trường ĐH CNTT&TT Việt Hàn, PGS.TS. Lưu Trang – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư Phạm, PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, TS. Huỳnh Ngọc Mai Kha -  Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ. Về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải và PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, quý thầy cô giáo và hơn 500 bạn sinh viên các khóa đang học tập tại Nhà trường tham dự.

A group of people sitting at a table

Description automatically generated with low confidence

A group of people sitting at a table

Description automatically generated with low confidence
Đông đảo quý vị đại biểu, khách quý và sinh viên tham dự lễ khai giảng

Buổi lễ cũng vinh dự có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp lớn như Công ty EVN CPC, Công ty LG VS DCV Đà Nẵng, Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Hải Vân, Công ty VNPT IT3,  Công ty cổ phần công nghệ Goline Global, Công ty NOVA SQUARE, Công ty Uniquify Việt Nam, Công ty MGM Technology Việt Nam, Công ty Paradox Việt Nam, Ngân hàng Viettin - Chi nhánh Bắc Đà Nẵng, Công ty MURATA MANUFACTURING VIỆT NAM, Công ty Enouvo IT Solutions, Công ty Sun Asterisk Việt Nam, Mobifone Thành Phố Đà Nẵng 2, Công Ty TNHH Thương Mại và Công Nghệ BITI (BITI.vn), Công ty Napa Holding.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường đã nồng nhiệt chào mừng gần 3200 Tân sinh viên Khóa 2022 gia nhập mái nhà chung Bách khoa Đà Nẵng. Thầy cảm ơn các em đã tin tưởng lựa chọn trường ĐH Bách khoa là nơi trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân và khởi đầu cho sự nghiệp của mình và thực hiện các hoài bão, ước mơ của bản thân.

Tại buổi lễ Thầy cũng đặc biệt nhấn mạnh, năm học mới 2022 – 2023 là năm học đầu tiên thực hiện theo cơ chế tự chủ một phần, do vậy những nhiệm vụ đặt ra sẽ gặp không ít khó khăn, thách thức. Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, Thầy gửi đến toàn thể đội ngũ cán bộ, viên chức, giảng viên và sinh viên toàn trường thông điệp “đoàn kết, đổi mới và quyết tâm” để tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà trường và các thành tích đạt được trong năm qua, nỗ lực phấn đấu, dành nhiều tâm huyết, trí tuệ và công sức để cùng nhau xây dựng Trường ĐHBK vững mạnh trên mọi phương diện.

A person speaking into a microphone

Description automatically generated with medium confidence
PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu chúc mừng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng đề nghị lãnh đạo Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đầy tự hào của Trường, tận dụng lợi thế của cơ chế trường tự chủ chi thường xuyên vừa được Chính phủ cho phép cùng chung sức, đồng lòng, cố gắng nhiều hơn nữa, năng động, sáng tạo nhiều hơn nữa để biến nguy thành cơ. Đồng thời có những quyết sách táo bạo, mang tính đột phá trong đổi mới hoạt động quản trị của nhà trường theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp trên cơ sở chuyển đổi số; tăng cường hợp tác với doanh nghiệp và đẩy mạnh hợp tác quốc tế nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; có chính sách vượt trội, hợp lý công bằng trong nâng cao thu nhập, nhất là giảng viên trẻ để thu hút và giữ chân người tài. Tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong việc tạo dựng môi trường làm việc “dân chủ, đoàn kết, nhân văn và vị tha” để mỗi người đều tìm thấy cơ hội của mình ra sức phấn đấu và phát triển trên cơ sở  năng lực và sở trường của mình, góp phần phát triển nhà trường, để Trường Đại học Bách khoa thực sự trở thành niềm tin, điểm tựa, cánh chim đầu đàn của các trường thành viên, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của Đại học Đà Nẵng.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai trường

Tại Lễ khai giảng, Nhà trường cũng nhận được sự tài trợ học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ các doanh nghiệp với số tiền gần 400 triệu gồm Công ty LG (210 triệu đồng), Công ty EVNCPC (100 triệu đồng), Ngân hàng BIDV (50 triệu đồng), Ngân hàng ViettinBank (10 triệu đồng), Công ty Paradox (5 triệu đồng).

A group of people holding a sign

Description automatically generated with low confidence
Ông Ngô Tấn Cư – Tổng Giám đốc EVNCPC và Ông Lee Jong Wook - Giám Đốc LG VS DCV Đà Nẵng trao biểu trưng tài trợ học bổng cho lãnh đạo Nhà trường

A group of people standing on a stage with a large screen behind them

Description automatically generated with medium confidence
PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường trao hoa tri ân các nhà tài trợ

Trong Lễ khai giảng năm học, Nhà trường đã công bố trao gần 200 suất học bổng tuyển sinh cho các em Tân sinh viên khóa 2022. Trong đó, trao học bổng 100% học phí cho 31 sinh viên, học bổng 50% học phí cho 35 sinh viên và 130 sinh viên được nhận học bổng 25% học phí trong học kỳ 1, năm học 2022-2023.


Ban Giám hiệu Nhà trường trao học bổng thủ khoa ngành cho các Tân sinh viên

Bên cạnh đó, để động viên, khuyến khích các em sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tuyên dương khen thưởng cho hơn 50 em sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence
Ban Giám hiệu Nhà trường đã tuyên dương khen thưởng cho các sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học

Lễ khai giảng năm học 2022-2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn một năm học mới, thầy và trò Nhà trường tiếp tục đồng tâm hiệp lực, gặt hái được những thành tựu mới.


Chụp ảnh lưu niệm đánh dấu sự kiện thành công tốt đẹp

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng