DHBK

Khởi động chuỗi Talkshow “Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo” do Khoa Quản lý Dự án tổ chức

12/09/2023 09:35

Chiều ngày 11/9/2023, Khoa Quản lý Dự án (QLDA), Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã khởi động chuỗi Talk show “Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo” tại phòng S02.06, toà nhà Smart Building.

A group of people sitting in a room

Description automatically generated
Toàn cảnh buổi Talkshow

Tham dự chương trình, có ông Đỗ Quý Sự - CEO&Founder sàn thương mại điện tử (TMĐT) FiveSS; PGS.TS. Phạm Anh Đức – Trưởng khoa QLDA; TS. Ngô Ngọc Tri – Phó Trưởng khoa QLDA; ThS. Trần Minh Trí – Giảng viên Khoa QLDA và hơn 100 sinh viên năm 03 thuộc Khoa Quản lý Dự án.

Phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo khởi nghiệp luôn là vấn đề được Nhà trường quan tâm và đẩy mạnh. Điều này thể hiện rõ trong việc cải tiến chương trình đào tạo, Nhà trường đã triển khai và đưa môn học “Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo” vào chương trình đào tạo của tất cả các ngành học.

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS. Phạm Anh Đức – Trưởng khoa Khoa QLDA cho biết “trong quá trình cải tiến chương trình đào tạo, môn học “Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo” đã được Khoa QLDA triển khai và đưa vào chương trình học của 02 ngành do Khoa quản lý: ngành Quản lý Công nghiệp và ngành Kinh tế Xây dựng. Chuỗi Talkshow “Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo” là hoạt động hỗ trợ cho môn học trên.  Thông qua những chia sẻ về những trải nghiệm thực tế của các doanh nghiệp khởi nghiệp, sinh viên sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm, những bài học nhằm tránh mắc phải những sai lầm thường gặp đối với doanh nghiệp muốn khởi nghiệp.

Đồng thời, qua chương trình này, Thầy mong muốn các bạn sinh viên sẽ học hỏi và hoàn thiện thêm những kỹ năng mềm cần thiết khác như: Kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng giao tiếp và ứng xử, Kỹ năng tư duy phản biện và đàm phán, Kỹ năng tư duy sáng tạo và mạo hiểm... – PGS.TS. Phạm Anh Đức cho biết thêm.

Dự kiến chuỗi Talkshow này sẽ diễn ra trong 05 buổi, mỗi buổi sẽ là một doanh nghiệp khởi nghiệp khác nhau về lĩnh vực xây dựng.

Mở đầu chuỗi Talkshow, với sự tham gia của ông Đỗ Quý Sự - CEO&Founder sàn TMĐT FiveSS với chủ đề “Nghề xây dựng và Câu chuyện khởi nghiệp Sàn thương mại điện tử FiveSS”.

Nội dung buổi chia sẻ bao gồm: Ý tưởng khởi nghiệp và sự ra đời của FiveSS; Hệ sinh thái của FiveSS hỗ trợ gì cho sinh viên ngành Kinh tế Xây dựng trong và sau khi ra trường; Những lời khuyên dành cho sinh viên ngành Kinh tế Xây dựng nói riêng và những bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp nói chung.

A group of people standing on a stage

Description automatically generated
Ông Đỗ Quý Sự - CEO&Founder sàn TMĐT FiveSS trao quà cho sinh viên trúng thưởng

Cuối chương trình là phần giao lưu của sinh viên với diễn giả, ông Đỗ Quý Sự - CEO&Founder sàn TMĐT FiveSS đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên về sàn TMĐT FiveSS cũng như những khó khăn và thuận lợi khi bắt đầu khởi nghiệp.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Chụp hình lưu niệm Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN