DHBK

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại học Côte d’Azur, CH Pháp

23/12/2022 22:08

Sáng ngày 21/12, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại học Côte d’Azur, CH Pháp nhằm trao đổi cụ thể hợp tác trên nhiều lĩnh vực như đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên...


Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Tào Quang Bảng - Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế; PGS.TS. Nguyễn Thị Diệu Hằng – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo; cùng lãnh đạo các Khoa Xây dựng Công trình thủy, Khoa Môi trường, Khoa Cơ khí Giao thông, Khoa Khoa học công nghệ tiên tiến, Khoa Điện tử viễn thông, Khoa Cơ khí. Về phía Đại học Côte d’Azur gồm có GS. Cécile Sabourault, Phó Giám đốc phụ trách phát triển quốc tế và quan hệ đối ngoại; GS. Marie-Pierre Ballarin, Phó Giám đốc phụ trách phát triển quan hệ quốc tế khu vực phía Nam; GS. Marc Sosson, Giám đốc Phòng nghiên cứu thuộc CNRS.


PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường đã gởi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác của Trường Đại học Côte d’Azur và giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN với lịch sử đào tạo hơn 45 năm và những thành tích đạt được của Nhà trường trên chặng đường xây dựng, phát triển và trưởng thành.


GS. Cécile Sabourault, Phó Giám đốc phụ trách phát triển quốc tế và quan hệ đối ngoại tham gia trao đổi

GS. Cécile Sabourault, Phó Giám đốc phụ trách phát triển quốc tế và quan hệ đối ngoại cũng đã giới thiệu tổng quan về Đại học Côte d’Azur cũng như đề xuất các thảo luận có thể hợp tác giữa 2 bên trong thời gian đến.

Được biết trước đó, Đại học Côte d’Azur đã tiến hành ký kết hợp tác với Đại học Đà Nẵng về các vấn đề đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên. Buổi làm việc này nhằm cụ thể hóa các nội dung đã được ký kết dựa trên thế mạnh của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN (là một trong những trường thành viên của Đại học Đà Nẵng).


Đoàn Đại học Côte d’Azur tham gia buổi làm việc


Đoàn Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tham gia tiếp đoàn

Các nội dung thảo luận bao gồm:

- Cụ thể hóa Biên bản ghi nhớ đã ký kết giữa ĐH Côte d’Azur và Đại học Đà Nẵng trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên.

- Nghiên cứu thúc đẩy hợp tác trong đào tạo: đào tạo song bằng, đào tạo theo hình thức 2+2 hoặc 2+3, hỗ trợ giảng dạy tiếng Pháp cho sinh viên Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.

- Nghiên cứu thúc đẩy hợp tác trong nghiên cứu khoa học thông qua các hình thức lập nhóm nghiên cứu chung, đồng hướng dẫn nghiên cứu sinh, học viên cao học.


Hai bên chụp hình lưu niệm

Hai bên đã có những bàn bạc chi tiết và nhất trí sẽ tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian sớm nhất để triển khai các hoạt động đã được thảo luận.

Ảnh có chứa trong nhà, tường, trần, người

Mô tả được tạo tự động
Đoàn Đại học Côte d’Azur làm việc trực tiếp với Lãnh đạo các khoa của Trường

Cũng trong buổi làm việc, đoàn công tác của Trường Đại học Côte d’Azur đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo các khoa nhằm hiểu rõ hơn điểm mạnh từng khoa, từng ngành nhằm đề xuất hướng hợp tác phù hợp.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN