Tin tức

Khoa Khoa hoc Công nghệ tiên tiến tổ chức khóa học “Hardware design: from idea to chip” cho sinh viên

22/03/2019 18:59

Ngày 20/3/2019 tại phòng C303 thuộc trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến (FAST) đã mời Ông. Hoàng Trọng Thức – nghiên cứu về lĩnh vực thiết kế chip từ trường Đại học Điện tử - Thông tin (UEC), Tokyo, tham gia giảng dạy khóa học “Hardware design: from idea to chip” cho sinh viên của khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến. Đây là khóa học ngoại khóa nhằm trang bị thêm cho sinh viên kiến thức chuyên sâu và các hướng nghiên cứu mới của công nghệ thiết kế mạch tích hợp mật độ cao VLSI. Đây là một trong những mãng kiến thức quan trọng của các ngành Điện tử - Viễn thông, Hệ thống nhúng mà Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến đang đào tạo.

Hoạt động này nằm trong chuổi các hoạt động hợp tác quốc tế mà Khoa đang triển khai nhằm tăng cường và phát triển mạng lưới hợp tác quốc tế phục vụ nâng cao chất lượng/cơ hội nghiên cứu khoa học, giảng dạy và đặc biệt là tạo cơ hội để triển khai Capstone project cho sinh viên của khoa tại các viện, trường đại học trên thế giới.

TS. Hoàng Trọng Thức đang thuyết giảng
Ông. Hoàng Trọng Thức đang thuyết giảng

Tham gia khóa học, sinh viên đã được chi tiết về code Verilog HDL: combinational logic, sequentical logic, viết mẫu code BCD, mẫu code Counter, test bằng ModelSim, compile trên Quartus, gộp Counter vào BCD, run xuống chip, show layout,…Khóa học đã thu hút đông đảo sự tham gia của sinh viên, giảng viên trong khoa và ngoài khoa.

Một số hình ảnh của khoá học

Chăm chú lắng nghe

Chăm chú lắng ngheGhi chép cẩn thận

Ghi chép cẩn thận

Các bạn nữ khoa FAST và các Khoa khác cũng rất say mê

Các bạn nữ khoa FAST và các Khoa khác cũng rất say mê