Tin tức

Gặp mặt sinh viên quốc tế và trao học bổng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

14/01/2022 20:48

Chiều ngày 12/01/2022, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt và trao các suất học bổng cho các Lưu học sinh (LHS) Lào nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.

A group of people sitting in a room

Description automatically generated with low confidence
Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có sự hiện diện của Ông Kongma Vongsengchanh -  Chủ nhiệm văn phòng Văn hóa và Giáo dục Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP Đà Nẵng; Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Tài nguyên Công nghệ Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Công ty Rikkeisoft, Esuhai miền Trung, Codegym Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV Uniquify Việt Nam. Về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện Lãnh đạo các Khoa, đơn vị chức năng và 32 LHS Lào.

A group of people performing on stage

Description automatically generated with medium confidence

A person and person playing guitar

Description automatically generated with low confidence
Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Chúng ta vừa trải qua những thời khắc lịch sử của năm 2021 với những biến động toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây ra và ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động dạy học của Nhà trường cũng như đời sống, học tập sinh hoạt của các em LHS Lào. Nhà trường cũng đã có những hỗ trợ về vật chất, tinh thần cũng như tình cảm đối với các em trong thời gian qua và hy vọng các em sẽ ở lại đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam với sự đầm ấm, hạnh phúc. Thầy cũng bày tỏ mong muốn các em LHS Lào cố gắng nỗ lực trong học tập, đặc biệt là sử dụng thành thạo ngôn ngữ Tiếng Việt để thuận lợi hơn trong quá trình học và đảm bảo tiến độ học tập của mình. Nhà trường cũng cố gắng xây dựng Quỹ học bổng dành riêng cho các em LHS Lào và hy vọng phía Tổng Lãnh sự quán Lào sẽ cùng nhau góp sức để phát triển Quỹ học bổng này.

A person standing at a podium

Description automatically generated with low confidence
PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP Đà Nẵng, Ông Kongma Vongsengchanh - Chủ nhiệm văn phòng Văn hóa và Giáo dục Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP Đà Nẵng bày tỏ sự trân quý đối với những tình cảm, những chia sẻ của Nhà trường dành cho các em LHS Lào trong thời gian qua, đặc biệt là trong thời gian khó khăn do dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp. Những suất học bổng mà Nhà trường huy động từ các các quý doanh nghiệp trao tặng cho các em là nguồn động viên, khích lệ rất đáng quý cho các em trong quá trình học tập rèn luyện tại Nhà trường. Ông bày tỏ mong muốn các em LHS Lào sẽ cố gắng nỗ lực học tập để trở thành những nhân lực lao động chất lượng cao phục vụ cho quá trình xây dựng và phát triển đất nước Lào trong thời gian đến.

A person standing at a podium with a statue behind him

Description automatically generated with low confidence
Ông Kongma Vongsengchanh - Chủ nhiệm văn phòng Văn hóa và Giáo dục, Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP. Đà Nẵng phát biểu

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Nhà trường và các Khoa đã trao nhiều phần quà động viên các em nhân dịp tết đến xuân về. Đồng thời, đại diện quý doanh nghiệp trao 09 suất học bổng cho các LHS Lào có thành tích học tập tốt.

A picture containing person

Description automatically generated
PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà cho đại diện LHS Lào

Text

Description automatically generated
Đại diện LHS Lào tặng hoa tri ân lãnh đạo Nhà trường

A group of people standing in front of a large screen

Description automatically generated with medium confidence
Đại diện lãnh đạo các Khoa tặng quà cho các LHS Lào

A group of people standing in front of a large screen

Description automatically generated with medium confidence
Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trao học bổng cho các LHS Lào có thành tích học tập tốt

A group of people standing in front of a sign

Description automatically generated with medium confidence
PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cảm ơn quý doanh nghiệp

Đại diện LHS Lào, sinh viên Kingvongsa Phailin – Lớp 19X3CLC, Khoa Xây dựng Cầu đường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tập thể lãnh đạo Nhà trường đã hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất về vật chất và tinh thần để chúng em quay trở lại Trường học tập sau thời gian dài giãn cách vì Covid 19 và bày tỏ quyết tâm sẽ cố gắng học tập, rèn luyện tốt hơn để ngày càng xứng đáng hơn với sự tin yêu của Nhà trường, của thầy cô và quý doanh nghiệp. Đồng thời sẽ không ngừng phấn đấu, góp phần xây đắp thêm tình hữu nghị Việt – Lào lên một tầm cao mới.

A person standing at a podium with a statue behind the

Description automatically generated with low confidence
Sinh viên Kingvongsa Phailin – Lớp 19X3CLC, Khoa Xây dựng Cầu đường phát biểu cảm ơn tại buổi gặp mặt

Chúc các bạn LHS Lào đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam trong không khí đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN