DHBK

Công ty APEN nói chuyện với sinh viên Kiến trúc về chủ đề "Thiết kế trường học - Lý thuyết và thực tiễn"

17/09/2023 08:34

Nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các nội dung liên quan đến thiết kế trường học; hôm nay, 16-09-2023 Giảng viên, Sinh viên Khoa Kiến Trúc và Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Xây dựng A.P.E.N đã có buổi giao lưu với chủ chủ đề "Thiết kế trường học - Lý thuyết và thực tiễn". Chương trình đã diễn ra rất hay, thú vị với phần giới thiệu các công trình Trường học đã được thiết kế, xây dựng. Các bạn sinh viên cũng đặt nhiều câu hỏi và được giải đáp tận tình qua phần trả lời của các KTS nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết của công ty APEN.

Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Xây dựng A.P.E.N là một công ty sáng tạo kiến trúc tại Đà Nẵng – Việt Nam, với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, đã có những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực Tư vấn & Thiết kế các công trình trụ sở văn phòng, khách sạn, chung cư, trường học, trung tâm thương mại dịch vụ …. và các dự án phát triển đô thị khác.

Một loạt các công trình trường học do APEN thực hiện

Chương trình đào tạo ngành Kiến trúc ở Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng chú trọng đến các kiến thức chuyên sâu và đảm bảo tỷ lệ người học/giảng viên, thay vì duy trì số lượng đào tạo đông. Bên cạnh đó, việc mời những Kiến trúc sư lành nghề, các doanh nghiệp thiết kế nổi tiếng tham gia vào quá trình giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu với sinh viên cũng được Khoa Kiến trúc Trường Đại học Bách khoa chú trọng. Tuy nhiên, một thách thức lớn là việc mời các chuyên gia uy tín, có danh tiếng cùng tham gia vào công tác giảng dạy ở trường đại học. Dù vậy, Khoa cũng nỗ lực mời các chuyên gia có tiếng tăm như Kiến trúc sư Võ Trọng nghĩa, Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, các kiến trúc sư nước ngoài... để có những buổi chia sẻ, truyền cảm hứng cho sinh viên. Đây là một trong những công việc quan trọng và trong tương lai, Khoa Kiến trúc sẽ cố gắng tổ chức, kết nối nhiều hơn với các chuyên gia để công tác đào tạo thực sự gần hơn với thực tiễn. 

Khoa Kiến trúc chân thành cảm ơn Lãnh đạo công ty APEN và các anh chị KTS đã dành thời gian tham gia sự kiện lần này, hy vọng sẽ có nhiều buổi được chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế để các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về quy trình, kiến thức thực hiện đồ án.

Tin và ảnh: Khoa Kiến trúc