Dự án PURSEA – Đánh giá tiến độ và công tác chuẩn bị kết thúc Gói hoạt động số 6

15/03/2023 12:22

Từ ngày 13 tháng 3 năm 2023 đến hết ngày 16 tháng 3 năm 2023, trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng tham gia cuộc họp “Đánh giá tiến độ và chuẩn bị kết thúc nhóm hoạt động số 6” trong khuôn khổ dự án “Đổi mới quản trị Đại học tại Đông Nam Á”, được tổ chức tại Trường Đại học Giao thông vận tải (Hà Nội). Đây là dự án tăng cường năng lực cho các trường đại học do Liên minh châu Âu tài trợ với sự tham gia của 16 trường đại học và trung tâm nghiên cứu trong đó có 8 trường của châu Á.

Trong khuôn khổ của Dự án, các trường thực hiện đánh giá nội bộ về quản trị các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường, từ đó xây dựng chiến lược phát triển, đưa ra kế hoạch hành động tổng thể thực hiện chiến lược và lựa chọn một số hoạt động ưu tiên để thực hiện trong khuôn khổ Dự án.

Tại cuộc họp lần này, các trường tập trung đánh giá kết quả thực hiện và hoàn thành nhóm hoạt động thứ 6. Theo đó các trường tập trung trình bày về kết quả thực hiện các hoạt động ưu tiên, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện thành công theo phương pháp được các chuyên gia quốc tế của dự án trực tiếp đào tạo.


Các thành viên dự án từ 16 trường đại học của Việt Nam, Campuchia và CH Pháp và Vương quốc Bỉ tham dự cuộc họp dự án.

Về phía trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng (DUT), PGS.TS Nguyễn Đình Lâm - Chủ tịch Hội đồng trường, điều phối viên của dự án tại DUT tham dự cuộc họp này, cùng với đại diện của tổ chức Đại học Pháp ngữ và 24 thành viên dự án đến 16 trường đại học đến từ Bỉ, Pháp, Đức, Campuchia và Việt Nam.


PGS. TS Nguyễn Văn Long- chủ tịch hội đồng trường Đại học Giao thông vận tải phát biểu chào mừng Hội nghị

Cuộc họp diễn ra trong giai đoạn dự án đang triển khai những bước cuối cùng trước khi triển khai Hội nghị chuyển giao kết quả dự án tại Trường Đại học Hà Nội vào ngày 16 tháng 3 năm 2023 tới các trường đại học quan tâm tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ của dự án, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã đạt được những thành công bước đầu của dự án khi được triển khai tại nhà trường, trong đó phải kể đến: nâng cao quản trị số đối với các hoạt động của nhà trường, bổ sung và hoàn thiện chiến lược của nhà trường giai đoạn 2021 – 2025, xây dựng kế hoạch hành động trung hạn để đạt được các KPI đã đề ra trong chiến lược phát triển của nhà trường.

Cũng trong khuôn khổ của cuộc họp này, Ban điều phối Dự án sẽ tổ chức buổi tập huấn 02 bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học của HCERES dành cho các trường tham gia dự án cũng như các cơ sở giáo dục có quan tâm. Đây là cơ hội tốt đối với nhà trường để học hỏi và trao đổi kinh nghiệm kiểm định HCERES. Dự kiến Nhà trường sẽ tổ chức đánh giá ngoài đối với kiểm định HCERES trong năm 2023.


Le soutien apporté par la Commission européenne à la production de la présente publication ne vaut en rien approbation de son contenu, qui reflète uniquement le point de vue des auteurs; la Commission ne peut être tenue responsable d’une quelconque utilisation qui serait faite des informations contenues dans la présente publication. 

Dự án này được tài trợ bởi Ủy ban Châu Âu. Tác giả bài viết chịu trách nhiệm về nội dung bài viết. Ủy ban Châu Âu không chịu trách nhiệm về việc sử dụng và truyền tải những nội dung có trong bài viết này.