Cuộc thi Tài năng Robotacon WRO

19/05/2022 08:22

🏆 🏆 BẠN ĐÃ SẲN SÀNG CHO CUỘC THI ROBOTACON WRO 2022???

💥 💥 VÒNG LOẠI CUỘC THI TÀI NĂNG ROBOT ROBOTACON WRO 2022 TẠI ĐẠI HỌC HỌC BÁCH KHOA ĐÀ NẴNG – THAM GIA NGAY!

💡 [Có thể bạn đã biết] Cuộc thi Tài năng Robotacon WRO do Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh thành cùng với Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh – nhãn hàng LEGO® Education phối hợp nhằm tuyển chọn những đội xuất sắc nhất tham gia cuộc thi WORLD ROBOT OLYMPIAD (WRO) thế giới đã trở thành sự kiện thi đấu rô bốt STEM được các bạn học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông mong chờ nhất sau nhiều năm triển khai thành công. Đây là cuộc thi trí tuệ mang đến cho các bạn trẻ môi trường cọ sát phát triển bản thân, rèn luyện kỹ năng trong quá trình học tập STEM.

Năm nay, ROBOTACON WRO sẽ trở lại hoành tráng và quy mô hơn khi lần đầu tiên được tổ chức vòng thành phố tại Đà Nẵng và mở rộng thêm bảng thi cho các bạn sinh viên từ 17-19 tuổi.

 

👉 Link đăng ký cuộc thi: https://bit.ly/3Po4nmv

🌟 Với chủ đề cuộc thi năm nay “MY ROBOT MY FRIEND”, các thí sinh sẽ có thêm góc nhìn mới và hiểu thêm về Robot và A.I – lĩnh vực trí tuệ được quan tâm hàng đầu trong thời đại công nghệ 4.0

 

💡 Người máy và trí tuệ nhân tạo ngày càng trở thành một phần quan trọng trong nghiên cứu và khoa học hiện nay. Tiến bộ không ngừng trong lĩnh vực robot cho phép các robot mới hoạt động theo cách tốt hơn trong môi trường của con người. Sự kết hợp giữa người máy và trí tuệ nhân tạo có thể thay đổi thế giới và đặc biệt là môi trường sống của con người. 

💡 Một số người nhìn thấy mối nguy hiểm hơn là cơ hội khi con người tiếp xúc trực tiếp với robot trong môi trường hàng ngày. Những thách thức trong tương lai sẽ là nắm bắt cơ hội và làm cho sự tương tác giữa người máy và con người trở nên hữu ích và an toàn. 

💡 Robot dịch vụ đang thực hiện các dịch vụ tự động một phần hoặc hoàn toàn. Chúng giúp đỡ mọi người trong môi trường khó khăn hoặc với các nhiệm vụ đơn giản hoặc nguy hiểm. Với tư cách là người hỗ trợ cũng như bạn bè, robot đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau để giúp con người giải tỏa những công việc tốn thời gian và căng thẳng về tinh thần, đồng thời để tăng sự thoải mái cho con người. 

 

🌿 Đây sẽ là một đề tài thú vị nhưng không kém phần thử thách để khuyến khích các thí sinh tìm ra những ý tưởng mới mẻ cho lĩnh vực trí tuệ, sáng tạo này.

 

🔥Đặc biệt hơn nữa, năm nay, ROBOTACON WRO sẽ trở lại hoành tráng và quy mô hơn khi lần đầu tiên tổ chức vòng loại thành phố tại Đà Nẵng và mở rộng thêm bảng thi cho các bạn Sinh viên Cao đẳng - Đại học với sự hợp tác giữa Việt Tinh Anh-đại diện của LEGO Education - thương hiệu giáo dục số 1 thế giới về STEM và trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Qua đó, VTA và Đại học Bách Khoa Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn sinh viên có cơ hội tham gia câu lạc bộ và luyện tập cho cuộc thi:

  1. Hỗ trợ các trang thiết bị tiên tiến từ LEGO® Education Đan Mạch giúp các bạn sinh viên tại đây có được những trải nghiệm học STEM chuẩn quốc tế.

  2. Cùng trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng tổ chức các hoạt động học tập STEM giúp phát huy được tối đa năng lực học tập và sáng tạo đồng thời phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc tương lai.

  3. “Đồng tổ chức với Đại học Bách Khoa Đà Nẵng - sân chơi Robotacon WRO cho toàn thể học sinh, sinh viên của thành phố Đà Nẵng để tuyển chọn những đội xuất sắc tham gia vào vòng chung kết Quốc tế. Cuộc thi sẽ diễn ra tại Đại học Bách Khoa Đà Nẵng vào tháng 7/2022 trước vòng quốc gia tại TPHCM vào tháng 8/2022 với chủ đề My Robot My Friend”

 

🔹 Link đăng ký: https://bit.ly/3Po4nmv

🔹 Thời gian đăng ký: 12/05/2022 đến 17 giờ ngày 17/06/2022

🔹 Thời gian tổ chức: 16-17/07/2022

🔹 Địa điểm tổ chức: Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng - 54 Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

🔹 Xem chi tiết quy định của từng Bảng thi tại đây https://bit.ly/3L466de

__________________________________________

🎗️ WRO – World Robot Olympiad – là sự kiện khoa học, kỹ thuật quy mô và uy tính nhất toàn cầu dành cho những bạn trẻ từ 8 đến 19 tuổi trên toàn thế giới đam mê khoa học, công nghệ. Hàng năm cuộc thi thu hút các đội thi xuất sắc đại diện quốc gia từ hơn 90 nước thành viên.

📍 Tại Việt Nam, Vòng loại với tên gọi Tài năng Robotacon WRO – được tổ chức bởi Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh thành phối hợp cùng Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh đại diện của LEGO Education tại Việt Nam và là đơn vị duy nhất giữ bản quyền cuộc thi WRO tại Việt Nam.

📍 Tại Đà Nẵng, Vòng loại cuộc thi Robotacon WRO 2022 sẽ diễn ra ở Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng vào tháng 7/2022, tuyển chọn những đội xuất sắc nhất Việt Nam tham gia vào vòng chung kết WRO thế giới được diễn ra vào tháng 11/2022 tại Dortmund – một trong 10 thành phố lớn nhất của Đức và là trung tâm kinh tế thương mại và công nghệ cao của bang Nordrhein-Westfalen.