Sinh viên IT hào hứng tham gia hội trại truyền thống “Hào khí bách khoa 2019”

26/03/2019 16:08

Hòa trong không khí sôi nổi của tháng Thanh niên, đồng thời nhằm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2019), Đoàn trường Đại học Bách khoa đã tổ chức hội trại “Hào khí Bách khoa” với sự tham gia của hơn 1000 Đoàn viên, sinh viên. Đóng góp không nhỏ vào sự thành công chung của hội trại là sự tham gia tích cực, đầy trách nhiệm của các bạn sinh viên thuộc Liên chi Đoàn Khoa Công nghệ Thông tin.

Lễ khai mạc và rước đuốc truyền thống

Hội trại được tổ chức tại khuôn viên khu H trong ba ngày từ ngày 22/03/2019 tới ngày 24/03/2019. Chủ đề năm nay của hội trại là “Hào khí Bách Khoa”, và đúng với cái tên của nó, sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết cũng như bản sắc Bách khoa đã được các bạn sinh viên thể hiện qua các chương trình, cuộc thi như: Bách khoa tài năng, BK‘s Dance, nhảy Flashmod…

Phần thi Rock của một band trong hội trại – Nguồn: Hoàng Công Phước Khánh

Sinh viên IT - Khoa Công nghệ Thông tin cũng mang đến nhiều màu sắc mới mẻ cho đêm diễn văn nghệ với các tiết mục sôi động, đặc sắc, thu hút sự quan tâm, theo dõi từ tất cả trại sinh.

Ngoài hai bạn Xuân Lực - Mai Lan với tiết mục dự thi hát Bolero ngọt ngào “Hương tóc mạ non” được Ban giám khảo đánh giá rất cao trong phần thi “Bách khoa tài năng”, phần biểu diễn của Như Quyên lớp 17T3 trong đêm thi Rock cũng được hưởng ứng nhiệt tình.

Ban nhạc trẻ tuổi đến từ khóa 17 “đốt cháy” cả sân khấu với phần thi Rock

Không chỉ giỏi ca hát, các ITers cũng chứng tỏ mình rất mạnh trong các trò chơi thách thức cả sức khỏe như kéo co, nhảy bao bố, đập bóng nước; lẫn trí tuệ như “Trò chơi lớn” được tổ chức trong suốt hội trại.

Thông qua những trò chơi này, các sinh viên của khoa CNTT đã thể hiện một tinh thần đoàn kết rất cao. Với sự cổ vũ nhiệt tình đến từ “Khoa nhà” cũng như “Khoa bạn”, đội hình trò chơi nhỏ của khoa Công nghệ Thông tin đã xuất sắc giành giải 3 Trò chơi nhỏ.

Nhảy bao bố – Nguồn: Phan Hiếu Minh

Tổng kết 3 ngày hội trại là chương trình rước đuốc và lửa trại truyền thống. Đây là lúc tinh thần, “Hào khí Bách khoa” được bùng cháy hơn bao giờ hết. Tất cả sức trẻ, nhiệt huyết từ toàn bộ các trại sinh đến từ 14 khoa, kề vai, nắm tay nhau hát vang các bài hát tuổi trẻ, cùng nhảy những giai điệu sôi động, đậm chất thanh niên, cùng nhau giao lưu quanh ngọn lửa “DUT” rực cháy.

Toàn thể trại sinh vui đùa, nhảy múa quanh ngọn lửa “DUT” - Nguồn: Ngô Văn Nhật Thịnh

Hội trại “Hào khí Bách khoa” khép lại trong niềm vui, niềm hứng khởi cho một tháng Thanh niên đầy sôi động. Với tinh thần này, hi vọng các bạn trại sinh đã có cho mình những kỷ niệm đẹp về thời sinh viên. Đồng thời, đây được xem như bước chạy đà hoàn hảo cho các hoạt động Thanh niên của LCĐ Khoa Công nghệ Thông tin hướng tới Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Khoa.

Ngọn cờ khoa Công nghệ thông tin tung bay trong hội trại – Nguồn: Ngô Văn Nhật Thịnh