DHBK

Bách Khoa Đà Nẵng: Gieo mầm tri thức - Thắp sáng tương lai

28/05/2024 15:23

Tháng Năm rực rỡ với những tia nắng vàng óng ả, với sắc hoa phượng nở rộ báo hiệu mùa hè đang đến gần, cũng là tháng Bách khoa Đà Nẵng mang theo sứ mệnh cao cả, đoàn Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (DUT) đã có những ngày tháng rong ruổi, trao gửi đam mê khoa học kỹ thuật đến các bạn học sinh tại các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ. Hành trình đầy ắp cảm xúc ấy đã vẽ nên bức tranh đẹp đẽ về sự kết nối, thắp sáng ước mơ tương lai cho biết bao thế hệ trẻ.

Hành trình gieo mầm tri thức

Tiếp nối sự thành công của những năm trước, với mong muốn lan tỏa  tri thức và khơi dậy niềm đam mê khoa học kỹ thuật trong các bạn học sinh, DUT đã tổ chức các đợt Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2024 tại các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ, bao gồm tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An. Đây là năm thứ 4 Trường Đại học Bách khoa triển khai chương trình tư vấn trực tiếp tại các trường trung học phổ thông (THPT). Hành trình ấy không chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin tuyển sinh, mà còn là những buổi trò chuyện cởi mở, truyền cảm hứng, giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về sứ mệnh, tầm nhìn, chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp tại  DUT.


Đoàn TVTS đến các trường THPT tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh

Hành trình đến với các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ lần này của DUT không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin chính yếu về trường, về các ngành đào tạo cùng cơ hội việc làm mà đây còn là cơ hội để đội ngũ tư vấn tuyển sinh khơi dậy niềm đam mê khoa học - kỹ thuật cho các bạn học sinh tài năng với các suất học bổng giá trị. Thông qua hành trình gieo mầm tri thức, nhiều học sinh có cơ hội tiếp xúc với nguồn thông tin mở, chân thực nhất về khối ngành kỹ thuật, để từ đó hình thành nguồn cảm hứng để quyết tâm theo đuổi và trở thành những kỹ sư, nhà khoa học trẻ, năng động và đầy nhiệt huyết trong tương lai.


Đoàn TVTS đến các trường THPT tỉnh Thừa Thiên Huế


Đoàn TVTS đến các trường THPT tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình

Kết nối những trái tim đồng điệu với khoa học - kỹ thuật

“Mỗi điểm đến là một câu chuyện, mỗi buổi tư vấn là một lời chia sẻ chân thành, kết nối của những trái tim đồng điệu”. Niềm hân hoan của các bạn học sinh khi được tiếp cận với những thông tin bổ ích về ngành học, sự háo hức được khám phá thế giới khoa học kỹ thuật rộng lớn, và ánh mắt đầy hy vọng hướng đến tương lai - tất cả đã tạo nên một bầu không khí vô cùng ấm áp và truyền cảm hứng.

Tiếng nói truyền cảm của các giảng viên, các tư vấn viên đã truyền lửa đam mê và khơi dậy những ước mơ trong trái tim các bạn học sinh. Những câu chuyện truyền cảm hứng, những chia sẻ về môi trường học tập năng động, sáng tạo tại Bách khoa Đà Nẵng đã khơi nguồn cảm hứng cho các em, thôi thúc các em theo đuổi ước mơ và hoài bão của mình.

Hành trình tư vấn tuyển sinh của DUT không chỉ thu hút đông đảo học sinh tham gia, mà còn ghi nhận những thành công đáng tự hào. Hàng ngàn bạn học sinh đã được giải đáp thắc mắc, định hướng tương lai và bày tỏ nguyện vọng theo học tại DUT. Đó là minh chứng cho sự uy tín, chất lượng đào tạo và sức hút của ngôi trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Lời tri ân

Để thực hiện thành công những chuyến đi trong hành trình “gieo mầm tri thức” không chỉ nhờ vào quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu tổ chức đến nội dung của đội ngũ cán bộ DUT mà còn nhờ vào sự hợp tác, tạo điều kiện của các trường THPT trên địa bàn các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ. Đoàn tư vấn tuyển sinh DUT xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các trường THPT, các thầy cô giáo và đặc biệt là các bạn học sinh đã dành sự quan tâm, tham gia nhiệt tình vào các buổi tư vấn. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ sẽ góp phần định hướng tương lai cho các bạn, giúp các bạn lựa chọn con đường học tập phù hợp và gặt hái được thành công trong tương lai.

Hành trình Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp tháng Năm của Bách khoa Đà Nẵng đã chính thức khép lại. Nhưng những dư âm và dấu ấn đẹp đẽ vẫn còn mãi trong trái tim của thầy cô và các bạn học sinh.

Trong những hành trình tiếp theo, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục tri thức. Thầy cô mong rằng, các bạn sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện để đạt được ước mơ của mình.

Để luôn là địa chỉ học tập, nghiên cứu khoa học xứng tầm khu vực và quốc tế, DUT cam kết thường xuyên nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo môi trường học tập sáng tạo và truyền cảm hứng, để xứng đáng với niềm tin yêu và kỳ vọng của các thế hệ học sinh.

Hãy cùng DUT viết tiếp những trang mới cho hành trình chinh phục tri thức và chinh phục tương lai!

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN