DHBK

Tập đoàn NVIDIA đến thăm và làm việc với Trường Đại học Bách khoa về phát triển nhân lực trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI)

25/06/2024 09:42

Chiều ngày 24/6/2024, đoàn công tác Tập đoàn NVIDIA do ông Ettikan K.Karuppiah - Giám đốc Công nghệ NVIDIA khu vực Nam Thái Bình Dương làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) về phát triển lĩnh vực AI cho giảng viên, sinh viên. Cùng tham dự với đoàn có đại diện Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng, Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo Thiết kế Vi mạch và Trí tuệ nhân tạo (DSAC).


Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải và PGS.TS Lê Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Điện tử - Viễn thông, Khoa Khoa học công nghệ tiên tiến.

A group of people sitting at a table

Description automatically generated

A person standing in front of a group of people sitting at a table

Description automatically generated
Ông Ettikan K.Karuppiah - Giám đốc Công nghệ NVIDIA khu vực Nam Thái Bình Dương, Tập đoàn NVIDIA phát biểu và chia sẻ về tiềm năng, xu hướng phát triển của AI

Ông Ettikan K.Karuppiah - Giám đốc Công nghệ NVIDIA khu vực Nam Thái Bình Dương bày tỏ sự phấn khởi khi được làm việc với Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN - một trường đại học uy tín trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước. Với những dự định đầu tư công nghệ cao của Tập đoàn NVIDIA tại Việt Nam trong thời gian đến, chắc chắn NVIDIA sẽ cần rất nhiều kỹ sư tài năng vững kiến thức, kỹ năng chuyên môn về AI. NVIDIA mong muốn hỗ trợ cho các trường đại học tại Việt Nam, triển khai đào tạo cho giảng viên và nâng cao kỹ năng cho sinh viên trong lĩnh vực AI.

A person sitting at a table with a computer

Description automatically generated
Ông Vũ Mạnh Cường - NVIDIA Việt Nam chia sẻ thông tin về chương trình “NVIDIA Deep Learning Institute (DLI) University Ambassador Program”

Ông Vũ Mạnh Cường - NVIDIA Việt Nam đã chia sẻ thông tin về chương trình đào tạo về AI dành cho giảng viên Nhà trường (train the trainer) - “NVIDIA Deep Learning Institute (DLI) University Ambassador Program”, được dẫn dắt bởi những chuyên gia công nghệ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học máy tính và AI trên thế giới. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, mỗi giảng viên sẽ trở thành 1 đại sứ, có thể sử dụng nguồn tài nguyên, tài liệu được chia sẻ bởi NVIDIA để giảng dạy lại cho sinh viên. Sinh viên sẽ được cấp tài khoản đám mây để học tập và thực hành. Nhờ đó giúp nâng cao hiệu quả đào tạo, nâng cao kiến thức và kỹ năng về AI cho sinh viên. (Xem thêm về chương trình tại đây: https://www.nvidia.com/en-us/training/educator-programs/university-ambassador-program/).

A person standing in front of a microphone

Description automatically generated

A person sitting at a table

Description automatically generated

A person in a suit sitting at a table

Description automatically generated
Ban Giám hiệu Nhà trường trao đổi và đề xuất các nội dung hợp tác

Lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN bày tỏ sự vui mừng với những thông tin mà tập đoàn NVIDIA mang đến. Lãnh đạo Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng và sự ảnh hưởng mạnh mẽ của AI đối với đời sống, kinh tế - xã hội, đồng thời khẳng định đây là một trong những lĩnh vực mà nhà trường đặc biệt chú trọng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao. Đối với chương trình “NVIDIA Deep Learning Institute (DLI) University Ambassador Program”, Nhà trường sẽ nhanh chóng triển khai thông tin đến các Khoa, các giảng viên có liên quan đến lĩnh vực AI đăng ký tham gia.

A group of people standing in front of a large screen

Description automatically generated
Ảnh lưu niệm

Bên cạnh đó, lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN hy vọng rằng hai bên sẽ tiến tới những hợp tác sâu rộng hơn về nghiên cứu khoa học, đào tạo, tuyển dụng với Tập đoàn NVIDIA, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu trong lĩnh vực AI.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN