Tin tức

Khoa Điện tham quan và làm việc tại Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất thuộc Tập đoàn Hòa Phát

11/01/2021 10:56

Ngày 09/01/2021, Khoa Điện, trường Đại học Bách khoa có buổi tham quan và làm việc tại Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất thuộc Tập đoàn Hòa Phát. Dẫn đầu đoàn công tác có PGS. TS Lê Tiến Dũng - Trưởng Khoa Điện, PGS. TS Lê Đình Dương - Phó trưởng Khoa Điện, TS. Võ Quang Sơn - Phó trưởng Khoa Điện, cùng các cán bộ, giảng viên đang công tác tại Khoa. Về phía Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất có Ông. Hoàng Ngọc Phượng - Trưởng phòng Thiết bị điện, Ông. Lưu Thanh Tùng - Trưởng phòng Nhân sự, Ông. Nguyễn Trọng Luân - Phó giám đốc Nhà máy Cán thép QSP cùng các cán bộ, nhân viên đang công tác tại Công ty.

Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất được thành lập tháng 2/2017, vốn điều lệ 30.000 tỷ đồng và là chủ đầu tư xây dựng, vận hành Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là dự án chiến lược quan trọng, sau khi hoàn thành sẽ đảm bảo vị thế nhà sản xuất thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á cho Tập đoàn Hòa Phát. Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất có tổng vốn đầu tư 52.000 tỷ đồng, được thiết kế với quy mô công suất 4 triệu tấn một năm, sản phẩm chủ yếu là thép xây dựng, thép cuộn chất lượng cao và sản phẩm dẹt là thép cuộn cán nóng.

Phát biểu buổi làm việc, Ông. Hoàng Ngọc Phượng - Trưởng phòng Thiết bị điện Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất cho biết, lãnh đạo Công ty hiểu rằng việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực là vấn đề cấp bách và then chốt để đẩy mạnh sự phát triển của Công ty. Công ty sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho Khoa Điện, trường Đại học Bách khoa trong việc hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ. Trong thời gian đến, hai bên sẽ tăng cường trao đổi và hợp tác để tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


Ông. Hoàng Ngọc Phượng - Trưởng phòng Thiết bị điện Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất phát biểu

Cũng tại buổi làm việc, PGS. Lê Tiến Dũng - Trưởng Khoa Điện cho biết, đây được xem là dấu mốc quan trọng trong quá trình hợp tác lâu dài giữa Khoa Điện và Công ty CP Hòa Phát Dung Quất. Sự kết nối giữa trường đại học và doanh nghiệp là một hướng đi cần thiết để gắn kết giữa đào tạo và nhu cầu của xã hội, giải quyết “đầu ra” cho giáo dục đào tạo và “đầu vào” nhân sự đảm bảo chất lượng cho doanh nghiệp. PGS. Lê Tiến Dũng mong muốn, thông qua buổi làm việc này, Công ty sẽ có nhiều hỗ trợ nhiều hơn cho Khoa Điện trong các công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ, học bổng sinh viên... PGS. Lê Tiến Dũng cảm ơn sự hỗ trợ trong thời gian vừa qua cũng như sự tiếp đón nồng hậu quý Công ty dành cho đoàn công tác Khoa Điện.


PGS. TS Lê Tiến Dũng – Trưởng Khoa Điện, Đại học Bách khoa phát biểu

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất tiếp tục thảo luận các hướng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ, hỗ trợ sinh viên, tham gia các chương trình hội thảo khoa học của nhau... Trong thời gian đến, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất tiếp tục tạo các điều kiện tốt nhất cho sinh viên Khoa Điện trong việc thực tập, hướng dẫn đồ án tốt nghiệp, giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với thực tế và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Sau buổi họp, đoàn công tác của Khoa Điên đã đi tham quan tìm hiểu các công nghệ hiện đại của dây chuyền sản xuất thép thuộc Tập đoàn Hòa Phát. Công ty CP Thép Hòa Phát áp dụng công nghệ lò cao khép kín tương tự mô hình đã triển khai thành công tại tỉnh Hải Dương, nhưng ưu việt hơn, thiết bị hiện đại hơn được nhập khẩu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Đây là công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường, sản xuất than coke bằng công nghệ dập coke khô, thu hồi hoàn toàn nhiệt và khí thải, tận dụng triệt để sản phẩm phụ để phát điện, phục vụ trở lại sản xuất. Toàn bộ nguồn nước sản xuất cũng được sử dụng tuần hoàn, không xả ra môi trường.


Hình ảnh Cán bộ Khoa Điện tham quan tìm hiểu các công nghệ hiện đại của dây chuyền sản xuất thép thuộc Tập đoàn Hòa Phát

Khoa Điện, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN