DHBK

Trường Đại học Bách khoa đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Chevron và SEAMEO STEM-ED

07/11/2022 07:41

Ngày 01 và 02/11/2022, Đoàn công tác của Chevron và SEAMEO STEM-ED đã có chuyến thăm và làm việc với Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng; Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn TP. Đà Nẵng.


Buổi làm việc tại DUT

Về phía Chevron, có Bà Dee Bourbon, phụ trách Chevron khu vực Châu Á - Thái Bình Dương dẫn đầu đoàn công tác; về phía SEAMEO STEM-ED có Tiến sĩ Kessara Amornvuthivon - Giám đốc chương trình và Bà Yaowalak Jittakoat - Quản lý về Nghiên cứu và đánh giá.

Về phía Trường Đại học Bách khoa, có PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng; TS Tào Quang Bảng - Trưởng phòng Phòng KHCN&HTQT; TS. Phạm Thành Hưng - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Học liệu và Truyền thông và TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng phòng Phòng KHCN&HTQT.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Trong ngày làm việc đầu tiên tại Trường Đại Bách khoa, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường là gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác của Chevron và SEAMEO STEM-ED. Thầy đánh giá rất cao sự hỗ trợ và đồng hành xuyên suốt của các tổ chức trong thời gian vừa qua dành cho Dự án "Học viện nghề nghiệp STEM miền Trung Việt Nam - Tiếp cận khu vực nhằm tăng cường nhận thức xã hội, xây dựng năng lực giáo dục và nguồn nhân lực cho STEM". Chevron là một trong những công ty năng lượng tích hợp hàng đầu thế giới. Việc hợp tác với Chevron - đơn vị tài trợ cho hầu hết các hoạt động của dự án lần này cũng như hợp tác với SEAMEO STEM-ED sẽ trao quyền cho thế hệ trẻ và chuẩn bị hành trang nghề nghiệp cho các em trong tương lai - Thầy cho biết thêm.


TS. Tào Quang Bảng - Trưởng phòng Phòng KHCN&HTQT đã giới thiệu những hoạt động dự án ã triển khai


TS. Phạm Thành Hưng - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Học liệu và Truyền thông đã báo cáo các hoạt động truyền thông đã thực hiện trong dự án

Tại buổi làm việc, TS. Tào Quang Bảng - Trưởng phòng Phòng KHCN&HTQT đã giới thiệu dự án đến đoàn công tác những hoạt động đã triển khai, kết quả mang lại và những kế hoạch sẽ tổ chức trong thời gian tiếp theo liên quan đến phát triển hoạt động STEM cho học sinh, sinh viên. Đồng thời, TS. Phạm Thành Hưng - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Học liệu và Truyền thông đã báo cáo các hoạt động truyền thông đã thực hiện trong dự án và những hiệu quả đạt được.


 Đoàn công tác của Chevron và SEAMEO STEM-ED đánh giá cao dự án đang được Nhà trường triển khai

Đại diện Đoàn công tác của Chevron và SEAMEO STEM-ED đã đánh giá cao các ý tưởng và chương trình mà Nhà trường phối hợp cùng các Sở Giáo dục - Đào tạo của TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện trong thời gian qua.

Đồng thời trong khuôn khổ của chuyến thăm, Đoàn công tác của Chevron và SEAMEO STEM-ED đã đến trao đổi làm việc với Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Đoàn công tác đã tiếp nhận và lắng nghe những chia sẻ của các đơn vị về tình hình chung của công tác triển khai Giáo dục STEM. Tuy còn nhiều hạn chế và chưa có quy định cụ thể về môn học STEM trong trường THPT, nhưng các giáo viên đều nỗ lực tạo điều kiện cho các em phát triển khả năng nghiên cứu, sáng tạo khoa học của mình. Với những hoạt động sắp tới của dự án, Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng và các Trường THPT sẽ tiếp tục phối hợp với Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tổ chức một cách hiệu quả nhất, tạo sân chơi Khoa học Công nghệ bổ ích cho học sinh THPT và sinh viên.

Title: Đang chèn hình ảnh...
Đoàn thăm và làm việc với Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng


Đoàn thăm và làm việc với Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Title: Đang chèn hình ảnh...

Title: Đang chèn hình ảnh...

Title: Đang chèn hình ảnh...

Title: Đang chèn hình ảnh...

Title: Đang chèn hình ảnh...
Một số hình ảnh tham quan phòng nghiên cứu khoa học và STEM của học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Được biết, Dự án "Học viện nghề nghiệp STEM miền Trung Việt Nam - Tiếp cận khu vực nhằm tăng cường nhận thức xã hội, xây dựng năng lực giáo dục và nguồn nhân lực cho STEM" kéo dài 18 tháng nhằm mục đích tăng cường năng lực cơ sở giáo dục để thực hiện chương trình giáo dục nghề nghiệp và truyền cảm hứng nghề nghiệp liên quan đến STEM nhằm thúc đẩy sự quan tâm của học sinh trong việc theo đuổi nghề nghiệp STEM và chuẩn bị tốt hơn cho các em trong công việc tương lai hoặc tiếp tục học đại học. Trước đó Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã tổ chức thành công sự kiện khởi động (kick off) vào tháng 4/2022 tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và hoạt động Triển lãm khoa học công nghệ – hướng nghiệp cho học sinh THPT tại Trường THPT chuyên Lê Khiết – Quảng Ngãi vào tháng 7/2022. Tháng 10/2022, Nhà trường cũng đã tổ chức hội nghị tập huấn “Đào tạo triển khai hoạt động STEM theo phương pháp PBL (Học qua dự án – Project Based Learning), dành cho các thầy cô là giáo viên (bộ môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học và Công nghệ) tại các trường THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng; Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Title: Đang chèn hình ảnh...


Ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác

Tin, ảnh: Trung tâm học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN