DHBK

Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN triển khai chuỗi hoạt động Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại tỉnh Quảng Ngãi

01/04/2024 17:41

Nhằm giúp các em học sinh THPT tại tỉnh Quảng Ngãi tiếp cận và nắm rõ những thông tin tuyển sinh năm 2024 của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN được đầy đủ, chính xác nhất; ngày 30/3/2024, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã triển khai chuỗi hoạt động Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại tỉnh Quảng Ngãi ở các điểm trường gồm: Trường THPT Bình Sơn (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn), Trường THPT Trần Quốc Tuấn (thành phố Quảng Ngãi) và Trường THPT Lê Quý Đôn (xã Bình Trung, huyện Bình Sơn). Đặc biệt, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN là đơn vị chủ trì và đăng cai tổ chức tại điểm trường THPT Bình Sơn.


Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Trường THPT Lê Quý Đôn, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, tỉnh Quãng Ngãi

Mở đầu chuỗi hoạt động tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp này, sáng ngày 30/3/2024 đoàn TVTS của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã có mặt tại Trường THPT Lê Quý Đôn, Bình Sơn, Quảng Ngãi và Trường THPT Trần Quốc Tuấn (thành phố Quảng Ngãi. Tại đây, rất nhiều câu hỏi của các bạn học sinh quan tâm đặt ra dành cho Nhà trường như Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN hiện nay đào tạo bao nhiêu ngành/chuyên ngành? Tổng chỉ tiêu tuyển sinh ĐHCQ của Trường năm 2024 là bao nhiêu? Những ngành học nào có cơ hội trúng tuyển cao?

Các thầy cô và các bạn sinh viên trong ban tư vấn đã nhiệt tình giải đáp các thắc mắc của các em, nhiều em đặc biệt yêu mến và xác định lựa chọn Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng là giảng đường học tập của mình sau khi tốt nghiệp THPT.


Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Trường THPT Trần Quốc Tuấn, thành phố Quảng Ngãi

Chiều cùng ngày (30/3), Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN chủ trì và đăng cai tổ chức thành công hoạt động Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Trường THPT Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi với sự tham gia của các Trường Đại học thành viên, các đơn vị trực thuộccủa Đại học Đà Nẵng gồm:

- Trường Đại học Bách khoa

- Trường Đại học Kinh tế

- Trường Đại học Ngoại ngữ

- Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật

- Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn

- Khoa Y Dược

- Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt - Anh

Chương trình diễn ra với phần văn nghệ giao lưu vui nhộn của học sinh trường THPT Bình Sơn và sinh viên Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN cùng với phần đố vui có thưởng và giải đáp các thắc mắc về ngành học đến từ các Trường Đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Tại chương trình có phần bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà giá trị đến từ Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN với tổng giá trị lên đến 3 triệu đồng.

Nhằm hỗ trợ và tiếp sức cho các bạn học sinh nghèo vượt khó và có thành tích học tập tốt, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã trao tặng học bổng khuyến khích học tập trị giá 10 triệu đồng cho Trường THPT Bình Sơn.

Hy vọng rằng, thông qua chương trình này sẽ giúp các em học sinh trường THPT tại tỉnh Quảng Ngãi hiểu rõ hơn về các nghề đào tạo của Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Bách khoađịnh hướng được ngành nghề bản thân mong muốn và tiến đến hiện thực hóa niềm đam mê nghề nghiệp của mình trong tương lai.


Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Trường THPT Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi


PGS. TS. Võ Ngọc Dương - Phó trưởng phòng Phòng Đào tạo Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN giải đáp thắc mắc của thí sinh Trường THPT Bình Sơn


PGS. TS. Lê Tiến Dũng - Phó Hiệu trường Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN trao biểu trưng học bổng trị giá 10 triệu đồng cho Trường THPT Bình Sơn


Đông đảo các em học sinh tham gia bàn tư vấn của Trường Đại học Bách khoa để tìm hiểu về các Chương trình đào tạo của Trường


Đoàn tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

Theo kế hoạch, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN sẽ tiếp tục tham gia hoạt động tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại một số trường THPT của tỉnh Quảng Ngãi cụ thể như sau:

8h00, ngày 07/4/2024 (Chủ Nhật): tại trường THPT số 1 Đức Phổ (Thị xã Đức Phổ)

14h00, ngày 13/4/2024 (Thứ Bảy): tại trường THPT Trần Kỳ Phong (Xã Bình Nguyên, Huyện Bình Sơn)

7h30, ngày 21/4/2024 (Chủ Nhật); tại trường THPT số 1 Tư Nghĩa (Thị trấn La Hà, Huyện Tư Nghĩa).

Hẹn gặp Quý phụ huynh và các bạn học sinh tại các sự kiện tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp trong thời gian sắp tới!

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN