Bệnh viện Đà Nẵng đặt hàng sản xuất 10 máy rửa tay sát khuẩn tự động

26/03/2020 19:54

Sáng ngày 26/03/2020, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Bệnh viện Đà Nẵng về việc phản hồi sử dụng máy rửa tay sát khuẩn tự động do sinh viên Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng sản xuất.


Hình ảnh sản phẩm máy rửa tay sát khuẩn tự động

Đây là sản phẩm bắt nguồn từ yêu cầu thực tế Bệnh viện Đà Nẵng trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nhằm hạn chế sự lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Sản phẩm có sự phối hợp ý tưởng giữa Đoàn thanh niên Bệnh viện Đà Nẵng với CLB nghiên cứu khoa học BK-Maker  của Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng và được nhóm nghiên cứu trong CLB nghiên cứu và phát triển trong vòng một tuần.


Sản phẩm được đưa vào sử dụng thử nghiệm tại bệnh viện Đà Nẵng

Nhóm thực hiện gồm 4 bạn sinh viên Nguyễn Văn Thuần, Nguyễn Đắc Quy, Phan Ben và Phan Thị Mai dưới sự hướng dẫn của thầy Ngô Đình Thanh – Giảng viên Khoa Điện và bác sĩ Phan Hữu Phước của bệnh viện Đà Nẵng.

Cấu tạo chính của máy rửa tay sát khuẩn gồm 4 bộ phận chính: mạch điều khiển, các cảm biến, hệ thống phun dung dịch, bình đựng dung dịch, vỏ thiết bị, giá đỡ và các linh kiện điện tử khác.


Bệnh viện Đà Nẵng phản hồi về sản phẩm

Cách sử dụng của thiết bị rất đơn giản, người sử đụng chỉ cần đưa tay vào khu vực phun dung dịch sát khuẩn, thiết bị sẽ tự động phun dung dịch sát khuẩn lên tay và trong khoảng thời gian 3-5 giây sau khi dung dịch đã đủ thì rút tay ra.


Toàn cảnh buổi làm việc với Đoàn Công tác Bệnh viện Đà Nẵng

Tại buổi làm việc, Đại diện Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: Qua quá trình sử dụng, sản phẩm đã nhận được những phản hồi rất tích cực của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện và những bệnh nhân đến khám bệnh với ưu điểm nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, phù hợp với môi trường y tế, tiết kiệm được lượng dung dịch phun, giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian và nhất là tránh chạm vào thiết bị gây nguy cơ lây nhiễm. Dựa trên nhu cầu hiện tại, Bệnh viện có nhu cầu đặt 10 máy rửa tay sát khuẩn tự động để dùng tại các khu vực có đông bệnh nhân đến khám đồng thời có một số yêu cầu để hoàn thiện hơn về cấu tạo chức năng và mẫu mã sản phẩm như tăng mật độ phun lượng dung dịch mỗi lần đưa tay vào sát khuẩn, thiết kế thêm giá treo sản phẩm lên tường và dán hướng dẫn sử dụng ở thân máy,…


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đại diện Nhà trường, PGS.TS Đoàn Quang Vinh đồng ý với những yêu cầu từ phía bệnh viện và rất sẵn lòng hỗ trợ các hoạt động cùng chung tay đẩy lùi đại dịch Covid -19. Thầy cũng cho biết sẽ cố gắng tìm kiếm các nguồn tài trợ để hỗ trợ thêm các chi phí sản xuất và gia tăng số lượng máy để nhiều đơn vị có thể tiếp cận và sử dụng sản phẩm hữu ích giữa mùa đại dịch này.


Chụp hình lưu niệm giữa nhóm nghiên cứu sản phẩm và đại diện Bệnh viện Đà Nẵng

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN