Sinh viên Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN đạt giải Nhất Cuộc thi lập trình Da Nang Code League-2023

12/05/2023 09:19

Đội BeachCityBoys, Khoa CNTT,  Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN nhận giải Nhất bảng đấu dành cho SV 

Đây là cuộc thi uy tín có quy mô toàn khu vực miền Trung-Tây Nguyên dành cho cộng đồng CNTT quy tụ hơn 1.200 thí sinh dự thi theo 03 bảng đấu: Bảng Code Warrior dành cho SV các trường đại học, cao đẳng; Bảng Code Rookie dành cho học sinh THPT và Bảng Code Master dành cho thí sinh tự do và lập trình viên (dưới 05 năm kinh nghiệm).


Niềm hứng khởi của các lập trình viên trẻ tại Da Nang Code League-2023

Tại vòng Chung kết năm nay, các đội dự thi đã ứng dụng các ngôn ngữ lập trình như C, C++, Java và Python 3 để giải các đề thi và môi trường thi đấu lập trình theo chuẩn Kỳ thi lập trình quốc tế ICPC. Các bài toán thiết kế dưới dạng tương tác (interactive problems) đòi hỏi tính ứng dụng thực tế cao, ngoài các thuật giải lập trình, các đội thi đều cần có và thể hiện được các kỹ năng như làm việc nhóm, tư duy sáng tạo với cường độ cao.

Điểm đáng chú ý là tính công bằng, khách quan của cuộc thi khi các bài thi đều được chấm tự động, kiểm duyệt bằng máy tính và được thông qua bởi Hội đồng chuyên môn gồm các giảng viên của Trường ĐH Bách Khoa-ĐHĐN cùng các chuyên gia công nghệ có uy tín và kinh nghiệm.  


Sân chơi bổ ích truyền cảm hứng đổi mới sáng tạo cho học sinh, SV

Kết quả sau 04 tiếng thi tài sôi nổi, hào hứng, đội tuyển SV Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN BeachCityBoys đã dành chiến thắng ở Bảng đấu Code Warrior (dành cho SV các trường ĐH, cao đẳng).

Theo đại diện của Ban Tổ chức, Da Nang Code League là “sân chơi” lập trình chuyên nghiệp dành cho tất cả các bạn trẻ đam mê CNTT trong cả khu vực miền Trung-Tây Nguyên, trong đó có cả những thí sinh nước ngoài, qua đó đem đến cơ hội truyền cảm hứng cho giới trẻ được giao lưu, học hỏi và thể hiện năng lực lập trình.


Đồng tổ chức sự kiện và đạt giải Nhất khẳng định uy tín, học hiệu hàng đầu của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

Việc đồng tổ chức thành công sự kiện và SV của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN đạt giải cao nhất trong ngày hội Da Nang Code League-2023 không những tiếp tục khẳng định uy tín, học hiệu hàng đầu của Nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn qua đó góp phần tích cực cùng doanh nghiệp lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, đóng góp phát triển xã hội học tập, CNTT và kinh tế số cho khu vực và cả nước.

Mời xem thêm tin trên Đài Truyền hình VTV1 tại đây.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN