DHBK

SINH VIÊN KHOA KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM ĐÀI LOAN (TAIWAN EXPERIENCE EDUCATION PROGRAM- TEEP) TẠI ĐẠI HỌC QUỐC LẬP TRUNG CHÍNH (CCU), ĐÀI LOAN NĂM 2023

18/09/2023 12:00

Từ ngày 03/07/2023 đến ngày 26/08/2023, 03 sinh viên: Nguyễn Thị Quỳnh Anh 20ECE, Lê Viết Anh Huy 20ECE và Đào Hoài Linh 20PFIEV3 thuộc khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến (khoa FAST) tham gia Chương trình Giáo dục Trải nghiệm Đài Loan 2023 (TEEP 2023) tại trường Đại học quốc lập Trung Chính, Đài Loan. Đây là chương trình nhằm khuyến khích nhiều sinh viên quốc tế tham gia vào các dự án thực tập nghề nghiệp ngắn hạn do các trường đại học và cao đẳng Đài Loan tổ chức. Là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa và cuộc sống của người dân bản địa, cùng với việc nghiên cứu trong lĩnh vực Xử lý ảnh, Thị giác máy tính, Chăm sóc sức khỏe thông minh, …

Hình 1: Nhóm sinh viên Việt Nam tại Trường Đại học Quốc lập Trung Chính ngày đầu tiên, sinh viên Lê Viết Anh Huy (trái), sinh viên Đào Hoài Linh (giữa), và sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Anh (phải)

Trong quá trình thực tập, sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Anh đảm nhận dự án “Heart rate estimation from facial image sequence”, sinh viên Lê Viết Anh Huy đảm nhận dự án “Early action recognition based on 3D skeleton sequence”, và sinh viên Đào Hoài Linh đảm nhận dự án “6DoF object pose estimation based on a newly developed PnPNet”. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình và quý báu của giáo sư Wen-Nung Lie, khoa Kĩ thuật điện, Đại học Quốc lập Trung Chính, nhóm sinh viên đã hoàn thành tốt dự án được giao đúng hạn.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các bạn sinh viên khoa FAST tham gia TEEP 2023 sau chuyến đi này. "Chào các thầy cô cùng các bạn sinh viên, mình là Nguyễn Thị Quỳnh Anh sinh viên lớp 20ECE – khoa FAST. Mình cảm thấy rất vinh dự khi được tham gia chương trình TEEP, tại Đại học quốc lập Trung Chính (CCU), Dân Hùng, Gia Nghĩa, Đài Loan. Sự thân thiện của người dân ở đây là điều mà mình cảm thấy rất đáng quý và trân trọng. Trong chuyến đi này mình đã được tiếp cận với nhiều kiến thức và kĩ năng bổ ích giúp nâng cao việc học của mình và kết bạn được với nhiều người bạn quốc tế".

Còn bạn Lê Viết Anh Huy thì chia sẻ: “Mình cảm thấy rất biết ơn và vinh dự khi được tham gia chương trình TEEP 2003. Trong suốt chuyến đi mình được học tập và trải nghiệm nhiều điều mới mẻ, được tiếp cận với những kiến thức và công nghệ hiện đại ở Đài Loan cũng như trải nghiệm cuộc sống bận rộn của người Đài Loan. Những trải nghiệm quý giá này sẽ là một bước đệm quan trọng đối với mình, vì nó không chỉ giúp cải thiện kiến thức kĩ thuật và kỹ năng mềm mà còn giúp phát triển sự tự tin và tư duy trưởng thành, mang lại những cơ hội mới cho sự nghiệp tương lai của mình”.

Và cuối cùng là lời chia sẻ của sinh viên Đào Hoài Linh: “Hai tháng vừa rồi mình cùng với bạn Anh và bạn Huy đã có trải nghiệm học tập tại trường Đại học Quốc gia Trung Chính, Đài Loan thông qua Chương trình TEEP được Chính phủ Đài Loan tài trợ. Có lẽ đây là một trong những trải nghiệm quý báu nhất của mình trong suốt quá trình học Đại học. Mặc dù thời gian thực tập không dài, chúng mình đã được tiếp cận với rất nhiều kiến thức mới trong lĩnh vực Deep Learning và song hành với đó là trực tiếp thấy được ứng dụng to lớn của nó trong cuộc sống hiện đại là như thế nào. Ngoài việc học, chúng mình còn có cơ hội giao lưu văn hoá, thể thao với sinh viên quốc tế và những chuyến tham quan đến các địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Cao Hùng. Điều ấn tượng nhất của mình trong chuyến đi này là môi trường giáo dục tại Đài Loan – rất cởi mở, tạo sự thoải mái cho người học nhưng tính chuyên nghiệp cực kỳ cao”.

Khoa FAST vô cùng biết ơn Giáo sư Wen-Nung Lie, khoa Kĩ thuật điện, Đại học Quốc lập Trung Chính và TEEP cũng như trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tạo cơ hội cho những sinh viên khoa FAST được học tập tại CCU và hy vọng sinh viên các khóa sau sẽ tiếp nối và phát triển hơn nữa trong những chương trình trao đổi tiếp theo.

Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh hoạt động nổi bật của các bạn sinh viên FAST tại TEEP 2023:

Hình 2: Ảnh lưu niệm nhóm sinh viên Việt Nam và giáo sư Wen-Nung Lie.

Hình 3: Ảnh lưu niệm nhóm sinh viên Việt Nam với giáo sư Wen-Nung Lie và các sinh viên quốc tế.

Hình 4: Ảnh lưu niệm nhóm sinh viên Việt Nam với các sinh viên quốc tế

Hình 5: Nhóm sinh viên Việt Nam cùng với các sinh viên quốc tế

Hình 6: nhóm sinh viên Việt Nam cùng với giáo sư Wen-Nung Lie và các sinh viên quốc tế.

                                                                 Tin, ảnh: Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến