Tin tức

Hơn 600 sinh viên tham gia Hội nghị Tập huấn công tác và kỹ năng cho Ban cán sự lớp sinh viên năm học 2021 – 2022

21/01/2022 19:00

Chiều ngày 19/01/2022, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác và kỹ năng cho Ban cán sự lớp sinh viên năm học 2021-2022 thông qua hình thức trực tuyến trên nền tảng MS Teams.

A screen shot of a computer

Description automatically generated with low confidence
Hơn 600 bạn sinh viên tham dự Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của Diễn giả Nguyễn Bão Quốc - Tổng Giám đốc sáng lập và điều hành Công ty TNHH Tư vấn giải pháp và đào tạo BQ. Về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Huỳnh Hữu Hưng – Trưởng phòng Công tác sinh viên; các thầy cô là đại diện Khoa, lãnh đạo Khoa phụ trách CTSV cùng với hơn 600 sinh viên là ban cán sự của 354 lớp sinh viên.

A person wearing glasses

Description automatically generated with medium confidence
PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Hội nghị Tập huấn công tác và kỹ năng cho Ban cán sự lớp năm 2022 nhằm bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ Ban cán sự lớp sinh viên để các bạn phát huy hiệu quả vai trò quản lý lớp và trang bị những thông tin, kỹ năng cần thiết trong việc thực hiện nhiệm vụ cán sự lớp đạt hiệu quả. Thầy nhấn mạnh, đây cũng là cơ hội để các bạn trong Ban cán sự lớp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tìm giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng trong hoạt động quản lý lớp của Ban cán sự lớp. Đồng thời góp phần là cầu nối giữa Nhà trường và các bạn sinh viên để xây dựng và tạo môi trường học tập toàn diện nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Bách khoa.

Graphical user interface

Description automatically generated
ThS. Phan Thị Thúy Hằng – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên tập huấn các nội dung liên quan đến sinh viên

Tại buổi tập huấn, TS. Phan Thị Thúy Hằng – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên đã tập huấn các nội dung về công tác sinh viên cho Ban cán sự lớp. Đại diện Ban cán sự các lớp sinh viên đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất và thảo luận cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong vai trò là Cán sự lớp sinh viên.

A screenshot of a computer screen

Description automatically generated with medium confidence
Sinh viên góp vui các tiết mục văn nghệ tại Hội nghị

Hội nghị còn được nghe Diễn giả Nguyễn Bão Quốc - Tổng Giám đốc sáng lập và điều hành Công ty TNHH Tư vấn giải pháp và đào tạo BQ, cựu sinh viên Khoa Cơ khí giao thông chia sẻ các kinh nghiệm, kĩ năng trong công tác tổ chức và quản lý lớp, vai trò “thủ lĩnh”,…để các bạn Ban cán sự lớp có thêm những kỹ năng quản lý lớp trong thời gian đến.

Graphical user interface, application

Description automatically generated
Diễn giả Nguyễn Bão Quốc, Tổng Giám đốc sáng lập và điều hành Công ty TNHH Tư vấn giải pháp và đào tạo BQ

Hội nghị đã diễn ra với không khí cởi mở, gần gũi giữa các thầy cô giáo, diễn giả và các bạn sinh viên. Hội nghị cho thấy tinh thần trách nhiệm, vai trò của Ban cán sự lớp là đặc biệt quan trọng, rất đáng ghi nhận và cần thiết trong các hoạt động của lớp sinh viên, công tác chủ nhiệm, quản lý của Nhà trường.

Graphical user interface

Description automatically generated
Diễn giả Bão Quốc nhấn mạnh top 10 kỹ năng cần có cho các bạn sinh viên

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong hội nghị này, đặc biệt sự chia sẻ rất tâm huyết, chân thành các thông tin về kỹ năng của Diễn giả Bão Quốc là những thông tin, kiến thức kỹ năng cơ bản rất hữu ích, thiết thực đối với sinh viên nói chung, cán sự lớp nói riêng.

Nhà trường mong muốn cán sự các lớp phát huy hơn nữa vai trò của mình, xây dựng tập thể lớp đoàn kết, là cầu nối giữa Nhà trường và các sinh viên trong lớp.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN