DHBK

Cựu sinh viên Chương trình Tiên tiến - Đặng Hoàng Hải khoá 09ECE chia sẻ những kinh nghiệm đi trước của anh đến sinh viên khoa FAST

02/02/2024 15:59

Sáng ngày 30/01/2024, tại phòng C304 Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi hội thảo chia sẻ về ngành học, học chuyển tiếp 3 + 2 và Thạc sỹ tại trường Portland State University cũng như các cơ hội việc làm định hướng du học của Cựu sinh viên Chương trình Tiên tiến - Đặng Hoàng Hải. Anh Hải hiện đang làm việc tại công ty Microsoft USA. Tham dự hội thảo về phía Khoa FAST có TS. Nguyễn Thị Anh Thư - Phó Trưởng khoa cùng tất cả các bạn sinh viên đến từ khoa FAST.

Toàn cảnh sinh viên tham gia buổi hội thảo

Trong buổi hội thảo anh Hải đã chia sẻ về cách tư duy, cách học, định hướng của anh từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Anh chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm từ thực tế từ lúc đi học đến lúc đi làm, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những tiềm năng và thách thức việc làm trong thời buổi hiện tại. Với những chia sẻ thân thuộc, gần gũi của anh đã mang lại cho các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn về định hướng học tập hiện tại và sau này.

Cựu sinh viên Chương trình Tiên tiến - Đặng Hoàng Hải khoá 09ECE

Một điểm đáng chú ý trong buổi hội thảo này là nhấn mạnh vào nhu cầu thực tiễn. Điều này đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về sự kết nối giữa kiến thức học và ứng dụng thực tế. Buổi hội thảo đã cung cấp cho sinh viên một cơ hội quý báu để có cái nhìn định hướng từ sớm. Việc này giúp các bạn xác định mục tiêu nghề nghiệp và bắt đầu chuẩn bị cho tương lai trong một lĩnh vực công nghệ đầy tiềm năng như hiện nay.

Các bạn sinh viên đều rất hứng thú với chủ đề mà anh Hải chia sẻ

Sau những chia sẻ của anh Hải, TS. Nguyễn Thị Anh Thư - Phó Trưởng khoa đại diện Khoa đã gửi lời cảm ơn đến anh về những chia sẻ hết sức gần gũi, thân thuộc. Cô hy vọng rằng những bạn sinh viên có mặt trong buổi hội thảo nói chung và toàn thể sinh viên khoa FAST nói riêng trong tương lai có thể xây dựng một cộng đồng Cựu sinh viên khoa FAST vững mạnh.

TS. Nguyễn Thị Anh Thư - Phó Trưởng khoa chia sẻ tại buổi hội thảo

Với những kinh nghiệm đi trước thông qua buổi hội thảo đã tạo nên một sự kiện thú vị và bổ ích cho sinh viên. Hy vọng rằng các hoạt động tương tự sẽ tiếp tục được tổ chức để hỗ trợ sự phát triển của sinh viên và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong tương lai.

Ảnh lưu niệm

                                                                                                                     Tin, ảnh: Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến - ĐHBK