DHBK

Đoàn Lãnh đạo Korean Air và KP Aero Industries - Hàn Quốc đến thăm Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và trao đổi hợp tác trong lĩnh vực hàng không

02/04/2024 13:41

Sáng ngày 01/4/2024, đoàn công tác của Korean Air và KP Aero Industries - Hàn Quốc đã đến thăm và trao đổi nội dung hợp tác cùng với Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) về việc phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực hàng không, dựa theo các thỏa thuận hợp tác đã thống nhất.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Tào Quang Bảng - Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế (KHCN&HTQT), TS. Hoàng Văn Thạnh - Phó Trưởng khoa Khoa Cơ khí.

Về phía đoàn công tác Korean Air và KP Aero Industries có: Ông Seung Wook Yoon - Chủ tịch KP ông Park Jihoon - Giám đốc KP, ông Manhee Shin - Phó Chủ tịch Korea Aerospace Industries Association và ông Hyeon Cheol Cho - SCM Planning Leader KAL.


Ông Park Jihoon - Giám đốc KP trao đổi một số nội dung hợp tác sẽ triển khai thời gian đến

Tại buổi làm việc, đại diện phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và KP Aero Industries đã giới thiệu một số thông tin cơ bản về 02 đơn vị. Được biết, Công ty KP Aero Industries (Busan - Hàn Quốc) là công ty có kinh nghiệm lâu năm trong nghiên cứu, gia công và lắp ráp các chi tiết, thiết bị cho các dòng máy bay Boeing, Airbus, UAV,… Korean Air đã ký kết hợp tác với KP Aero Industries trong việc gia công, lắp ráp các chi tiết, thiết bị cho các dòng máy bay này. Chính vì đó, nguồn nhân lực chất lượng cao về cơ khí, kỹ thuật hàng không là yếu tố mà công ty KP Aero Industries vô cùng chú trọng.

Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không KPC Vina đã được chấp thuận đầu tư tại Khu CNC Đà Nẵng và đang tiến hành xây dựng nhà máy từ đầu năm 2024. Trước đó, trong khuôn khổ hợp tác giữa 02 bên, đoàn lãnh đạo và sinh viên Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã có chuyến thăm nhà máy KP tại Hàn Quốc để tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất, lắp ráp các linh kiện hàng không của công ty này.


PGS.TS. Tào Quang Bảng - Trưởng phòng Phòng KHCN&HTQT giới thiệu thông tin về trường và một số hoạt động hợp tác với KP Aero Industries

Trước đó, KP Aero Industries đã tài trợ 01 Phòng thí nghiệm về lắp ráp các chi tiết máy bay cho Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN. Lần này, nội dung trao đổi hợp tác giữa hai bên nhằm lên kế hoạch thực tập cho 16 sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ khí, chuyên ngành Cơ khí hàng không thực tập và làm đồ án tốt nghiệp (Capstone Project) trong 06 tháng tại Hàn Quốc (dự kiến bắt đầu từ tháng 5/2024). Bên cạnh đó, KP Aero Industries sẽ hỗ trợ đào tạo cho Giảng viên và sinh viên của trường về nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, lắp ráp các chi tiết hàng không.

Trong buổi làm việc, đoàn công tác Korean Air và KP Aero Industries cũng đã tham quan, khảo sát Phòng thí nghiệm này nhằm nắm bắt tình hình hoạt động và lên kế hoạch hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết phục vụ đào tạo và NCKH cho ngành Cơ khí Hàng không trong thời gian tới.


PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Korean Air và KP Aero Industries trong các hoạt động hợp tác hỗ trợ cho giảng viên và sinh viên Nhà trường. Thầy mong muốn sẽ cùng Boeing, Korean Air và KP Aero Industries và một số doanh nghiệp khác hình thành nên hệ sinh thái về hàng không vũ trụ hướng đến mục tiêu chung là hợp tác, phát huy thế mạnh để cùng phát triển. Thầy chỉ đạo Phòng KHCN&HTQT sẽ làm đầu mối tiếp tục phối hợp cùng Korean Air và KP Aero Industries cụ thể hóa các nội dung đã ký kết hợp tác, cùng đồng hành phát triển nguồn nhân lực cơ khí hàng không.


Ảnh lưu niệm


Đoàn công tác đến tham quan Phòng thí nghiệm thiết kế và lắp ráp các chi tiết hàng không do KP tài trợ và trò chuyện cùng sinh viên chuyên ngành Cơ khí hàng không

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN