DUT tiếp và làm việc với Công ty Foxlink Đài Loan

10/03/2023 13:13

Chiều ngày 22/02/2023, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Foxlink Đài Loan (Trung Quốc), nhằm trao đổi các nội dung có thể hợp tác giữa các bên.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Bách khoa, có PGS.TS. Tào Quang Bảng -  Trưởng phòng Phòng KHCN&HTQT; TS. Huỳnh Thanh Tùng - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm HTSV&QHDN; TS. Đào Duy Tuấn, giảng viên Khoa Điện tử - Viễn Thông; TS. Nguyễn Văn Minh - Khoa Cơ khí Giao thông. Về phía Công ty Foxlink, Ông Lee James Cheng  - Chủ tịch; Ông Lin Kun Huang -  Giám đốc điều hành; Ông Tom Lin - Phó Tổng Giám đốc Công ty Điện Fu Gang và đại điện công ty Central Capital là công ty hợp tác với Công ty Foxlink tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, TS. Huỳnh Thanh Tùng - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm HTSV&QHDN đã giới thiệu tổng quan về nhà trường, số lượng sinh viên tốt nghiệp hằng năm, các cơ hội hợp tác giữa 2 bên. PGS.TS. Tào Quang Bảng - Trưởng phòng Phòng KHCN&HTQT cũng đã giới thiệu về cơ hội hợp tác cũng như đề xuất cần tăng cường trao đổi, nắm bắt thông tin giữa các bên để cho việc hợp tác được cụ thể và hiệu quả.

Tại buổi tiếp, đại điện Công ty Foxlink  đã giới thiệu sơ lược về giải pháp năng lượng xanh, sạc điện dưới nước, cụm cáp, thiết bị quản lý nguồn, bộ pin cho một số nhà sản xuất thiết bị truyền thông, máy tính và điện tử tiêu dùng hàng đầu thế giới. Công ty TNHH Foxlink được thành lập vào năm 1986, trụ sở chính tại Đài Loan (Trung Quốc), là công ty chuyên sản xuất linh kiện điện tử và sản xuất sản phẩm điện tử dân dụng. Ngoài chuyên môn về linh kiện, Foxlink và các công ty con của mình đã phát triển thành công các sản phẩm đa dạng trong lĩnh vực truyền thông không dây và công nghệ quang học, nhằm cung cấp cho khách hàng giải pháp tổng thể từ linh kiện đến sản phẩm chìa khóa trao tay với chất lượng cao. Công ty hiện đang có nhu cầu tìm hiểu đầu tư xây dựng nhà máy tại Đà Nẵng, ngoài ra còn mong muốn hợp tác chuyển giao công nghệ, nhà máy sẽ hoạt động về lĩnh vực điện tử, năng lượng xanh.

Ông Lee James Cheng cũng cho biết thêm trong tương lai ngành công nghiệp điện tử của Công ty Foxlink rất cần bồi dưỡng nguồn nhân lực ưu tú tại địa phương, hy vọng thông qua sự hợp tác với nhà trường, có thể tuyển dụng nhân tài cũng như hợp tác trong công tác đào tạo, thực tập và chuyển giao công nghệ.

Tại buổi làm việc, hai bên bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng việc hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển của Nhà trường, Doanh nghiệp. Công ty cũng hứa hẹn sẽ sớm quay lại Đà Nẵng để thăm và làm việc với Nhà trường.


Chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Trung tâm HTSV&QHDN, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN