DHBK

Tân Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng đến thăm và làm việc với Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

10/06/2024 15:52

Sáng ngày 10/6/2024, lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi đón tiếp và làm việc với ngài Mori Takero - Tân Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng. PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi tiếp.


Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng tham dự, có PGS.TS Nguyễn Đình Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Lê Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế cùng đại diện Khoa Xây dựng Cầu đường và Khoa Kiến trúc.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi tiếp và làm việc với ngài Mori Takero - Tân Tổng Lãnh sự Nhật Bản

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu chúc tân Tổng Lãnh sự - Ngài Mori Takero có nhiệm kỳ công tác mới thành công tại Đà Nẵng. Đồng thời Thầy  chia sẻ thêm: Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN là một trong 03 trường đại học Bách khoa hàng đầu của cả nước, có uy tín trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động ở trong và ngoài nước. Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có mối quan hệ với Nhà trường trong đào tạo, tuyển dụng kỹ sư và hợp tác trong nghiên cứu khoa học. Nhà trường cam kết luôn đồng hành các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản trong việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội và sẵn sàng hợp tác cho sự phát triển của các doanh nghiệp Nhật Bản.


PGS.TS Nguyễn Đình Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường (trái) và PGS.TS. Lê Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (phải) tham dự buổi làm việc

Tại buổi tiếp, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường bày tỏ mong muốn Tổng Lãnh sự trên cương vị mới của mình sẽ tiếp tục là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trên phiều phương diện, đặc biệt là duy trì và tăng cường hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN với các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nhân lực chip bán dẫn,...


Ngài Mori Takero - Tân Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng

Tân Tổng Lãnh sự - Ngài Mori Takero đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, chân thành của Nhà trường cũng như bày tỏ sự trân trọng những đóng góp của Nhà trường đối với sự phát triển của các Công ty Nhật Bản trong thời gian qua. Ông cho biết: Trong thời gian tới, trên cương vị Tổng Lãnh sự, ông sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với các doanh nghiệp của Nhật Bản; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu, kết nối các đối tác Nhật Bản đến hợp tác với Nhà trường; đẩy mạnh sự trao đổi giao lưu giữa sinh viên hai nước; góp phần củng cố, thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa 02 bên trong thời gian đến.

Năm 2024 là giai đoạn mà “Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện” giữa Nhật Bản và Việt Nam sẽ được củng cố và thúc đẩy hơn nữa, đồng thời cần phải có sự hợp tác hơn nữa giữa Nhật Bản và Việt Nam tại miền Trung Việt Nam. Đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào khu vực miền Trung Việt Nam đang tăng lên, đóng góp to lớn cho không chỉ sự mở rộng quan hệ kinh tế giữa Nhật Bản và Việt Nam mà còn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Du lịch từ Nhật Bản đến miền Trung Việt Nam cũng ngày càng phổ biến, trong đó có Hội An và cố đô Huế, những nơi có mối quan hệ lịch sử với Nhật Bản. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đang thu hút sự chú ý trong lĩnh vực giáo dục tiếng Nhật và IT. (Nguồn: Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng).


Tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN