DHBK

Trường Đại học Bách khoa tiếp và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Sungkyunkwan - Hàn Quốc và Công ty AIDIN Robotics

15/09/2023 13:53

Sáng ngày 14/9/2023, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Sungkyunkwan – Hàn Quốc và Công ty AIDIN Robotics do Giáo sư Choi Hyouk Ryeol làm Trưởng đoàn.

A group of people sitting at a table

Description automatically generated
Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Sungkyunkwan – Hàn Quốc và Khoa Robot thông minh gồm: Giáo sư Choi Hyouk Ryeol – Viện sĩ (Fellow) IEEE, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Robotics Hàn Quốc, Đại học Sungkyunkwan, Chủ tịch – Nhà sáng lập AIDIN Robotics; Tiến sĩ Lee Yoon Haeng – CEO, Đồng sáng lập AIDIN Robotics và đoàn công tác. Về phía Nhà trường, gồm: PGS.TS. Lê Tiến Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Võ Tuấn Minh – Phó Trưởng phòng Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Võ Ngọc Dương – Phó Trưởng phòng Phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Lê Hoà – Trưởng khoa KhoaKhoa học Công nghệ tiên tiến; TS. Lê Hoài Nam – Phó Trưởng khoa Khoa Cơ khí; PGS.TS. Lê Đình Dương – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Điện; TS. Phan Trần Đăng Khoa – Phó Trưởng khoa Khoa Điện tử - Viễn thông và giảng viên các bộ môn có liên quan.


PGS.TS. Lê Tiến Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Giáo sư Choi Hyouk Ryeol – Viện sĩ IEEE, Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Robotics Hàn Quốc, Trường Đại học Sungkyunkwan, Chủ tịch – Nhà sáng lập AIDIN Robotics và đoàn công tác đến thăm và làm việc trực tiếp tại Trường.

A person in a black shirt talking to a person

Description automatically generated
Giáo sư Choi Hyouk Ryeol – Viện sĩ IEEE, Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Robotics Hàn Quốc, Trường Đại học Sungkyunkwan, Chủ tịch – Nhà sáng lập AIDIN Robotics chia sẻ tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Giáo sư Choi Hyouk Ryeol đã giới thiệu về Trường Đại học Sungkyunkwan – Hàn Quốc, những thành tựu về Robotics mà  Trường đã đạt được. PGS. TS. Lê Tiến Dũng giới thiệu với đoàn công tác về những bộ môn, lĩnh vực liên quan đến Tự động hoá, Robotics, trí tuệ nhân tạo và những thành quả nghiên cứu, áp dụng vào thực tiễn của Trường ĐH Bách khoa được trong những năm qua về lĩnh vực này. Những hợp tác trong lĩnh vực Robotics giữa Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng với các trường ở Hàn Quốc trong thời gian qua. Thầy cũng thông tin thêm với Đoàn công tác của Đại học Sungkyunkwan về các cựu sinh viên của nhà trường đã khởi nghiệp trong lĩnh vực Robotics, hoặc làm việc trong các công ty, viện nghiên cứu, các trường Đại học nổi tiếng thế giới về lĩnh vực Robotics. Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng có nhiều giảng viên có nền tảng chuyên môn về Robotics cũng như các chuyên ngành liên quan đến Robotics, rất nhiều sinh viên của nhà trường cũng yêu thích, say mê lĩnh vực này và thường xuyên thực hiện các đề tài nghiên cứu, sáng tạo những sản phẩm robot phục vụ cộng đồng, tham gia các cuôc thi,... Đây là nền tảng quan trọng để triển khai các hợp tác giữa hai bên.

A group of men sitting at a table with laptops

Description automatically generated

A person in a black shirt

Description automatically generated
Hai bên trao đổi về nội dung hợp tác

Trong buổi làm việc, hai bên trao đổi về khả năng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu chung và chuyển giao công nghệ như: trao đổi sinh viên, tài liệu giảng dạy, liên kết đào tạo, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp và thực tập sinh, hợp tác nghiên cứu về lĩnh vực Robotics, cùng chia sẻ dự án nghiên cứu, hỗ trợ cán bộ trường ĐHBK thực hiện các thí nghiệm bằng trang thiết bị phòng lab của trường SKKU, hỗ trợ số liệu báo cáo,… dựa trên khả năng thực tế và đáp ứng của từng trường.

A group of people standing in front of a large screen

Description automatically generated
Chụp hình lưu niệm

Sau buổi làm việc, hai bên thống nhất tiếp tục trao đổi để tiến tới ký kết MoU và triển khai các hợp tác lâu dài khác.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN