DHBK

KHOA FAST LẦN ĐẦU TIÊN TỔ CHỨC CUỘC THI SÁNG TẠO – KHỞI NGHIỆP 4.0 VÌ CỘNG ĐỒNG

05/07/2024 11:05

Ươm mầm khởi nghiệp cho các ý tưởng giải pháp sáng tạo trên nền tảng công nghệ 4.0 hướng đến phục vụ cộng đồng, ngày 22/06/2024 vừa qua, Khoa FAST đã tổ chức thành công cuộc thi Innovation & Entrepreneurship 4.0 for Community: Sáng tạo - Khởi nghiệp 4.0 vì Cộng đồng, nơi hội tụ "ý tưởng khởi nghiệp" với nền tảng công nghệ 4.0 táo bạo và hấp dẫn, nơi chắp cánh cho những ý tưởng giải pháp sáng tạo vì cộng đồng, nơi so tài bản lĩnh và chinh phục giải thưởng.

Cuộc thi thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia

Với lần đầu tiên này, khoa FAST vô cùng vinh dự với sự góp mặt của các vị Ban Giám Khảo là các chuyên gia, cố vấn hàng đầu trong lĩnh vực: PGS.TS. Phạm Văn Tuấn - Viện trưởng, Viện LYDINC, Công ty LYDINC; Ông Trần Quốc Việt - Giám đốc, CEO, Công ty Metadap; Ông Trịnh Quốc Bảo - Phó Giám đốc, Trung tâm CNTT VNPT Đà Nẵng; ThS. Ananta Kar - Giảng viên, Trung tâm đào tạo Quốc Tế, Trường Đại học Kinh Tế; Bà Trần Thảo - Phó giám đốc vận hành chương trình, Văn phòng tại Việt Nam, Trường Đại học Bang Arizona, Hoa kỳ;  Bà Lê Dung - Quản lý quan hệ đối tác, Văn phòng tại Việt Nam, Trường Đại học Bang Arizona, Hoa kỳ; TS. Nguyễn Thị Anh Thư - Phó trưởng khoa FAST, Sáng lập Công ty LYDINC.

PGS.TS. Phạm Văn Tuấn - Viện trưởng, Viện LYDINC, Công ty LYDINC

Phát biểu tại cuộc thi, TS. Nguyễn Thị Anh Thư - Phó trưởng khoa FAST cho biết, cuộc thi 𝐈𝐄𝟒𝐂 là cơ hội tìm kiếm những đổi mới khả thi về công nghệ giúp giải quyết những thách thức thực tế trong nhiều lĩnh vực, là nơi khơi dậy tiềm năng sáng tạo và khát vọng khởi nghiệp để tìm kiếm và phát triển những ý tưởng khởi nghiệp đột phá, thúc đẩy tiến bộ và đổi mới nền kinh tế trong thời đại 4.0. Đây là cơ hội tốt để sinh viên được trình bày các giải pháp dựa trên sự thấu hiểu về thị trường và kiến thức về công nghệ, tạo nền tảng tốt cho sự phát triển của quốc gia.

TS. Nguyễn Thị Anh Thư - Phó trưởng khoa FAST chia sẻ

Với cuộc thi 𝐈𝐄𝟒𝐂 năm nay, các giải pháp và sản phẩm dự án khởi nghiệp hết sức ý nghĩa phục vụ cộng đồng đến từ 8 đội thi liên ngành của Khoa FAST: Fire Guardian: Hệ thống báo cháy thông minh cho khu chung cư; Smart Shopping Cart: Xe đẩy mua hàng thông minh cho các siêu thị; Blind Spot Warning System: Hệ thống cảnh báo điểm mù trên xe ô tô; Smart Mirror: Gương đo sức khỏe thông minh; SmartPlant: Hệ thống và app chăm sóc cây cảnh thông minh; Distance Estimation and Proximity Warning System for Car: Cảnh báo khoảng cách cho xe ô tô; NoiseShield: hệ thống cảnh báo và giám sát tiếng ồn cho các trường học;  IntelliDoor: Cửa thông minh,..Các giải pháp được phát triển dựa trên các nền tảng công nghệ mới như: AI, IoT, Xử lý tiếng nói, Xử lý hình ảnh,..

Các bạn sinh viên đã rất tâm huyết với dự án

Đánh giá về các đội thi năm nay, Ông Trần Quốc Việt - Giám đốc, CEO, Công ty Metadap chia sẻ: “Với các đề tài năm nay cho thấy rõ sinh viên khoa FAST rất giỏi, đặc biệt là ngoại ngữ. Các bạn đã tạo ra một dự án hết sức ý nghĩa từ việc lên ý tưởng, khảo sát, tìm hiểu và ứng dụng công nghệ vào để tạo ra sản phẩm.Và anh tin rằng, với những cố gắng của các bạn thì sau cuộc thi này các dự án của các bạn sẽ được phát triển hơn nữa.”

Ông Trần Quốc Việt - Giám đốc, CEO, Công ty Metadap chia sẻ

Kết quả chung cuộc, team 4GIFT đã thuyết phục Ban Giám khảo để giành được Giải nhất với dự án Smart Shopping Cart: dự án xe đẩy mua hàng thông minh cho các siêu thị đến từ bốn bạn sinh viên Lê Viết Anh Huy (20ECE-CE), Trần Dĩ Kha (20ECE-EE), Đỗ Trọng Khang (20ES), Nguyễn Chánh Minh Ngọc (20ECE-EE).

Theo sát và giành được Giải Nhì là team Penguineer với dự án Smart Mirror: Gương đo sức khỏe thông minh đến từ các bạn sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Anh (20ECE-CE), Đặng Lê Tường Vy (20ES), Hoàng Thị Hạnh Phúc (20ECE-EE), Lê Thành Đạt (20ES).

Với tinh thần ham học hỏi, trau dồi thêm kiến thức cũng như sự trải nghiệm quá trình thực hiện dự án sáng tạo và khởi nghiệp, BTC tin rằng cuộc thi 𝐈𝐄𝟒𝐂 không chỉ giúp các bạn thể hiện bản lĩnh nghiên cứu học hỏi, năng lực sáng tạo và đam mê khởi nghiệp, mà còn là nơi để các bạn học hỏi, trưởng thành, ngày càng chuyên nghiệp hơn và nhận được sự hỗ trợ, kết nối từ các chuyên gia và doanh nghiệp, mở rộng cơ hội cho nghề nghiệp cho bản thân.

Khoa FAST xin gửi lời tri ân sâu sắc và chân thành tới Ban Giám khảo, các nhóm dự thi và các thành viên Ban tổ chức đã dành thời gian cho sự kiện ngày cuối tuần. Và đặc biệt, Khoa FAST xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà đồng tài trợ của cuộc thi 𝐈𝐄𝟒𝐂: Viện Giáo dục và Kỹ thuật Công nghệ LYDINC đã tin tưởng đồng hành cùng cuộc thi. Và trên hết, xin trân trọng các ơn các giảng viên đã giảng dạy và tư vấn cùng chương trình trong hơn 15 buổi học và thực hiện dự án. Tất cả đã tạo nên sự thành công của cuộc thi năm nay!

Hy vọng từ năm sau Ban tổ chức sẽ nhận được nhiều đăng ký hơn nữa đến từ các đội thi Khoa FAST và các Khoa khác từ DUT. 

Một số hình ảnh của cuộc thi

Tin, bài: Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến