Lễ Công bố quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Bách khoa nhiệm kỳ 2020-2025 và Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

23/11/2020 10:06

Sáng ngày 20/11, tại Hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ Công bố quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Bách khoa nhiệm kỳ 2020-2025 và Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982-20.11.2020).

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS Lê Quang Sơn- Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, PGS. TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cùng đại diện các Ban chức năng của Đại học Đà Nẵng. Về phía Trường Đại học Bách khoa có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường Đại học Bách khoa, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, các thành viên của Hội đồng trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng với hơn 300 cán bộ, viên chức trong toàn trường.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh đã khẳng định nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý và các thầy giáo, cô giáo luôn được xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng. Thầy bày tỏ sự tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người; biểu dương những kết quả mà các thầy giáo, cô giáo của Nhà trường đã đạt được trong những năm qua.

Thầy cho biết: Cống hiến của các thầy cô giáo trong năm 2020 vừa qua đã được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý từ các cấp: 02 tập thể được nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục & Đào tạo; 07 tập thể và 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; 02 cá nhân được nhận Bằng khen quá trình cống hiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 04 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương; 05 tập thể và 29 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Đại học; và các thầy cô đã được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn quốc và chiến sỹ thi đua cấp Bộ, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 08 nhà giáo được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước xét công nhận chức danh Phó Giáo sư năm 2020. Những phần thưởng cao quý trên đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân mà thực sự là niềm vinh dự tự hào của toàn trường.


PGS.TS Nguyễn Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao quyết định công nhận và tặng hoa chúc mừng Hội đồng trường ĐH Bách khoa nhiệm kỳ 2020-2025

Năm 2020 là năm đánh dấu nhiều nhiều sự kiện nổi bật của Nhà trường với vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, cũng như sự thành công trong công tác tổ chức các chuỗi sự kiện chào mừng Kỷ niệm 45 năm thành lập Nhà trường. Và cũng trong không khí hân hoan của mùa hiến chương Nhà giáo năm nay, Hội đồng trường Đại học Bách khoa nhiệm kỳ 2020-2025 được chính thức thành lập.


PGS.TS Nguyễn Quang Sơn trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường cho PGS.TS Nguyễn Đình Lâm

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Hội đồng trường Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN gồm có 19 thành viên, trong đó PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy Nhà trưởng trở thành Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN nhiệm kỳ 2020-2025.


PGS.TS Nguyễn Quang Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS Lê Quang Sơn- Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng khẳng định quy trình kiện toàn Hội đồng trường Đại học Bách khoa, bầu và bổ nhiệm Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường được triển khai công khai, minh bạch. Các thành viên bên trong và ngoài Hội đồng nhận được sự tín nhiệm rất cao của các Đảng viên, viên chức Nhà trường. Thầy kỳ vọng trong nhiệm kỳ đến, các thành viên trong Hội đồng trường Đại học Bách khoa sẽ đem hết tài năng và nhiệt huyết, kinh nghiệm và ý chí để thực hiện tròn vai, tiếp nối truyền thống 45 năm xây dựng, phát triển, sát cánh cùng tập thể lãnh đạo Nhà trường đưa Trường Đại học Bách khoa phát triển lên tầm cao mới.


PGS.TS Nguyễn Đình Lâm phát biểu nhận nhiệm vụ mới – Chủ tịch Hội đồng trường

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Chủ tịch Hội đồng trường cho biết, sẽ xây dựng cơ chế hoạt động của Hội đồng trường minh bạch, sáng tạo, có những quyết  sách đúng đắn, mang tính chiến lược cho sự phát triển của Nhà trường, đồng thời phát huy cáo độ tinh thần hợp tác, đoàn kết, nhất trí để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nhà trường, đưa trường Đại học Bách khoa bước vào tự chủ đại học với trách nhiệm giải trình cao, khẳng định vị trí là một trong những trường Đại học uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Kỹ thuật, Công nghệ khoa học của cá nước và khu vực.


PGS.TS Nguyễn Đình Lâm và PGS.TS Đoàn Quang Vinh tặng hoa và quà cho các đồng chí là thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2017-2022

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982-20.11.2020), Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN  vinh dự được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm 2019-2020”. Đồng thời, 7 tập thể và cá nhân của Nhà trường được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, 4 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, 2 cá nhân được BỘ GD&ĐT tặng bằng khen vì đã có nhiều đóng góp xây dựng đơn vị, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục.


Thừa ủy nhiệm Bộ Giáo dục – Đào tạo, Phó GS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao Cờ Thi đua đến đại diện Phòng Cơ sở vật chất và Khoa Cơ khí của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng


Và trao giấy khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đến 7 cá nhân xuất sắc


4 đồng chí được được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”

Nhằm tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các mặt hoạt động và công tác của Nhà trường; Đại học Đà Nẵng đã trao tặng cho 5 tập thể và 10 cá nhân của Nhà trường vì đã có nhiều đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường giai đoạn 2015-2020, khen tặng cho 5 tập thể, 29 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Dịp này, Nhà trường cũng tặng giấy khen cho 59 cá nhân có những cống hiến cho Nhà trường nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập, khen tặng16 tập thể và 56 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Một số hình ảnh khen thưởng của ĐH Đà Nẵng và Trường Đại học Bách khoa:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN