Tin tức

Sự quan tâm tận tình của Thầy Hiệu trưởng đã làm ấm lòng các bạn sinh viên trong ngày đầu trở lại trường đầy mưa gió

27/12/2021 23:33

Sau hơn 6 tháng thực hiện việc dạy và học trực tuyến, sáng nay (27/12/2021), các bạn sinh viên DUT đã quay trở lại học tập trực tiếp tại trường đối với các học phần thực hành, thí nghiệm và thực tập.

Ảnh có chứa ngoài trời, người, mặt đất, cái ô

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường đón các em sinh viên đầu tiên đặt chân trở lại Trường học tập

Mặc dù Đà Nẵng những ngày này mưa lớn và gió lạnh nhưng Thầy Hiệu trưởng- PGS.TS Đoàn Quang Vinh đã có mặt tại cổng trường từ rất sớm để đón những bạn sinh viên đầu tiên quay trở lại trường sau một thời gian khá dài. Sự quan tâm tận tình và sự chuẩn bị chu đáo của Nhà trường đã làm cho các bạn cảm thấy an tâm hơn khi quay lại trường học trực tiếp. Các bạn đều có chung cảm xúc hào hứng khi được đến trường gặp thầy cô bạn bè.

Để thực hiện hoạt động dạy và học tại Nhà trường, Nhà trường quy định tất cả giảng viên và sinh viên đều phải đảm bảo tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Khi đến trường đảm bảo thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K và bắt buộc phải quét mã QR-Code khai áo y tế khi đến thực hành, thí nghiệm, thực tập tại Trường.

Ảnh có chứa người, người phụ nữ, đứng

Mô tả được tạo tự động 
Sinh viên nghiêm túc thực hiện quét mã vạch QR-Code khai báo y tế tại phòng thực hành thí nghiệm

Ảnh có chứa trong nhà, người, cửa sổ, chuẩn bị

Mô tả được tạo tự động
Theo quy định mỗi lớp thực hành không quá 20 sinh viên

Được biết trước đó, Nhà trường đãluôn chủ động lên các kịch bản/ phương án khác nhau tuỳ vào cấp độ dịch của phường Hoà Khánh Bắc để đảm bảo kế hoạch học tập của sinh viên. Ngay trong ngày 26/12/2021, khi phường Hòa Khánh Bắc chuyển cấp độ dịch từ vùng đỏ sang vùng cam, Nhà trường đã triển khai ngay cuộc họp để rà soát công tác chuẩn bị đón sinh viên trở lại trường học và 04 đoàn kiểm tra do Chủ tịch hội đồng trường-PGS. TS Nguyễn Đình Lâm; Hiệu trường Nhà trường- PGS.TS. Đoàn Quang Vinh và hai Phó Hiệu trưởng- PGS. TS. Nguyễn Hồng Hải và PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu cùng với các lãnh đạo đơn vị chức năng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại các phòng (xưởng) thực hành, thí nghiệm của Nhà trường đảm bảo điều kiện tốt nhất và an toàn cho các em sinh viên khi quay lại trường.

Ảnh có chứa người, trong nhà, trần, con người

Mô tả được tạo tự động
Nhà trường tổ chức họp rà soát công tác chuẩn bị đón sinh viên trở lại trường

Ảnh có chứa văn bản, trong nhà

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người, đứng, người đàn ông, trong nhà

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản, người, trong nhà, đứng

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản, người, trong nhà, đứng

Mô tả được tạo tự động
Lãnh đạo Nhà trường kiểm tra công tác chuẩn bị tại các phòng thực hành, thí nghiệm

PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ, để chuẩn bị đón sinh viên trở lại trường học, Nhà trường đã triển khai các điểm quét mã QR-Code, trang bị bình sát khuẩn và các bảng thông báo tại các phòng thực hành, thí nghiệm… Ngoài ra, Trường đã thành lập Tổ Covid Cộng đồng nhằm theo dõi sát sao việc thực hiện 5K cũng như việc khai báo y tế của cán bộ giảng viên, sinh viên trong toàn Trường. Đồng thời, Nhà trường đã chủ động xây dựng kịch bản nhằm chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra khi có trường hợp F0, F1 trong quá trình tổ chức hoạt động thực hành, thí nghiệm trực tiếp.

Trong trường hợp sinh viên không thể đến trường học tập trung vì lý do khách quan, Nhà trường cũng có kế hoạch cho sinh viên tạm hoãn hoặc đăng ký học bổ sung vào thời gian phù hợp. – PGS.TS Đoàn Quang Vinh cho biết thêm.

Với tinh thần khẩn trương và quyết liệt, mọi công tác chuẩn bị đón các em sinh viên quay lại trường học thực hành thí nghiệm đã được thực hiện chu đáo, đảm bảo an toàn cho các em sinh viên và giảng viên hoàn thành tốt kế hoạch giảng dạy và học tập của HK1 năm học  2021-2022.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN