DHBK

Tổng kết Công tác tư vấn tuyển sinh hệ Đại học chính quy năm 2022

14/01/2023 21:00

Sáng ngày 13/01/2023, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tổ chức Chương trình Tổng kết công tác tư vấn tuyển sinh hệ Đại học chính quy năm 2022. Chương trình nhằm tổng kết những kết quả mà Nhà trường đã đạt được trong mùa tuyển sinh năm 2022, tuyên dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác tuyển sinh và đồng thời, thảo luận, đề xuất kế hoạch tư vấn tuyển sinh năm 2023.


TS. Phạm Thành Hưng – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Học liệu và Truyền thông báo cáo tổng kết công tác tư vấn tuyển sinh 2022

Tham dự chương trình, có PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Bách khoa, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, các đơn vị chức năng liên quan.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại chương trình tổng kết, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận, đánh giá cao và gửi lời tri ân vì sự nỗ lực, tận tâm của tất cả CBVC, giảng viên tham gia vào công tác tư vấn tuyển sinh năm 2022. Thầy cho biết, mùa tuyển sinh năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo có những sự điều chỉnh, thay đổi so với mùa tuyển sinh năm 2021. Tuy nhiên, các cán bộ làm công tác tuyển sinh đã rất nỗ lực để đạt được kết quả thành công trong mùa tuyển sinh năm nay. Nhà trường cũng đã tiếp tục duy trì và mở rộng kết nối với nhiều trường THPT trong và ngoài địa bàn thành phố Đà Nẵng. Các kênh thông tin tuyền thông của Trường đã tiếp cận và cung cấp, giải đáp thông tin cho hàng nghìn học sinh THPT. Thầy hy vọng rằng trong những năm tiếp theo, tất cả CBVC, giảng viên sẽ tiếp tục hăng hái, nhiệt huyết và cố gắng hơn nữa trong hoạt động tư vấn tuyển sinh. Chủ động đổi mới, đa dạng các hình thức tư vấn, các kênh tư vấn để thu hút các em học sinh khá giỏi đăng kí hồ sơ vào Trường.


TS. Nguyễn Văn Triều – Trưởng phòng Phòng Thanh tra- Pháp chế công bố các quyết định khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác tuyển sinh năm 2022


Khen thưởng các tập thể có thành tích nổi bật trong công tác tuyển sinh 2022


Khen thưởng các cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác tuyển sinh 2022

Tại chương trình tổng kết, có 02 tập thể và 07 giảng viên, 04 sinh viên được nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa vì có thành tích nổi bật trong công tác tư vấn tuyển sinh năm 2022.

Nhà trường cũng đã tiếp thu một số ý kiến thảo luận và đề xuất từ các Thầy Cô đại diện lãnh đạo Khoa, Phòng… nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác tuyển sinh năm 2023, như chú trọng đặc biệt đến đối tượng xét tuyển sinh riêng, có kế hoạch xây dựng kế hoạch quảng bá học hiệu và quảng bá tuyển sinh, tập trung 01 kênh thông tin tư vấn tuyển sinh để giải đáp thắc mắc của thí sinh, tăng số lượng tập thể và cá nhân được khen thưởng để động viên, khuyến khích đến những tập thể và cá nhân có hoạt động tích cực, xây dựng website tuyển sinh và group tuyển sinh để truyền tải thông tin tuyển sinh năm 2023 đến với thí sinh, mở rộng quy mô tư vấn tuyển sinh đến các tỉnh thành lân cận và đẩy mạnh hoạt động STEM đến các tỉnh khác trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên.


PGS.TS Võ Ngọc Dương – Phó Trưởng phòng Phòng Đào tạo trình bày kế hoạch tuyển sinh năm 2023


PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi những nội dung kế hoạch tư vấn tuyển sinh năm 2023 về việc dự kiến tăng số lượng chỉ tiêu tuyển sinh chung của Trường và chỉ tiêu một số ngành và các phương thức tuyển sinh năm 2023


Các đại biểu đóng góp ý kiến, đề xuất cho công tác tuyển sinh năm 2023

Cũng trong sáng nay, Nhà trường cũng đã tổ chức họp bàn để xác định chỉ tiêu tuyển sinh 2023 và triển khai kế hoạch tư vấn tuyển sinh 2023. Các đại biểu tham dự họp đã tích cực đưa ra những thảo luận, đề xuất kế hoạch tư vấn tuyển sinh năm 2023.

Tin tưởng rằng, với những kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh năm 2022 cùng sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường và sự đồng lòng của toàn thể CBVC, giảng viên, sẽ là động lực quan trọng để Nhà trường quyết tâm hướng đến một mùa tuyển sinh 2023 với thành công cao nhất, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN