Những bước chân đầu tiên cho hành trình sự nghiệp

15/11/2021 09:03

Với mục đích giúp sinh viên xác định giá trị bản thân, mục tiêu nghề nghiệp và biết cách xây dựng con đường sự nghiệp - career path, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp (HTSV&QHDN) tổ chức Hội thảo trực tuyến "Để khởi đầu sự nghiệp thành công". Hội thảo diễn ra từ 18h30 đến 21h30 ngày 12/11/2021 trên nền tảng Microsoft Teams, thu hút gần 150 sinh viên tham gia.


Hội thảo trực tuyến “Để khởi đầu sự nghiệp thành công”

Hội thảo có sự hiện diện của TS. Huỳnh Thanh Tùng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm HTSV&QHDN và hai diễn giả: chị Nguyễn Thị Thuỳ Oanh – Phụ trách tuyển dụng khu vực miền Trung và Đông Nam Bộ - Công ty TNHH Suntory PepsiCo Việt Nam; ThS. Nguyễn Tiến Danh – Trung tâm HTSV&QHDN.


TS. Huỳnh Thanh Tùng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm HTSV&QHDN phát biểu

Phát biểu khai mạc, TS. Huỳnh Thanh Tùng đánh giá rất cao sự chủ động của các bạn sinh viên trong việc học hỏi kiến thức, tích luỹ kỹ năng, kinh nghiệm để sẵn sàng gia nhập thị trường lao động. Với tâm thế sẵn sàng và chủ động này, các bạn sinh viên đã có những bước chân vững chải đầu tiên trong hành trình sự nghiệp.


Chị Nguyễn Thị Thuỳ Oanh – Phụ trách tuyển dụng khu vực miền Trung và Đông Nam Bộ - Công ty TNHH Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo.

Mở đầu nội dung Hội thảo, các bạn sinh viên cùng hai diễn giả đã trao đổi và thảo luận sôi nổi về case-study “xin việc hay tìm việc”, từ đó giúp sinh viên tự định hướng tư duy và xác định mục đích trên con đường sự nghiệp của mình.


ThS. Nguyễn Tiến Danh – Trung tâm HTSV&QHDN

Với sự dẫn dắt của hai diễn giả, sinh viên đã nhận thấy được tầm quan trọng cũng như biết cách xây dựng con đường sự nghiệp - career path cho riêng mình. Bên cạnh đó, sinh viên đã được giới thiệu các công cụ để thấu hiểu bản thân, tìm hiểu thị trường lao động cũng như các kỹ năng làm việc, các công cụ phát triển sự nghiệp.


Sinh viên trao đổi với các diễn giả

“Sau hơn 3 giờ tham dự hội thảo, bản thân em đã nhận được rất nhiều giá trị. Đó không chỉ là những kiến thức mới, công cụ mới mà còn là nguồn năng lực tích cực từ hai vị diễn giả. Những chương trình như thế này thực sự rất bổ ích cho sinh viên và em mong Nhà trường cũng như Trung tâm HTSV&QHDN sẽ tiếp tục tổ chức những hội thảo tương tự trong thời gian đến”, Nguyễn Duy Phát, sinh viên lớp 18TDHCLC1, chia sẻ.

Bài, ảnh: Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN