DHBK

Đảng ủy Trường Đại học Bách khoa tổ chức Hội nghị Công tác phát triển Đảng năm 2024

24/05/2024 19:45

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ VIII của Đảng bộ Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Kết luận cuộc họp Đảng ủy Trường Đại học Bách khoa vào ngày 09/5/2024; vào sáng ngày 24/5/2024, Đảng ủy Trường Đại học Bách khoa tổ chức Hội nghị công tác phát triển Đảng năm 2024 với sự tham dự của hơn 200 quần chúng ưu tú là cán bộ, sinh viên của Nhà trường.


Đông đảo đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Lâm - Bí thư Đảng ủy. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Bách khoa; Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Trường; Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ và Chi uỷ viên; Chủ tịch Công đoàn Trường; Bí thư Đoàn Thanh niên Trường, các đảng viên có quan tâm và hơn200 quần chúng ưu tú là cán bộ, sinh viên của Nhà trường.

Hội nghị nhằm mục đích nâng cao nhận thức về công tác phát triển Đảng trong cán bộ viên chức, sinh viên và lựa chọn, bồi dưỡng tạo nguồn kết nạp vào Đảng những quần chúng ưu tú là cán bộ viên chức, sinh viên. Qua đó, tăng cường số lượng và chất lượng đội ngũ đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới của Đảng bộ Nhà trường. Đây cũng là dịp để các đại biểu tham dự trao đổi kinh nghiệm và giải đáp những ý kiến để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác phát triển Đảng tại các chi bộ, các tổ chức đoàn thể.


Đồng chí Nguyễn Đình Lâm - Bí thư Đảng ủy Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm - Bí thư Đảng ủy Nhà trường nhấn mạnh: Đảng bộ Trường Đại học Bách khoa luôn coi trọng, chỉ đạo tập trung đẩy mạnh công tác bồi dưỡng và kết nạp Đảng viên mới, trong đó rất chú trọng kết nạp Đảng viên là sinh viên và các viên chức từ các đơn vị. Đảng ủy Nhà trường nhận thức rằng đây là một nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng, cấp thiết trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Nhà trường, góp phần củng cố, tăng cường năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng; đảm bảo tính kế thừa, phát triển, đặc biệt trẻ hóa đội ngũ Đảng viên, những Đảng viên với tinh thần trách nhiệm cao, tính năng động, nhiệt tình và sáng tạo của tuổi trẻ để góp phần vào sự phát triển ổn định của Nhà trường trên mọi lĩnh vực.

Đồng chí cho biết, những năm gần đây số lượng đảng viên được kết nạp hằng năm của Đảng bộ chưa đạt chỉ tiêu đã đề ra tại Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Bách khoa lần thứ VIII (chỉ đạt dưới 75%).

Đồng chí hy vọng rằng, thông qua Hội nghị này, các đơn vị có thể chia sẻ các cách làm hay, sáng tạo để làm tốt hơn nữa công tác tạo nguồn và phát triển Đảng viên mới trong Đảng bộ Nhà trường trong thời gian đến.


Đồng chí Nguyễn Hồng Hải - UV BTV Đảng ủy báo cáo thực trạng công tác phát triển Đảng trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2024 và các định hướng công tác phát triển trong thời gian đến

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo “Thực trạng công tác phát triển Đảng trong cán bộ viên chức, sinh viên thuộc Đảng bộ Trường Đại học Bách khoa trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2024 và các định hướng công tác phát triển trong thời gian đến” do đồng chí Nguyễn Hồng Hải - UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trình bày và Tham luận “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển đảng trong sinh viên” do đồng chí Lê Đình Dương - Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng khoa Khoa Điện trình bày.


Đồng chí Lê Đình Dương - Phó Bí thư Chi bộ Khoa Điện chia sẻ kinh nghiệm phát triển Đảng trong sinh viên

Các đại biểu tham dự đã cùng trao đổi những khó khăn vướng mắc trong công tác phát triển Đảng, trong công tác chuyển Đảng chính thức và đặc biệt là trong việc vận động quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng của đơn vị mình.


Đại biểu chia sẻ và thảo luận tại Hội nghị

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN