DHBK

Khoa Kiến trúc hỗ trợ giảng viên bị thiệt hại nặng do bão lụt

23/10/2022 10:45

Trong những ngày qua, mưa lớn cùng triều cường đã làm ngập lụt và hư hỏng nhiều trường lớp và nhà cửa của các giáo viên tại nhiều địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trước tình hình đó lãnh đạo Khoa và Lãnh đạo Công đoàn Khoa Kiến trúc đã kịp thời hỗ trợ thầy cô giáo ở những nơi bị thiệt hại lớn do lũ lụt.

Chiều 18/10, Lãnh đạo Khoa và Chủ tịch Công đoàn khoa đã đi xem xét công tác khắc phục bão lụt tại một số gia đình giảng viên của Khoa bị thiệt hại nặng. Đợt lũ vừa qua, hầu hết các gia đình giáo viên trong Khoa đều bị thiệt hại từ mức độ nhẹ đến rất nặng.

Cá biệt gia đình thầy Lê Minh Sơn và cô Nguyễn Thị Hiền bị nước ngập sâu 1m - 1.5m, gây hư hỏng hầu hết các đồ đạc bằng gỗ và các thiết bị điện tử, xe cộ. Đến ngày 18/10 hệ thống cấp nước sạch vẫn chưa hoạt động để có thể vệ sinh nhà cửa.

Các thầy cô trong Khoa chia sẻ với khó khăn của các thầy cô bị thiệt hại nặng; đồng thời, đề nghị các nhà trường cần sớm có các biện pháp hỗ trợ thêm để các thầy cô giáo có thể sớm đi làm và ổn định cuộc sống bình thường.

Tại đây, Lãnh đạo Khoa, công đoàn Khoa đã trao mỗi thầy cô một phần hỗ trợ bằng tiền mặt 3 triệu đồng mỗi người. Phần quà là sự san sẻ, đóng góp của các thầy cô giáo trong Khoa hưởng ứng sự vận động của BCH Công đoàn khoa.

Thầy Tứ trao quà cho cô Hiền tại nhà ngày 18/10. Mức nước lũ vẫn còn in hằn trên tường phía sau.

Thầy Tứ trao quà cho thầy Sơn trước khi diễn ra Hội nghị Cán bộ Viên chức khoa năm 2022-2023

Thầy Sơn và cô Hiền hết sức cảm kích sự quan tâm kịp thời của Khoa và cảm ơn sự ủng hộ quan tâm của toàn thể thầy cô.

Tin và ảnh: Khoa Kiến trúc