Tin tức

Cơ hội mở rộng kinh doanh tại triển lãm INMEX Việt Nam 2019

13/03/2019 16:12

Triển lãm quốc tế hàng đầu về hàng hải tại Việt Nam sẽ diễn ra trong vòng một tháng với những cơ hội phát triển và mở rộng kinh doanh.

INMEX Việt Nam là nơi trưng bày tất cả các lĩnh vực của đóng tàu, động cơ và dịch vụ tàu thủy, thiết bị hàng hải, cũng như cảng biển và giải pháp quản lý chuỗi cung ứng sẽ diễn ra từ 27 đến 29/3 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn tại TP HCM.

Triển lãm INMEX Việt Nam sắp diễn ra ở Hà Nội.

Triển lãm INMEX Việt Nam sắp diễn ra ở TP HCM.

Sự kiện được tổ chức bởi Công ty Triển lãm quốc tế Informa và Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Việt Nam (VINEXAD). Chương trình có sự bảo trợ của Bộ Giao thông, Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Công nghệ hàng hải Hà Lan, Hiệp hội công nghiệp hàng hải, Hiệp hội hàng hải Singapore và Hiệp hội Khoa học kỹ thuật Công nghiệp tàu thủy Việt Nam.

Tiềm năng ngành hàng hải tại Việt Nam

Với đường biển kéo dài gần 3.500km (2,175 dặm), Việt Nam được coi là một quốc gia hàng hải và có nhiều tiềm năng phát triển trong thập kỷ tới. Mới đây, Chính phủ cũng ban hành nghị quyết xây dựng đất nước thành một quốc gia hàng hải hùng mạnh vào năm 2030, trong các lĩnh vực như an ninh hàng hải, du lịch, khai thác tài nguyên khoáng sản biển, nuôi trồng thủy sản và thu hoạch hải sản.

Bên cạnh đó, Hãng vận tải quốc gia Việt Nam (Vinalines) đã đề xuất đầu tư gần 4.000 tỷ đồng theo quan hệ đối tác công - tư để xây dựng hai bến tàu tại cảng Liên Chiểu ở trung tâm thành phố Đà Nẵng. Sự hỗ trợ của chính phủ và đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp tư nhân này giúp tạo tiền đề cho sự tăng trưởng nhanh chóng và năng động trong lĩnh vực hàng hải Việt Nam.

Triển lãm toàn diện để tạo dựng, kết nối kinh doanh

Hội chợ liên tục thu hút các nhà lãnh đạo trên thị trường quốc tế và các doanh nghiệp hàng đầu trong tất cả các kỳ tổ chức. Triển lãm trước đó vào năm 2017 đã thu hút 300 công ty và thương hiệu tham gia trưng bày và hơn 7.900 khách tham quan đến từ 28 quốc gia.

Điều làm nên sự khác biệt của INMEX Việt Nam là nơi quy tụ đầy đủ các dịch vụ và sản phẩm hàng hải, những người tham gia có ảnh hưởng và quyền quyết định trên toàn cầu, nhiều sự kiện kết nối và kế hoạch tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Các hội thảo toàn diện giúp người tham gia hiểu biết về các chủ đề nóng và xu hướng ngành công nghiệp hiện nay.

Sự trở lại của các nhà trưng bày uy tín tại INMEX Việt Nam

Các nhà trưng bày năm nay đến từ Trung Quốc, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Singapore, Hà Lan, Anh và Mỹ. Các nhà triển lãm sẽ được hưởng lợi nhiều từ một chuyến thăm quan đến các xưởng đóng tàu Việt Nam để có được cái nhìn thực tế.

Nhiều doanh nghiệp lớn tham gia triển lãm.

Nhiều doanh nghiệp lớn tham gia triển lãm.

Những nhà triển lãm trở lại lần này bao gồm Hà Lan, Vương quốc Anh, Singapore và Weichai. Khu trưng bày Hà Lan được dẫn đầu bởi Hiệp hội thương mại Công nghệ Hàng hải Hà Lan (NMT), là đơn vị tiên phong và đại diện chính của lĩnh vực công nghệ hàng hải Hà Lan.

"Là hội chợ hàng hải quốc tế lớn và có uy tín, INMEX Việt Nam là một nền tảng có giá trị để các công ty và thương hiệu ở Hà Lan kết nối với cộng đồng hàng hải quốc tế và cùng nhau khám phá các cơ hội kinh doanh," bà Marjan Lacet, Giám đốc xúc tiến thương mại cho biết.

Weichai, nhà tài trợ của INMEX Vietnam 2019, là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực hàng hải Việt Nam trong hơn 30 năm với 11.000 đơn vị động cơ hàng hải. Trong những năm qua, họ đã chứng kiến sự phát triển của ngành đóng tàu Việt Nam và lạc quan về sự tăng trưởng mạnh mẽ của nó.

Bà Xue Hua, Giám đốc điều hành Weichai Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi rất vui được gặp cộng đồng hàng hải quốc tế tại INMEX Việt Nam 2019 và chia sẻ với họ khả năng và chuyên môn của chúng tôi về các giải pháp năng lượng hàng hải."

Chuỗi hội thảo toàn diện và hữu ích

Năm nay, với sự hỗ trợ của Văn phòng Thủy văn Anh (UKHO) và Weichai - công ty hàng đầu về động cơ hàng hải, các diễn giả nổi tiếng trong nước và quốc tế trong ngành hàng hải sẽ chia sẻ chuyên môn của họ về các vấn đề nóng hiện nay.

Nhiều triển lãm bổ ích sẽ giúp người tham gia có thêm kiến thức về ngành hàng hải.

Nhiều triển lãm bổ ích sẽ giúp người tham gia có thêm kiến thức về ngành hàng hải.

Ông Tom Mellor, Trưởng phòng Hỗ trợ Kỹ thuật và Tiêu chuẩn Kỹ thuật số OEM tại UKHO và Chủ tịch nhóm làm việc IHO ENC, sẽ nói về các vấn đề an ninh mạng, kết nối hàng hải, những phát triển mới nhất trong công nghệ hệ thống thông tin và hiển thị biểu đồ điện tử (ECDIS) cũng như bảo trì phần mềm và phần cứng.

Một chuyên gia từ Weichai cũng se chia sẻ về các giải pháp năng lượng biển của Weichai và Hiệp hội Khoa học kỹ thuật Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (VISIA) sẽ tổ chức hội thảo về các nhà máy đóng tàu. Chuỗi hội thảo này mở cửa miễn phí cho tất cả khách tham quan tuy nhiên số lượng ghế có hạn. Khách có thể đăng ký hội thảo trực tiếp tại triển lãm.

Đại diện VISIA cho biết, nhờ vào đường bờ biển dài và sự hỗ trợ của Chính phủ, ngành công nghiệp đóng tàu trong nước sẽ trải qua một thời gian phát triển lâu dài và bền vững. 

Người đại diện của UKHO cũng chia sẻ: "Từ hơn 200 năm qua, UKHO là công ty thương mại với hơn 90% tàu giao dịch quốc tế sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Admiralty để điều hướng an toàn và hiệu quả".

Đăng ký tham quan tại đây Thông tin chi tiết: INMEX Việt Nam 2019. Ngày: 27-29/3, 9h đến 17h. Địa điểm: Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM.

(Nguồn: VINEXAD)

Links: Cơ hội mở rộng kinh doanh tại triển lãm INMEX Việt Nam 2019