DHBK

DUT và Trường Đại học Saitama (Nhật Bản) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

22/12/2022 11:50

Chiều ngày 19/12/2022, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Saitama (Nhật Bản) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo, trao đổi nghiên cứu, trao đổi giảng viên và sinh viên.


Toàn cảnh buổi ký kết

Tham dự buổi ký kết, về phía Trường Đại học Bách khoa, có PGS. TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Thị Diệu Hằng - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo; TS. Tào Quang Bảng - Trưởng phòng Phòng KHCN&HTQT; TS. Huỳnh Thanh Tùng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, cùng các Thầy Cô khoa Xây dựng Cầu đường và Khoa Môi trường. Về phía Saitama University, có  GS. Takaomi Shigehara - Trưởng Khoa Công nghệ; GS. Tetsuo Konaka - Phòng Nghiên cứu và phát triển; GS. Ken Kawamoto - Phòng Nghiên cứu và phát triển; Ông. Đặc biệt, buổi lễ có sự tham dự và chứng kiến của Ông Yoshinori Yakabe - Tổng lãnh sự, Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.


PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN mong muốn phát triển các hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo với đối tác Nhật Bản, đặc biệt là Trường ĐH Saitama. Nhà trường có nhiều cán bộ đã từng học tập tại Nhật Bản và chính điều này sẽ tạo điều thuận lợi cho sự hợp tác giữa Đại học Bách khoa và các trường đại học ở Nhật Bản, trong đó có Đại học Saitama. Thầy cho rằng hợp tác trong nghiên cứu sẽ là tiền đề để thúc đẩy các hoạt động hợp tác khác như đồng hướng dẫn sinh viên, trao đổi sinh viên và giảng viên, …


Buổi làm việc diễn ra trong không khí hữu nghị và cởi mở

Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN rất quan tâm đến các dự án từ JICA của Nhật Bản và rất mong nhận được sự quan tâm hỗ trợ của đối tác để Trường  Đại học Bách khoa có thể tham gia đề xuất các dự án – PGS. TS. Đoàn Quang Vinh chia sẻ thêm.  Đồng thời, Nhà trường rất mong nhận được sự hỗ trợ của Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng để có thể tham gia vào các dự án, giới thiệu Trường  Đại học Bách khoa đến doanh nghiệp Nhật Bản với tư cách là nhà cung cấp nhân lực cho các doanh nghiệp.


Ông Yoshinori Yakabe, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng phát biểu

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng phát biểu rằng vấn đề của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam là rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Tổng lãnh sự quan rất quan tâm đến việc hợp tác giữa các trường đại học Nhật Bản và Việt Nam, đặc biệt tại Đà Nẵng, để có thể phát triển các hoạt động hợp tác phát triển nguồn nhân lực.

Từ tháng 06 năm 2020, GS. Kawamoto đã đến thăm và làm việc với Trường  Đại học Bách khoa, ĐHĐN trong khuôn khổ Dự án SATREPS. Kể từ đó, hai bên đã có nhiều thảo luận và kết quả là đi đến những thỏa thuận ký kết về các hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo. Đây là tiền đề cơ bản để hai bên có thể xúc tiến các hoạt động hợp tác một cách hiệu quả hơn.


Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường ĐH Bác khoa, ĐHĐN