Sinh viên DUT hào hứng với các khóa học Kỹ năng mềm trực tuyến

26/10/2021 17:25

Nhằm trang bị một số kỹ năng cơ bản, hỗ trợ sinh viên DUT trong quá trình học tập và rèn luyện trong giai đoạn triển khai đào tạo trực tuyến, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp (HTSV&QHDN) tổ chức khóa học miễn phí "Kỹ năng giao tiếp trên môi mạng xã hội & Kỹ năng viết email". Từ ngày 28/9/2021 đến ngày 21/10/2021, Trung tâm đã tổ chức 4 lớp học (2 buổi/lớp) thu hút hơn 400 lượt sinh viên đăng ký tham gia.

Khóa học đã trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về kỹ năng giao tiếp; văn hóa giao tiếp trên môi trường mạng xã hội; kỹ năng giao tiếp qua điện thoại và kỹ năng viết email chuyên nghiệp.


Hình 1: Sinh viên DUT hào hứng tham gia lớp kỹ năng mềm trực tuyến

“Đối với sinh viên, kỹ năng mềm được phát triển sẽ quyết định phần lớn sự thành công của bản thân trong tương lai. Bởi vậy, việc tổ chức học online trong khi dịch COVID-19 đã và đang diễn biến phức tạp như hiện nay là biện pháp tối ưu nhất. Những khóa học kỹ năng mềm online được tổ chức thường xuyên cho thấy sự quan tâm, chú trọng của Nhà trường đến việc hình thành, phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên DUT”, TS. Huỳnh Thanh Tùng, Phó GĐ Trung tâm HTSV&QHDN, chia sẻ.

Kỹ năng giao tiếp cần có sự kết nối và thấu hiểu, điều này rất quan trọng, đặc biệt là khi học tập trên nền tảng trực tuyến. Không chỉ ngồi trước màn hình máy tính để lắng nghe bài giảng, sinh viên DUT còn phải trao đổi, thực hành tại lớp cũng như hoàn thành bài tập về nhà để hình thành kỹ năng. Ngoài ra, không khí lớp học rất sôi nổi bởi các trò chơi, hoạt động được lồng ghép khéo léo giúp sinh viên có thêm cảm hứng và động lực để thay đổi bản thân.


Hình 2: Những hoạt động, trò chơi được lồng ghép trong khóa học

Bạn Hắc Vĩnh Huy, sinh viên lớp 20CDTCLC2, học viên lớp KNM-01 rất hài lòng với những giá trị mà mình nhận được sau khóa học, bạn hào hứng chia sẻ: “Xin cảm ơn Trung tâm HTSV&QHDN Trường Đại học Bách khoa đã tổ chức khoá học bổ ích này. Quả thật, bản thân em đã nhận được rất nhiều kiến thức bổ ích từ diễn giả. Ngoài ra, không gian mạng cho phép em cởi mở hơn, tự tin hơn, giúp em có thêm nhiều giá trị, kinh nghiệm, kỹ năng mới từ chính bạn bè online của mình. Rất mong trong thời gian tới Trung tâm sẽ có nhiều khoá học hay như thế này cho sinh viên.”


Hình 3: Không chỉ nghe giảng, sinh viên còn thực hành ở nhà để hình thành kỹ năng

Bên cạnh đó, số lượng tân sinh viên đăng ký tham gia khóa học tăng dần qua các lớp từ KNM-01 đến KNM-04. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng, cho thấy các bạn tân sinh viên K21 đang dần hòa nhập với môi trường học tập tại bậc đại học cũng như có nhận thức tốt trong việc chủ động tích lũy và rèn luyện kỹ năng mềm cho bản thân.


Hình 4: Cảm nhận của sinh viên sau khi tham gia khóa học kỹ năng mềm trực tuyến

Trong thời gian sắp tới, Trung tâm HTSV&QHDN sẽ tiếp tục tổ chức những khóa học trực tuyến với các chuyên đề khác hứa hẹn với nhiều nội dung hấp dẫn. Hãy theo dõi thông tin và đăng ký tham gia tại fanpage của Trung tâm: https://www.facebook.com/SSERC.DUT/

Trải qua 4 lớp, Trung tâm đã cấp giấy chứng nhận cho 175 sinh viên tham gia đầy đủ và hoàn thành những yêu cầu của khóa học. Danh sách sinh viên được cấp giấy chứng nhận tại đây.

Một số hình ảnh khác của khóa học:

Bài, ảnh: Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp