Trường Đại học Bách khoa đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

16/10/2016 09:16

Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục của Nhà trường

Chiều qua (16/10), Trung tâm (TT) Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội vừa tổ chức công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 3 trường thành viên của ĐH Đà Nẵng gồm: ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ.

Được biết, ngày 8/4 vừa qua, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã tổ chức lễ công bố đạt chuẩn chất lượng giáo dục (cũng do TT Kiểm định chất lượng giáo dục ĐH Quốc gia Hà Nội kiểm định và công nhận) và trở thành trường ĐH đầu tiên trong cả nước được đánh giá và cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng bởi một tổ chức kiểm định chất lượng độc lập của Việt Nam.


Đại diện 3 trường ĐH thành viên ĐH vùng Đà Nẵng đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. (từ trái sang): GS.TS Trần Văn Nam (Giám đốc ĐH Đà Nẵng) ; Phó GS.TS Nguyễn Mạnh Toàn (Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế) ; PGS.TS Nguyễn Quý Thanh (Giám đốc TT Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội) ; GS.TS Lê Kim Hùng (Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa) ; TS Trần Hữu Phúc (Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ) và Thạc sỹ Nguyễn Thị Ngọc Anh (thành viên Đoàn đánh giá TT Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội).

Nối tiếp thành công đó, các trường: ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) cũng đã tiến hành kiểm định và đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Như vậy, ĐH Đà Nẵng là ĐH vùng đầu tiên trong cả nước có tất cả các trường thành viên thuộc bậc đào tạo ĐH, được đánh giá, kiểm định chất lượng đạt chuẩn quốc gia.

Trong bài phát biểu của mình, PGS.TS Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc TT Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh: “Chúng tôi đã tiến hành kiểm định chất lượng giáo dục của 3 trường theo một quy trình chặt chẽ, các tiêu chí đánh giá và chấm điểm đã thể cao tính chính xác, tin cậy nhất, và quan trọng là đảm bảo được tính khách quan. Qua đánh giá, có thể các trường thành viên ĐH Đà Nẵng đã xác định được đúng mục tiêu, sứ mạng của mình với một chương trình đào tạo đặc thù, ổn định; đội ngũ giảng dạy có chuyên môn cao và hình thức truyền đạt tiên tiến. Đó là những thế mạnh cần được phát huy hơn nữa”.


PGS.TS Nguyễn Quý Thanh (Giám đốc TT Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội) trao "Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục" đến GS.TS Lê Kim Hùng (Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa)

Trong 3 ngày (từ 12/10 đến 14/10), Đoàn Đánh giá ngoài theo bộ tiêu chuẩn của “Hệ thống đảm bảo chất lượng các trường ĐH Đông Nam Á” (ASEAN University Network - Quality Assurance, viết tắt là AUN-QA) đã tiến hành kiểm định chất lượng giáo dục đối với Chương trình Tiên tiến ngành Điện tử - Viễn thông (Advanced Program in Electronic and Communication Engineering) và Chương trình Tiên tiến ngành Hệ thống nhúng (Advanced Program in Embedded Systems) của trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng. Kết quả đợt kiểm tra chưa được công bố chính thức, tuy nhiên, chúng tôi đã nhận được khá nhiều thông tin khả quan. Không dừng lại ở đây, trong thời gian đến, ĐH Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng) sẽ tiến đến đăng ký tham gia kiểm định chất lượng theo chuẩn châu Âu.